Minh Béo đã được tự do nhưng chưa thể về Việt Nam

Cập nhật: 21/12/2016 10:31

Căn cứ vào kết quả tuyên án của phiên tòa hôm 16/12 tại Mỹ thì Minh Béo chính thức được phóng thích ngày 19/12. Tuy nhiên, nam diễn viên chưa thể về Việt Nam ngay lập tức.

Minh Béo đã được tự do nhưng chưa thể về Việt Nam
Ảnh minh họa.

Hôm qua, bầu show Dũng Taylor đã cập nhật trên trang cá nhân, thông báo việc Minh Béo đã chính thức được thả tự do lúc 1h45 sáng ngày 19/12. “Hiện nay Minh Béo đang ở trong trại tạm giam của cảnh sát liên bang (State prison)”- chồng ca sĩ Thu Phương viết.

Dũng Taylor cho hay, theo quy định thì cảnh sát liên bang trong thời gian 72 tiếng sẽ chuyển hồ sơ sang cho cảnh sát ICE (Immigration and Customs Enforcement) để tiến hành thủ tục trục xuất. Đồng thời, bầu show này cũng bày tỏ mong muốn Minh Béo sẽ được đón sinh nhật tuổi 40 cùng mẹ già trên quê hương. (Minh Béo sinh ngày 27/12/1977).

Theo Trí thức trẻ, thời gian Minh Béo hoàn tất thủ tục trục xuất có thể kéo dài đến 2 tuần sau ngày mãn hạn tù (tức 19/12).

Tiến trình này diễn ra cụ thể như sau:

Trước tiên, Minh Béo phải hoàn thành nghĩa vụ "bồi thường số tiền 300 USD cho tiểu bang, và 70 USD cho Quận Cam" theo quy định của tòa án. Tất cả số tiền phạt sẽ phải đóng cho cơ quan quản chế. Tất cả việc này, Minh Béo phải thực hiện trong vòng 72 tiếng đồng hồ, sau khi được mãn hạn tù. Việc đóng tiền phạt thực hiện cùng với quy định phải trình diện cơ quan quản chế như chánh án quy định.

Sau đó, trong ngày hôm đó, nhà tù quận Cam sẽ trao quyền cai quản Minh Béo cho phía nhà tù liên bang. Nếu nhà tù liên bang không nhận cai quản Minh Béo thì anh sẽ được thả ra đường và phải đăng ký với nhân viên quản lý án treo.

Nếu Minh Béo cư ngụ tại Mỹ, anh buộc phải cung cấp mẫu DNA cho tiểu bang và địa phương, phải ghi danh vào danh sách tội phạm tình dục suốt đời.

Ngoài ra, Minh Béo còn phải tuân theo một số luật lệ bắt buộc như: "Không được quấy rối, tấn công, đe dọa, sỉ nhục, đi theo hoặc phá hủy tài sản thuộc về tinh thần lẫn thể chất của nạn nhân. Không được xâm phạm sự an toàn và ngăn cản sự di chuyển của nạn nhân.

Không được sở hữu súng, vũ khí, chất gây nổ, nếu có phải giao nộp cho cơ quan công quyền trong vòng 24 giờ sau khi được phóng thích. Không được ngăn cản nạn nhân và nhân chứng đến tòa mang theo những bằng chứng chống lại nghi can.

Không được tìm cách lấy địa chỉ nơi ở của nạn nhân và gia đình nạn nhân. Không được tìm cách liên lạc với nạn nhân và gia đình nạn nhân bằng thư tay hoặc qua hệ thống điện toán, ngay cả nhờ người trung gian, ngoại trừ một vị luật sư. Không được đến gần nạn nhân trong vòng 90m".

Thứ hai, sau khi mãn hạn tù, Minh Béo thuộc quyền quản lý của Sở Di Trú. Và sở di trú có nhiệm vụ phải hoàn tất thủ tục trục xuất cho Minh Béo.

Trong thời gian Sở Di Trú làm thủ tục trục xuất, họ có thể "nhờ" nhà tù quận giam giữ hộ Minh Béo. Tất nhiên, họ phải trả tiền chi phí thuê mướn này cho nhà tù Quận Cam. Hoặc có thể, Minh Béo sẽ phải ở nhà tù riêng của Sở Di Trú đợi cơ quan này làm xong thủ tục trục xuất.

Tin đưa trên Vietnamnet, thông thường, khi trục xuất, người của Sở Di trú sẽ còng tay và dẫn độ người bị trục xuất ra phi trường, đề phòng có khi họ bỏ chạy. Họ sẽ phủ một chiếc áo màu vàng lên tay người bị còng để người ngoài không nhìn thấy. Sau khi đưa người bị trục xuất lên máy bay, họ sẽ tháo còng, xem như việc trục xuất đã hoàn tất.

Theo TPO

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica