Bộ Giao thông đang “truy” trách nhiệm vụ đường cao tốc 34.000 tỷ hư hỏng

Cập nhật: 04/11/2018 10:54

(Thanh tra) - Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Ngọc Đông, Bộ này đang chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm điểm trách nhiệm vụ đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi vừa thông xe đã bị hư hỏng nhiều vị trí.

Bộ Giao thông đang “truy” trách nhiệm vụ đường cao tốc 34.000 tỷ hư hỏng
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông

Tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông nhận được câu hỏi làm rõ trách nhiệm các đơn vị liên quan trong việc đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vừa thông xe đã hỏng.

Theo ông Đông, dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Bộ GTVT có trách nhiệm là cơ quan chủ quản, chủ đầu tư là Tổng Công ty phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC). Trách nhiệm của đơn vị liên quan dự án này đã được quy định rõ trong pháp luật.

“Với trách nhiệm cơ quan chủ quản, chúng tôi có giao cho Cục Quản lý xây dựng tham mưu quản lý về tiến độ, chất lượng chung của các dự án, trong đó có dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Chúng tôi đã chỉ đạo Cục rà soát kiểm điểm việc này và sẽ có kết quả, thông tin sớm nhất”, Thứ trưởng Đông nói.

Liên quan đến trách nhiệm của VEC, ông Đông cho hay, từ ngày 29/9, cơ quan này đã chuyển về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước, nên Bộ GTVT sẽ phối hợp với Ủy ban này làm rõ những vấn đề liên quan.

“Thực tế trong quá trình thực hiện dự án có những tồn tại, khiếm khuyết, Bộ GTVT đã chỉ đạo quyết liệt chủ đầu tư khắc phục kịp thời, kiểm điểm trách nhiệm. Trách nhiệm không chỉ chủ đầu tư mà còn cả cơ quan bên dưới như tư vấn giám sát nhà thầu và từng cá nhân”, ông Đông nói thêm.

Nói thêm về vấn đề này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay, Thủ tướng chỉ đạo Bộ GTVT phải rà soát, kiểm tra và công bố chính thức về kết quả kiểm tra để báo cáo Thủ tướng.

Còn về việc Thanh tra Chính phủ có vào cuộc thanh tra dự án cao tốc Quảng Ngãi - Đà Nẵng không, theo Bộ trưởng, ngày 18/10 vừa qua, Bộ GTVT đã có quyết định thanh tra đột xuất dự án này. 

"Hiện nay, Bộ GTVT chưa có báo cáo lên Chính phủ. Bộ GTVT đang tiến hành làm theo đúng quy định. Sau khi có kết quả báo cáo của Bộ GTVT chúng tôi sẽ công bố", Người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Hương Giang

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica