Hải Phòng:

Tổ chức Lễ hội hoa Anh Đào lần thứ nhất

Cập nhật: 13/03/2017 17:06

(Thanh tra) - Tối ngày 12/3, tại Quảng trường Nhà hát TP diễn ra lễ khai mạc hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản lần thứ nhất tại Hải Phòng và triển lãm Hoa Anh Đào năm 2017.

Tổ chức Lễ hội hoa Anh Đào lần thứ nhất
Hoa Anh Đào được trưng bày tại Quảng trường Nhà hát TP Hải Phòng. Ảnh: KT

Triển lãm hoa Anh Đào được Ban Tổ chức bố trí theo thiết kế, xung quang cột cờ Quảng trường Nhà hát TP. Gần 10.000 cành Anh Đào được cắm vào 24 chậu hoa lớn được các chuyên gia Nhật chăm sóc chu đáo, kỹ lưỡng.

Trước đó, trên 100 cây hoa Anh Đào đã được trồng tại vườn hoa Nguyễn Văn Trỗi.

Trên 100 cây hoa Anh Đào đã được trồng tại vườn hoa Nguyễn Văn Trỗi. Ảnh: KT

Phát biểu tại buổi giao lưu văn hóa Nhật Bản Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh: Trong những năm gần đây TP Hải Phòng đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhiều địa phương của Nhật Bản, đồng thời không ngừng mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và xã hội; Nhật Bản là quốc gia cung cấp ODA cho nhiều dự án quan trọng trên địa bàn TP đó là Cầu Bính, Cầu Tân Vũ Lạch Huyện, Cảng Quốc tế Lạch Huyện hợp phần A, dự án thoát nước mưa…

Đến nay TP Hải Phòng đã hợp tác với 6 tỉnh của Nhật Bản.

Để tăng cường sự hợp tác với Nhật Bản, TP Hải Phòng đã đưa tiếng Nhật vào giảng dạy một số trường, trung tâm ngoại ngữ.

Để tổ chức cuộc triển lãm hoa Anh Đào này, Nhật Bản đã trao tặng nhân dân TP Hải Phòng trên 100 cây và trên 10.000 cành hoa Anh Đào; cùng các chuyên gia Nhật đến chăm sóc và bảo dưỡng cây trong quá trình triển lãm. Đồng thời phía Nhật Bản cũng đã chuẩn bị một số tiết mục nghệ thuật biểu diễn ngay trong lễ hội.

Với các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản, triển lãm hoa Anh Đào tại Hải Phòng năm 2017 sẽ góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước con người Nhật Bản với người dân TP Hải Phòng.

Qua hoạt động giao lưu văn hóa và triển lãm hoa Anh Đào lần này, khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa TP Hải Phòng với các địa phương của Nhật Bản nói riêng giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung ngày được củng cố, gắn kết giữa nhân dân hai nước tiếp tục phát triển.

Kim Thành

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica