Hải Phòng:

Trưng bày thân thế, sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng và Điện Biên Phủ - Bản hùng ca chiến thắng

Cập nhật: 07/05/2019 19:13

(Thanh tra) - Sáng 7/5, Sở Văn hóa, Thể thao TP Hải Phòng phối hợp với Ban Quản lý Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, tỉnh An Giang và Bảo tàng Tôn Đức Thắng, TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc trưng bày hai chuyên đề “Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Thân thế và sự nghiệp” và “Điện Biên Phủ - Bản hùng ca chiến thắng”, tại Bảo tàng Hải Phòng.

Trưng bày thân thế, sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng và Điện Biên Phủ - Bản hùng ca chiến thắng
Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Lê Văn Quý cùng lãnh đạo các sở, ngành cắt băng khai mạc

Tại buổi trưng bày, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Lê Văn Quý cho biết, Bảo tàng Hải Phòng mở cửa trưng bày hai chuyên đề đến hết tháng 8, phục vụ nhu cầu nhân dân và du khách tới tham quan, nhất là các cháu thiếu nhi trong dịp hè.

Du khách tham quan đang xem tư liệu và hiện vật của Bác Tôn

Tại Bảo tàng Hải Phòng trưng bày 98 ảnh, 12 hiện vật và 10 bộ tư liệu về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng; nhân dân thành phố và du khách tham quan, sẽ hiểu biết thêm về thân thế và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.

Các bức ảnh, hiện vật và tư liệu đã nêu bật lên được quá trình công tác của Bác Tôn tại thành phố Hải Phòng.

Qua đó, các du khách thấy được tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, rồi tự hào về lịch sử truyền thống yêu nước hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Trưng bày “Điện Biên Phủ - Bản hùng ca chiến thắng được chia làm 3 nội dung chính, gồm: Chín năm làm một Điện Biên, Điện Biên ngày nay và Dấu ấn Hải Phòng trong chiến thắng Điện Biên. 

Thông qua những hình ảnh, tư liệu và hiện vật nội dung trưng bày sẽ đưa tới cho công chúng tham quan một cái nhìn khái quát về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp mà đỉnh cao là chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954.

Ca ngợi chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần quả cảm phi thường của quân đội và nhân dân Việt Nam nói chung, của các chiến sỹ Điện Biên - Hải Phòng năm xưa nói riêng đã vượt lên trên mọi khó khăn, gian khổ khi phải đương đầu với sức mạnh của những thế lực thực dân đế quốc hùng mạnh nhất thế giới trong thế kỷ 20.

Mặc dù hôm nay chiến tranh đã lùi xa về quá khứ nhưng trong tâm khảm người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế vẫn còn mãi in đậm ký ức của những ngày tháng 5 năm 1954 khi quân đội và nhân dân ta dưới lá cờ “Quyết chiến, quyết thắng” đã làm nên một Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Qua những hình ảnh đó, sẽ khơi dậy tinh thần bất diệt của chiến thắng Điện Biên Phủ để đó mãi là niềm tự hào, là nguồn sức mạnh cổ vũ, động viên cho thế hệ trẻ hôm nay, tích cực đóng góp công sức, trí tuệ, lập nên những kỳ tích mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kim Thành

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica