Băm vằm, ném xác người xuống cống - "đặc sản" trong nhà tù Colombia

Cập nhật: 20/02/2016 19:34

Nhà chức trách Colombia đang điều tra sự biến mất của ít nhất 100 người, với thi thể của họ được cho là bị băm vằm và ném xuống hệ thống cống dẫn nước thải nằm dưới một nhà tù khét tiếng ở Bogota.

Băm vằm, ném xác người xuống cống - "đặc sản" trong nhà tù Colombia
Nhà tù La Modelo, nơi nhà chức trách Colombia đang điều tra vụ hơn 100 người đã biến mất bí ẩn. (Nguồn: CNN)

Cuộc điều tra đang diễn ra trong La Modelo, một trong những nhà tù lớn nhất và đông đúc nhất của Colombia. 

Tuy nhiên các quan chức cũng cho biết việc sát hại, chặt xác rồi vứt mảnh thi thể nạn nhân xuống ống cống dường như cũng không phải là chuyện hiếm, mà đã xảy ra ở nhiều nhà tù tại các thành phố khác như Popayan, Bucaramanga và Barranquilla, trong giai đoạn từ năm 1999 - 2001 và có thể là sau đó. 

Caterina Heyck Puyana, công tố viên đặc biệt phụ trách cuộc điều tra, nói rằng văn phòng Tổng chưởng lý Colombia đã điều tra sự việc diễn ra ở La Modelo trong nhiều tháng trời. "Các nạn nhân gồm phạm nhân, khách thăm nhà tù và cả những người không có liên quan tới nhà tù. Thi thể của họ bị ném vào các ống dẫn nước trong hệ thống nước thải của nhà tù," bà nói. 

Các thi thể được phát hiện trong khuôn khổ của cuộc điều tra nhằm vào 2 cựu lãnh đạo các nhóm bán quân sự là Mario Jaimes Mejía, biệt danh El Panadero và Alejandro Cardenas Orozco, biệt danh JJ.

Jaimes là cựu lãnh đạo một nhóm bán quân sự tại thành phố Santader. Khi vào tù, gã này đã hối lộ các quản giáo để họ làm ngơ và nhờ đó gã đã kiểm soát một khu vực trong nhà tù, nơi các vụ giết người diễn ra. 

Cả hai hiện đang đối mặt với cáo buộc tra tấn, bắt cóc và hiếp dâm nữ nhà báo Jineth Bedoya. Cô đang điều tra các vụ giết người, mất tích, buôn lậu vũ khí và tham nhũng tại nhà tù La Modelo trong tháng 5/2000, thời điểm cô bị bắt cóc và hiếp dâm. 

Cả hai dĩ nhiên đã bác bỏ cáo buộc nhằm vào mình, tuy nhiên nhà chức trách cho biết chúng đưa ra những tuyên bố trái ngược nhau trong quá trình thẩm vấn. 

Theo hãng tin CNN, các quan chức Colombia có khả năng sẽ không nhận dạng được các thi thể được tìm thấy dưới nhà tù./.

 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica