Hải Phòng;

Tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2018

Cập nhật: 13/05/2018 17:17

(Thanh tra) - Tối 12/5, UBND thành phố Hải Phòng kỷ niệm 63 năm ngày giải phóng Hải Phòng và tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2018 với chủ đề "Hải Phòng vươn ra biển lớn", thể hiện sự khát vọng và vươn lên tầm cao mới của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố.

Tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2018
Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng phát biểu

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng phát biểu: Nhìn lại lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc ta, Hải Phòng luôn là vùng đất chiến lược quan trọng. Trong quá trình dựng nước và giữ nước, Hải Phòng đều được các triều đại xác định là "cửa ngõ của Kinh thành", là nơi đầu sóng ngọn gió, đồng thời là lá chắn đầu tiên để bảo vệ đất nước.

Đặc biệt, trên dòng sông Bạch Đằng lịch sử, đã gắn với những chiến công hiển hách của cha ông ta, đã 3 lần chôn vùi quân xâm lược, bảo vệ giang sơn, giành độc lập cho dân tộc. Vì vậy, hào khí Bạch Đằng giang là mốc son lịch sử về dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự lễ hội Hoa Phượng đỏ 2018

Trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, Hải Phòng tiếp tục là địa phương đi trước về sau, vừa là tiền tuyến, vừa là hậu phương trong công cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Trong những năm đầu của thời kỳ đổi mới, Hải Phòng là địa phương có nhiều đột phá táo bạo, nên đã gợi mở và góp phần với Trung ương hoạch định chiến lược về đổi mới đất nước.

Sau gần 3 năm nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 15, nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra, đó là: Tổng sản phẩm trong nước bình quân 2 năm 2016-2017, tăng 12,7%, cao hơn chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra, là 10,5%.

Chỉ số sản xuất công nghiệp bình quân 2 năm tăng 19,3 %, gấp 1,4 lần chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra, là 14%.

Thu nội địa năm 2017 đạt gần 22.000 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra, trước 3 năm.

Sản lượng hàng hóa qua cảng năm 2018 sẽ đạt 110 triệu tấn, cũng sẽ đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra, trước 2 năm.

Trong quý 1 năm 2018, tổng sản phẩm trong nước tăng trên 15%, cao nhất từ trước đến nay và gấp hơn 2 lần bình quân chung của cả nước.

Trong 4 tháng đầu năm 2018: Có nhiều chỉ tiêu tăng trên 20% so với cùng kỳ năm 2017, đó là: Chỉ số sản xuất công nghiệp; tổng kim ngạch xuất khẩu; thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của thành phố năm 2017 được xếp thứ 9/63 tỉnh, thành phố, tăng 19 bậc so với năm 2015. Vì vậy, Hải Phòng tiếp tục được xếp trong tốp 10 các địa phương hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư.

Cùng với kết quả về kinh tế - xã hội nổi trội đã tạo cho thành phố Hải Phòng thế và lực mới, nhiều công trình trọng điểm cũng đã được hoàn thành như: Đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng; Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi; cầu Tân Vũ - Lạch Huyện dài nhất Đông Nam á; Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng; đặc biệt là đã hoàn thành một số dự án của Tập đoàn LG, với giá trị hàng tỷ đô la Mỹ; cầu Bạch Đằng và đường ven biển, để kết nối Hải Phòng với Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình và Thanh Hóa; Dự án xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm;  Nhà máy ô tô Vinfast của Tập đoàn Vingroup; các dự án về du lịch tại huyện Cát Hải của Tập đoàn Sungroup; Khu du lịch quốc tế - Đảo Dấu, tại Đồ Sơn, của Tập đoàn Him Lam; một số địa danh lịch sử và tâm linh cũng được đầu tư xây dựng xứng tầm.

Bên cạnh đó, các lĩnh vực văn hóa - xã hội, cũng được được thành phố quan tâm chăm lo chu đáo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao; quốc phòng, an ninh, chính trị được củng cố, tăng cường và giữ vững; trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Hải Phòng ngày càng được nâng cao, xứng tầm là đô thị lớn thứ 3 của cả nước; được Nhân dân thành phố phấn khởi, tự hào và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ và chính quyền thành phố.

Lễ Hội Hoa Phượng đỏ 2018

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh: Những kết quả nổi bật và đột phá nêu trên, đó là thành quả lao động chung của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố và cũng là kết quả của sự đổi mới về phương thức lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của lãnh đạo thành phố.

Trong thời gian tới, Hải Phòng tiếp tục phát huy về tốc độ tăng trưởng kinh tế, nỗ lực phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, mà Đại hội Đảng bộ thành phố đã đề ra; thành phố tiếp tục mời các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư một số công trình trọng điểm như: Trung tâm thương mại Aeonmall của Nhật Bản; Cầu Tân Vũ - Lạch Huyện số 2; Nhà ga hành khách số 2, tại cảng hàng không quốc tế Cát Bi và các bến tiếp theo tại Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng.

Kim Thành

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica