Trên 1.500 chức sắc, lãnh đạo các giáo hội tham gia Đại lễ Vesak tại Việt Nam

Cập nhật: 11/10/2018 18:00

(Thanh tra)- Đó là thông tin được Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam thông tin tại cuộc họp báo sáng nay tại Hà Nội.

Trên 1.500 chức sắc, lãnh đạo các giáo hội tham gia Đại lễ Vesak tại Việt Nam
Toàn cảnh họp báo

Tại buổi họp báo, hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cho biết Giáo hội đã tuần tự thực hiện các công việc, hình thành ban tổ chức để chuẩn bị tốt cho đại lễ. Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng góp phần nâng cao vai trò của Phật giáo Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế. 

Đại lễ lần này dự kiến tiếp đón hơn 10.000 người tham dự bao gồm 1.500 chức sắc và lãnh đạo các giáo hội, hệ phái Phật giáo, các giáo sư, tiến sĩ, nhà nghiên cứu, học giả Phật giáo từ 90 đến 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới và đồng bào Phật tử, nhân dân Việt Nam.

                               Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Đại lễ Vesak (hay còn gọi là lễ Phật đản) là một trong các hoạt động văn hóa mang tính quốc tế của Liên Hợp Quốc nhằm tôn vinh giá trị nhân văn, hòa bình của nhân loại. Sự kiện được cộng đồng Phật giáo thế giới xem là cơ hội để truyền bá thông điệp từ bi, trí tuệ, hòa bình, bất bạo động của đức Phật.

Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 được tổ chức tại trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, tỉnh Hà Nam.

Trước đó, đại lễ từng được tổ chức ở Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội (2008) và tại chùa Bái Đính, Ninh Bình (2014). 

                                                        Hòa thượng Chủ tịch ICDV Brahmapundit

Hòa thượng Chủ tịch ICDV Brahmapundit chia sẻ: "Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc là sự kiện lớn nhất và trọng đại nhất của Phật giáo thế giới. Đây không đơn thuần chỉ là dịp để các phật tử cùng nhau cầu nguyện cho những điều tốt đẹp nhất đến với hành tinh này; mà còn là diễn đàn quốc tế, nơi hội tụ các nhà lãnh đạo quốc gia trên toàn thế giới cùng tập trung trao đổi, phân tích những vấn đề liên quan đến tôn giáo, xã hội… nhằm hướng tới sự hài hòa, đoàn kết, đóng góp vào nền hòa bình, thịnh vượng chung của thế giới". 

Đại lễ Vesak năm 2019 chính là sự kiện đối ngoại quan trọng, góp phần nâng cao vai trò của Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế, đồng thời khẳng định vị thế, trách nhiệm của Việt Nam đối với các hoạt động của Liên Hợp Quốc trên tất cả các lĩnh vực. 

Đây cũng là dịp quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là sự phát triển không ngừng của Phật giáo Việt Nam trong suốt hơn 2.000 năm qua. 

Trà Vân


cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica