Khánh Hòa:

Triển lãm hơn 1.000 hiện vật “Nét đẹp xứ Trầm”

Cập nhật: 12/05/2019 11:29

(Thanh tra) - Nằm trong chuỗi hoạt động Năm Du lịch quốc gia và Festival Biển 2019, chiều ngày 11/5, Hội thi Cờ người chính thức bế mạc. Còn trước đó, tối ngày 10/4, triển lãm “Nét đẹp xứ Trầm” đã khai mạc tại Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa.

Triển lãm hơn 1.000 hiện vật “Nét đẹp xứ Trầm”
Khai mạc triển lãm “Nét đẹp xứ Trầm”. Ảnh: Xuân Hướng

Triển lãm “Nét đẹp xứ Trầm” được tổ chức trên diện tích gần 700m2, chia làm 2 khu vực trong và ngoài trời, với khoảng hơn 1.000 hiện vật trưng bày đa dạng, thể hiện những nét độc đáo, đặc sắc, mang đậm chiều sâu về văn hóa Khánh Hòa. 

Đáng chú ý có 160 sản phẩm gốm thủ công Lư Cấm Nha Trang; triển lãm sách, tem và ảnh về bác sĩ Alexander Yersin; 200 sản phẩm thủ công của Làng nghề Trầm hương Vạn Thắng; 100 sản phẩm làm từ đá quý Phú Khang; nhiều loại hoa lan quý và những hình ảnh đẹp về Nha Trang, Khánh Hòa…

Triển lãm mở cửa miễn phí phục vụ người dân và du khách tham quan đến hết ngày 30/5. Riêng không gian trưng bày trong nhà sẽ kéo dài đến hết ngày 30/8. 

Đặc biệt, trong thời gian diễn ra Festival Biển, từ 19 giờ 30 đến 20 giờ 30 hàng đêm sẽ có chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống phục vụ du khách.

Tại Công viên Bờ biển TP Nha Trang, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thi Cờ người. Hội thi lần này có sự góp mặt của 40 kỳ thủ đến từ các tỉnh: Ninh Thuận, Phú Yên, Khánh Hòa và Bình Định. 

Hội thi Cờ người chính thức bế mạc vào ngày 11/5, trải qua 2 ngày thi đấu, nhiều trận đấu cờ người diễn ra sôi nổi, kịch tính và thu hút đông đảo người xem. Ngoài những kỳ thủ kỳ cựu trong làng cờ Nam Trung bộ thì hội thi lần này còn có sự góp mặt của một số kỳ thủ trẻ tuổi, tài năng.

Hội thi Cờ người cùng với sức “nóng” từ các trận đấu, là các động tác minh họa của các võ sĩ sau mỗi nước cờ của kỳ thủ, đã được đông đảo người dân, du khách tán thưởng. Điều đặc biệt là du khách Nga, Hàn Quốc, Tây Âu rất thích thú với những màn biểu diễn của các võ sĩ cờ người trên sân. Nhiều tràng vỗ tay xen lẫn những nụ cười của du khách vang lên mỗi khi trận đấu cờ người kết thúc.

Chị An-na - một du khách Nga cho biết: "Hội thi Cờ người ở đất nước các bạn thật tuyệt vời. Ở đó chúng tôi nhìn thấy nét văn hóa truyền thống rất đẹp". 

Còn anh Li–joong–In, du khách Hàn Quốc cho rằng: "Thi đấu cờ tướng không xa lạ với người dân Hàn Quốc. Nhưng thi đấu cờ tướng thông qua cách sắp đặt bằng chính những con người thật trên sân, tôi chỉ thấy ở Việt Nam".

Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động Ttriển lãm “Nét đẹp xứ Trầm” và Hội thi Cờ người tại TP Nha Trang:

Xuân Hướng

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica