Phát động cuộc thi viết tìm hiểu chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

Cập nhật: 05/10/2018 11:25

(Thanh tra)- Nhằm bồi đắp truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết “Tìm hiểu chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa và thân thế, sự nghiệp của Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ” vào ngày 4/10.

Phát động cuộc thi viết tìm hiểu chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa
Nhiều chia sẻ của Giáo sư - Nhà Sử học Lê Văn Lan giúp học sinh thích thú và tìm hiểu lịch sử. Ảnh: O.H

Em Bùi Vũ Minh, học sinh Trường THCS Bế Văn Đàn chia sẻ: “Chúng con hiểu được, khi tham gia cuộc thi, chúng con không chỉ có thêm những kiến thức quý báu về chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa - một chiến thắng chứa đựng sức mạnh thần kì của dân tộc ta trong thời kì chống giặc ngoại xâm. Mà còn thấy được vị trí và vai trò của Hoàng đế Quang Trung - người anh hùng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc".

Học sinh cảm thấy thích thú với những câu chuyện lịch sử được chia sẻ tại Lễ phát động cuộc thị viết. Ảnh: O.H

Trong khuôn khổ buổi lễ phát động, Giáo sư - Nhà Sử học Lê Văn Lan chia sẻ: “Tôi đã thực hiện nhiều buổi trao đổi, giao lưu với các em học sinh khắp mọi nơi. Tôi nhận thấy rằng, kiến thức của học sinh ở các nơi chưa đồng đều. Vì vậy, những cuộc thi viết như thế này sẽ rất bổ ích với các em, mang đến cho các em nhiều kiến thức lịch sử hơn ngoài những kiến thức các em được học trong chương trình sách giáo khoa".

Nhấn mạnh tại buổi lễ phát động, ông Tạ Ngọc Thắng - Trưởng phòng GD&ĐT quận Đống Đa khẳng định, mong muốn thông qua các hoạt động tuyên truyền, kỉ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa và thân thế, sự nghiệp hiển hách của người anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ để góp phần giáo dục, bồi đắp truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đang công tác, làm việc và học tập tại các trường học trên địa bàn quận Đống Đa. 

Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của mỗi nhà trường trong công tác giáo dục truyền thống lịch sử, xác định trách nhiệm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ nền độc lập, chủ quyền dân tộc, xây dựng thủ đô Hà Nội dân chủ, hiện đại, giàu đẹp, văn minh.

Trưởng phòng GD&ĐT quận Đống Đa nhấn mạnh mục đích giáo dục truyền thống lịch sử tại cuộc thi viết. Ảnh: O.H

Cuộc thi viết nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới Lễ hội kỉ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (từ tháng 9/2018 đến qúy I/2019). 

Đi cùng là các hoạt động bổ ích khác như: Tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cho học sinh đến dâng hương tưởng niệm, tham quan bảo tàng tại Công viên Văn hoá Đống Đa từ tháng 9/2018 đến tháng 6/2019; Tổ chức các hội nghị, các buổi tọa đàm giao lưu, nói chuyện chuyên đề về thân thế sự nghiệp của Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ và triều đại Tây Sơn, giá trị lịch sử của Lễ hội Gò Đống Đa, truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam và Lễ kỉ niệm 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa từ tháng 9/2018 đến tháng 4/2019...

 Oanh Hữu


cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica