Kỳ Khang, Kỳ Anh: Chủ đầu tư “bật đèn xanh” để nhà thầu thi công ẩu?

Kỳ Khang, Kỳ Anh: Chủ đầu tư “bật đèn xanh” để nhà thầu thi công ẩu?

Cập nhật: 14:34 - 20/08/2019
(Thanh tra)- Dự án nâng cấp mặt sân Trường Mầm non Sơn Hải và các hạng mục phụ trợ được đầu tư 4 tỷ đồng, do UBND xã Kỳ Khang làm chủ đầu tư, đang bộc lộ nhiều bất cập, có dấu hiệu cho thấy chủ đầu tư “bật đèn xanh” cho nhà thầu thi công ẩu.
Gia Lai: Cán bộ và nhân viên Binh đoàn 15 xây 44 căn nhà trái phép

Gia Lai: Cán bộ và nhân viên Binh đoàn 15 xây 44 căn nhà trái phép

Cập nhật: 14:42 - 20/08/2019
(Thanh tra)- Cán bộ, nhân viên Binh đoàn 15 (thuộc Bộ Quốc phòng), đóng trên địa bàn TP Pleiku, đã bị chính quyền địa phương dừng thi công và yêu cầu tháo dỡ 44 căn nhà xây dựng trái phép…
Agribank Chi nhánh TP Hồ Chí Minh gửi đơn tố giác tội phạm

Agribank Chi nhánh TP Hồ Chí Minh gửi đơn tố giác tội phạm

Cập nhật: 09:49 - 20/08/2019
(Thanh tra) - Trong một văn bản gửi Báo Thanh tra, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh (Agribank Chi nhánh TP Hồ Chí Minh) xác nhận: Ngày 22/5/2019, đơn vị này đã gửi đơn tố giác tội phạm đối với ông Trần Thanh Dũng - Giám đốc Công ty TNHH Long Hưng Phát đến Cục An ninh điều tra, Bộ Công an.
Hiệp Bình Chánh - “Điểm nóng” về trật tự xây dựng cần xử lý ngay

Hiệp Bình Chánh - “Điểm nóng” về trật tự xây dựng cần xử lý ngay

Cập nhật: 18:12 - 18/08/2019
(Thanh tra) – Cách nay không lâu, do buông lỏng quản lý, xử lý thiếu quyết liệt để cho 5 công trình xây dựng sai phép mà ông Trần Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức cùng nhiều cán bộ đã bị kỷ luật rất nghiêm khắc. Trong quá trình tác nghiệp, PV Báo Thanh tra phát hiện tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức đang là một “điểm nóng” về trật tự xây dựng với hàng chục trường hợp cần phải xử lý nghiêm khắc.
UBND huyện Sóc Sơn phớt lờ chỉ đạo của cấp trên?

UBND huyện Sóc Sơn phớt lờ chỉ đạo của cấp trên?

Cập nhật: 07:00 - 17/08/2019
(Thanh tra) - Những sai phạm trong cấp đất giãn dân tại xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội tồn tại hơn chục năm qua vẫn chưa được giải quyết. Lãnh đạo TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo UBND huyện Sóc Sơn báo cáo kết quả trong tháng 7/2019, nhưng cho đến thời điểm này, mọi sự vẫn đang “dậm chân tại chỗ”!
Chiêu trò các nhà xe “qua mặt” lực lượng chức năng như thế nào?

Chiêu trò các nhà xe “qua mặt” lực lượng chức năng như thế nào?

Cập nhật: 15:42 - 15/08/2019
(Thanh tra) - Theo quy định, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách vi phạm: Kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, nhưng không vào bến xe khách (dư luận xã hội đang gọi xe dù, bến cóc), vi phạm về dừng, đỗ, đón trả khách không đúng quy định, xe hợp đồng trá hình... sẽ bị xử lý. Tuy nhiên, các đơn vị vận tải thường cho người cảnh giới lực lượng chức năng, các tài xế thì thường đối phó bằng cách cho xe nổ máy, khi phát hiện có thanh tra giao thông, lập tức ga bỏ chạy.

"Vạch mặt" loạt biểu hiện sai quy trình của quản lý thị trường

Cập nhật: 22:23 - 14/08/2019
(Thanh tra) - Thu giữ, vận chuyển tang vật không niêm phong; sử dụng người và phương tiện tùy tiện; tập kết tang vật ở nơi không đủ điều kiện; chế độ bảo quản trái quy định; hồ sơ có dấu hiệu “sắp đặt”,… là những biểu hiện trái quy trình của Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4, Cục QLTT tỉnh Đắk Lắk.
Quảng Ngãi: Phán quyết của Tòa án thấu tình, đạt lý

Quảng Ngãi: Phán quyết của Tòa án thấu tình, đạt lý

Cập nhật: 15:59 - 13/08/2019
(Thanh tra)- Vụ tranh chấp đất đai giữa người thân của Bà mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Thị (thôn Phú Sơn, xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh) với ông Trương Thức, đã được Báo Thanh tra phản ánh.
Có sự tham gia của doanh nghiệp

Có sự tham gia của doanh nghiệp "sân sau"

Cập nhật: 06:32 - 13/08/2019
(Thanh tra)- Trong số các doanh nghiệp bị tố khai thác đá trái phép, khai thác ra ngoài vị trí cấp phép ở xã Yên Lâm, huyện Yên Định (Thanh Hóa), có Công ty TNHH Minh Thức, Giám đốc là em rể của đương kim Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Yên Lâm. Hiện, lực lượng chức năng cùng với cơ quan Công an đã vào cuộc kiểm tra, tuy nhiên việc xử lý như thế nào, hiệu quả ra sao thì vẫn còn phải chờ.
Bao giờ mới được giải quyết dứt điểm?

Bao giờ mới được giải quyết dứt điểm?

Cập nhật: 06:31 - 13/08/2019
(Thanh tra)- Báo Thanh tra ngày 27/8/2016 có bài "UBND TP Hà Tĩnh: “Phớt lờ” văn bản chuyển đơn của Cục Chống tham nhũng", phản ánh hàng loạt “khuất tất” trong việc quản lý đất đai tại phường Đại Nài (trước đây là xã Đại Nài), TP Hà Tĩnh, được người dân “phanh phui” nhưng các cơ quan chức năng không xử lý dứt điểm, buộc người dân phải gửi đơn thư vượt cấp.
trong tổng số: 182 trang

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica