MC Ngọc Trinh: Tôi không phải người của showbiz

Cập nhật: 01/01/2017 06:00

(Thanh tra)- Hà Nội, ngày cuối Đông, trời hanh khô. Hẹn mãi, Ngọc Trinh mới sắp xếp được thời gian để thực hiện cuộc phỏng vấn. Vẫn ánh mắt mở to, nụ cười hồn hậu, gương mặt khả ái, cuộc trò chuyện về đời, về nghề của chúng tôi bắt đầu...

MC Ngọc Trinh: Tôi không phải người của showbiz
Một năm hạnh phúc

PV: Cảm xúc của Ngọc Trinh thế nào khi chia tay năm cũ?

Ngọc Trinh (Cười): Phải nói rằng, năm 2016, là một năm Ngọc Trinh hạnh phúc nhất. Giây phút hạnh phúc không chỉ là khi mình được xướng tên tại lễ trao giải VTV Award mà khi mình nhận được thông báo trong danh sách đề cử. Lúc đó, tất cả mọi người cùng huy động để bình chọn cho mình, đấy là lúc hạnh phúc nhất. Còn, thực sự khi lên nhận giải, niềm tự hào át cả niềm hạnh phúc rồi. Bởi, đó là giải thưởng cao quý của VTV mà mình là một  người của VTV được nhận giải đó.

Đây là dấu mốc đánh dấu sự nghiệp của mình.  Điều đáng quý hơn là, mình nhận được tình cảm chân thành của mọi người dành cho mình.

PV:  Nhắc đến Bản tin Tài chính, khán giả luôn nhớ đến một Ngọc Trinh đầy cá tính, thông minh, hấp dẫn. Điều gì làm nên thành công này?

Ngọc Trinh: Thực ra, mình đến với Bản tin Tài chính là một sự vô tình và chẳng còn sự lựa chọn nào nữa cả. Thời điểm đó là năm 2006, lúc mình bước chân vào truyền hình. Niềm đam mê được làm truyền hình cứ thôi thúc mình. Lúc đầu, mình muốn được làm công việc thuyết minh phim, nhưng không thấy có cơ hội nào trong công việc ấy cả. Sau đó, mình tìm đến Bản tin Dự báo thời tiết để thử sức, nhưng đó là ước mơ quá xa với. Bởi những người dẫn Bản tin Thời tiết là những MC vô cùng nổi tiếng, là những người đã phải tập luyện rất nhiều, khi họ đứng trước phông ảo. Tiếp đó, mình cũng từng thử sức ở Chương trình Tôi yêu Việt Nam rồi Chương trình Theo dòng Lịch sử... nhưng cũng không đạt. 

Lúc đó, mình cứ nghĩ, mọi cánh cửa đến với truyền hình đã bị khép lại. Vượt lên sự tự ti, mình vẫn tiếp tục thử sức với Bản tin Chào buổi sáng với format mới nhưng cũng không lóe lên hy vọng nào vì phần lớn người dẫn đều nổi tiếng, dày dặn kinh nghiệm. 

Sau đó, Ban Thời sự quyết tâm ra Bản tin Tài chính, mình đã dự tuyển làm MC. Mình đã lọt vào danh sách của người trúng tuyển, nhưng chỉ ở tốp cuối (vé vớt). Lúc đó, mình chẳng biết gì về kinh tế, không thích bản tin về kinh tế, bởi đó là những thứ khô khan, là những thứ không một cô gái trẻ nào thích.

 

Ảnh minh họa

Kiến thức như một đồng xu 

PV: Cái duyên đã đưa Trinh đến với Bản tin Tài chính ngày hôm nay?

Ngọc Trinh: Giai đoạn đầu, mình trầy trật với công việc vì kinh nghiệm không có, tự tin không có, kiến thức kinh tế không có. Nhưng đó lại là dấu mốc quan trọng để mình có được như ngày hôm nay. Nếu thời này mà như mình của thời quá khứ thì không bao giờ có cơ hội. Mình ngẫm rằng, thời thế và cơ hội là rất quan trọng, nhưng mình vẫn tin vào chữ duyên. Mặc dù có nhiều anh, chị gắn bó với Bản tin Tài chính từ rất lâu rồi, nhưng sau đó, họ chọn công việc khác. Hiện, chỉ còn 3 MC bám trụ lại được với Bản tin Tài chính là: Ngọc Trinh, Thụy Vân và Thanh Hương.

Qua đó, mình mới thấy rằng, nhiều khi những thứ mà khởi đầu với mình không hấp dẫn, biết đâu, nó sẽ đồng hành cùng với mình suốt cả cuộc đời. Ban đầu công việc này gây cho mình áp lực bao nhiêu, sau đó nó làm mình cảm thấy yêu mến bấy nhiêu.

PV: Kỷ niệm nào mà Ngọc Trinh nhớ nhất từ khi bước chân vào nghề đến nay?

Ngọc Trinh: Một lần, khi chia sẻ với cố nhà báo An Duyệt, người từng gắn bó với Ban Thời sự nhiều năm rằng, cháu đang làm một công việc mà cháu không hiểu nhiều về nó. Lúc đó, cố nhà báo An Duyệt đã nói với Trinh rằng, không một ai giàu ngay từ đầu cả. Cháu hãy coi những kiến thức mà ngày hôm nay cháu lượm lặt được như những cái đồng xu ấy, cứ mỗi ngày cháu nhớ nó một chút, nhét nó vào con lợn. Đến ngày cháu đập con lợn ra cháu có cả một gia tài. Hãy nhớ kiến thức, nó là một đồng xu. 

Trinh đã nghe lời của bác, trong từng lời dẫn của mình, trong từng tin tức, phóng sự của bản tin, bao giờ cũng ngồi xem nó, cho đến ngày cảm thấy yêu thích nó. Và, nếu không có nó, mình nghĩ rằng, nó không chỉ là hình ảnh của mình mà cuộc sống của mình sẽ không được như ngày hôm nay. Bây giờ không phải mình thành công hơn người khác mà mình thành công hơn chính mình của 10 năm trước.

Bản tin Tài chính không chỉ mang đến cho mình cơ hội đến gần khán giả, cơ hội để được sự tôn trong của xã hội, của khán giả, cơ hội để được làm việc với những đồng nghiệp tài giỏi. Công việc này còn mang đến cho mình kiến thức về kinh doanh nữa.

Thất bại để đánh thức mình

PV: Ngọc Trinh vừa chia sẻ, có những thất bại mới giúp bạn đứng vững và có được một MC đầy tự tin, bản lĩnh và hấp dẫn của Bản tin Tài chính hôm nay. Bạn có lời khuyên gì đối với những bạn trẻ khi gặp thất bại trong cuộc sống?

Ngọc Trinh: Mình nghĩ rằng, mỗi sự thất bại đều khác nhau. Có những sự thất bại để cho người ta phải thay đổi, phải cố gắng. Có những thất bại để ta tỉnh ngộ ra, con đường mình lựa chọn là không đúng. Mình nghĩ rằng, lời khuyên lớn nhất mà Ngọc Trinh vẫn luôn áp dụng là, thất bại không phải là nỗi xấu hổ, sự xấu hổ lớn nhất là cố tình lờ nó đi, không nghĩ rằng, đó là thất bại; thất bại để đánh thức mình. 

Tất cả những điều mà khán giả phản đối đều có lý do của nó. Mình không đứng trên cảm xúc của khán giả, nhiệm vụ của mình là quan sát theo dõi tâm lý của họ, bởi khán giả chính là người nuôi sống mình và Ngọc Trinh chấp nhận điều đó. Mình vẫn tự hào, khi mình thất bại, mình vẫn dám làm, còn nếu như mình cứ cao ngạo, tự mãn đấy mới thực sự thất bại.

 

Ảnh minh họa

Không phải giới sowbiz

PV: Gần đây, trên một số báo mạng xuất hiện nhiều bài viết gắn liền với hình ảnh Ngọc Trinh “đại gia” “đẳng cấp hàng hiệu”, Ngọc Trinh nghĩ gì?

Ngọc Trinh: Thú thực, mình suy nghĩ về những bài báo như vậy, mình là người làm báo, bất kể người làm báo nào cũng có lòng tự trọng. Khi mà ai đó, nói ra câu, bỏ tiền ra để mua một bài báo, mình đau lòng lắm. Bởi, mình thấy rằng, chả lẽ thế giới của những người làm báo chỉ thế thôi, chỉ đơn giản là bỏ tiền ra để mà lên báo à? Mình không bức xúc, mà chỉ thấy buồn. Mình cảm ơn những PV chú ý đến mình,  nhưng đó không phải là những thông tin mà Ngọc Trinh tự hào, mà cảm thấy hơi xấu hổ, vì mình không phải trong lĩnh vực giải trí nên mình không muốn đời sống riêng bị người khác mổ xẻ. 

PV: Tần suất bạn xuất hiện rất nhiều trên VTV, nên trang phục, thời trang cũng đã ảnh hưởng đến xu hướng của giới trẻ?

Ngọc Trinh (Cười): Mình được khá  nhiều khán giả yêu quý. Họ thường inbox qua facbook về những trang phục mà mình lên sóng. Nhưng, mình không phải là tín đồ thời trang, không chạy theo mốt. Khi mua món đồ nào, mình đều đặt ra 3 câu hỏi: Trang phục này mặc được bao lâu? Trang phục kết hợp được với sản phẩm nào trong tủ đồ? Trang phục này có phù hợp với mình không? Mình sẵn sàng chi món tiền lớn để mua nó, thay vì việc bỏ ra một món tiền nhỏ, nhưng mua sản phẩm về chẳng bao giờ dùng.

Mình rất ấn tượng với câu nói của một ai đó: Đàn ông có thể bỏ ra 2 đồng để mua 1 cái áo 1 đồng, nhưng người ta dùng nó như 1 thứ đồ 4 đồng; phụ  nữ có thể bỏ ra 1 đồng để mua 1 cái áo có giá 2 đồng, nhưng không bao giờ mặc.

Thế là mình nghĩ, tại sao mình lại không tiêu tiền như một người đàn ông, nó sẽ khoa học, văn minh, không lãng phí. (Cười). Trong tủ đồ của mình nhiều màu đen lắm, vì màu này không bao giờ hết mốt.

PV: Dự định năm 2017 của Ngọc Trinh?

Ngọc Trinh: Mình đang ấp ủ những chương trình mới, nhưng sợ nói trước bước không qua. Nó vẫn là những chương trình gắn chặt với người dân. Mình muốn mở ra một chương trình mới liên quan  đến vấn đề làm thế nào để tiêu tiền cho hiệu quả, sẽ có sự tư vấn của các chuyên gia tài chính, nhà sản xuất… Qua đó, nâng tầm thương hiệu của VTV 24 để gần với nhiều đối tượng khán giả.

PV: Đầu Xuân mới, Ngọc Trinh có lời nhắn gửi gì không?

Ngọc Trinh: Mỗi một năm qua đi, nó lại đem đến cho mình nhiều điều mới. Mình luôn có khái niệm là, phải luôn luôn tận hưởng cái gì lần đầu tiên phải thật thú vị nhất, bởi cuộc đời ai cũng chỉ có một lần đầu tiên thôi. Đó là lần đầu mình đến một đất nước; ăn một món ăn mới; gặp một con người, cái ngày đầu tiên của năm mới… Mình mong muốn khán giả khi bước sang năm mới sẽ có những cảm giác tuyệt vời; mong cho nền kinh tế đất nước đi lên, thu nhập của mọi người tăng lên. Khi kinh tế khởi sắc, nhiều cơ hội đến với mọi người, Bản tin Tài chính sẽ chuyển tải đến nhiều thông tin tích cực hơn.
Mong sao Tết là thời điểm tuyệt vời để mọi người sum họp, hạnh phúc!

PV: Cảm ơn Ngọc Trinh về cuộc trò chuyện thú vị này!

Trà Vân

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica