Trao giải cuộc thi phóng sự truyền hình về phòng, chống tác hại thuốc lá

Cập nhật: 29/09/2018 09:10

(Thanh tra)- Ngày 28/9, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2017-2018.

Trao giải cuộc thi phóng sự truyền hình về phòng, chống tác hại thuốc lá
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo trao giải Nhất cho tập thể và cá nhân đạt giải Nhất của cuộc thi

Phát biểu tại Lễ trao giải, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, Cuộc thi chính thức được phát động vào ngày 15/11/2017. Sau gần 1 năm phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 100 tác phẩm dự thi là phóng sự truyền hình của phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo đài Trung ương, địa phương, cán bộ truyền thông của các Trung tâm truyền thông và giáo dục sức khỏe trên phạm vi cả nước.

Với việc lựa chọn các tiêu chí chấm thi dựa trên 2 yếu tố: Hình thức và nội dung của các tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức, Ban giám khảo cuộc thi đã làm việc công tâm để lựa chọn ra 38/105 tác phẩm vào vòng chung khảo. Tại vòng chung khảo đã lựa chọn được 13 tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Các tác phẩm dự thi của các tác giả chuyên nghiệp thể hiện cái nhìn đa dạng, sắc sảo của người làm báo về các mặt vấn đề của công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, từ việc bảo đảm thực thi các quy định của pháp luật, công tác chống buôn lậu thuốc lá, đến việc đưa ra các nhân chứng, tài liệu, số liệu cụ thể để chứng minh cho những tác hại của việc hút thuốc và hút thuốc thụ động, có tác phẩm thể hiện sự đúc kết kinh nghiệm của bản thân về tác hại của thuốc lá và sự quyết tâm, nỗ lực của bản thân trong việc từ bỏ hút thuốc lá.

“Việc tổ chức cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá đã tạo ra động lực lớn thúc đẩy các phóng viên, biên tập viên và các tổ chức, cá nhân nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu, điều tra, khảo sát thực tế… để cho ra đời những tác phẩm có tính mới lạ, phản ánh những góc nhìn đa chiều, vấn đề nóng trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá; nội dung thông tin trong tác phẩm chính xác, kịp thời; xác định truyền thông một cách rõ ràng, ấn tượng”, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh.

Tại Lễ trao giải, Ban Tổ chức đã trao các giải thưởng cho tập thể, cá nhân xuất sắc nhất: 1 giải Nhất (nhóm tác giả của Đài  PTTH Thái Bình); 3 giải Nhì (các nhóm tác giả của: Đài PTTH Vĩnh Long, VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam, VTC14 - Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC); 4 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao các giải tập thể cho các đơn vị có nhiều tác phẩm tham dự gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì. 

Phương Anh


cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica