Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Cập nhật: 21/06/2019 13:42

(Thanh tra)- Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018), tại nhiều địa phương trong cả nước đã diễn ra các hoạt động ý nghĩa.

Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu, Chủ tịch Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia phát biểu khai mạc lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XII - 2017. Ảnh: Trí Dũng - TTXVN

Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIII - 2018

Hoạt động được đông đảo báo giới cũng như xã hội quan tâm nhất đó là Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIII - 2018 sẽ được tổ chức vào tối nay 21/6.

Trong số 147 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo, hội đồng đã chọn được 106 tác phẩm xuất sắc để trao 6 giải A, 24 giải B, 42 giải C và 34 giải Khuyến khích.

Giải năm nay có hơn 120 đơn vị cấp hội và 222 cộng tác viên, tham dự 11 loại giải theo quy định; trong đó có 57 đơn vị Liên chi hội và Chi hội trực thuộc. Đặc biệt, đây là năm thứ hai liên tiếp có 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố tham dự.

Các tác phẩm tham dự giải đã phản ánh kịp thời, đậm nét các sự kiện chính trị lớn của đất nước trong năm 2018. 

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Giải báo chí quốc gia Hồ Quang Lợi cho biết, đây là những tác phẩm tiêu biểu về nội dung và hình thức, có tính định hướng dư luận xã hội, có hiệu quả tác động xã hội tốt, được các cơ quan chức năng tiếp thu, giải quyết, dư luận xã hội đánh giá cao về vai trò phát hiện, phản biện, đấu tranh, phê phán cũng như biểu dương, xây dựng của báo chí.

Đây là năm đầu tiên hội đồng Giải báo chí quốc gia thành lập Ban thẩm định để phản biện khách quan, độc lập các tác phẩm vào chung khảo, cung cấp thêm những đánh giá, phân tích của các chuyên gia, tư vấn sâu về chuyên môn cho Hội đồng chung khảo.

Với loạt bài viết về "Đấu giá đất Khu dịch vụ thương mại văn phòng và dân cư Khu đô thị Đông Hương, TP Thanh Hóa" phản ánh về những khuất tất trong quá trình đấu giá 375 lô đất vàng, gây thất thu ngân sách Nhà nước của nhóm tác giả Chu Thủy, Quang Đông của Báo Thanh tra đã đạt giải Khuyến khích.

Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc - Press Cup lần thứ IV năm 2019

Cũng mang ý nghĩa giống như mọi năm, Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc là sự kiện thể thao đáng chú ý trong năm dành cho các cơ quan thông tấn, báo chí trên cả nước, góp phần tạo sân chơi bổ ích và nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần, đồng thời tăng cường giao lưu học hỏi lẫn nhau giữa những người làm nghề. Giải đấu do Báo Gia đình Việt Nam phối hợp Công đoàn Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Tập đoàn T&T tổ chức.

Thành phần thi đấu là các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, những người đang làm việc trong các cơ quan báo chí hay sinh hoạt trong các Chi hội nhà báo. Trong lần thứ tư được tổ chức, giải thu hút sự tham gia của 40 đội bóng thuộc các cơ quan báo chí trên cả nước, qua đó cho thấy uy tín và quy mô ngày càng lớn mạnh của giải.

Triển lãm ảnh “Dấu ấn”

Triển lãm ảnh mang tên “Dấu ấn” của Câu lạc bộ Phóng viên ảnh báo chí Hà Nội tổ chức tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội, diễn ra từ 17h ngày 17/6 đến hết ngày 23/6.

Triển lãm quy tụ gần 100 bức ảnh được chọn lọc từ các tác phẩm ảnh báo chí của gần 70 thành viên thuộc Câu lạc bộ Phóng viên ảnh báo chí Hà Nội.

 

Những tác phẩm tham gia Triển lãm “Dấu ấn”

 

Các tác phẩm được chọn lọc công phu qua lăng kính của các phóng viên ảnh đang công tác tại những cơ quan báo chí hàng đầu Việt Nam, khu vực phía Bắc và các nhiếp ảnh gia, phóng viên ảnh tự do ở Hà Nội.

Tại triển lãm, công chúng có dịp nhìn lại những sự kiện chính trị - ngoại giao, kinh tế, văn hóa, xã hội của Việt Nam và thế giới từ tháng 6/2017 đến tháng 6/2019, được sống lại với những khoảnh khắc lịch sử như: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước, Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên diễn ra tại Hà Nội; xét xử đại án như vụ đánh bạc nghìn tỉ…

Giải Báo chí tỉnh Thừa Thiên - Huế

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Hội Nhà báo tỉnh vừa tổ chức trao 17 tác phẩm đạt Giải Báo chí tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ XII năm 2019

Năm nay, Giải Báo chí tỉnh Thừa Thiên - Huế không có giải nhất. Giải nhì được trao cho ba tác phẩm gồm: "Phá rừng đầu nguồn Tả Trạch - Trách nhiệm thuộc về ai", thuộc thể loại phóng sự truyền hình của tác giả Nguyễn Biên Cương (Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên - Huế); "Người cúng, sông đau", thể loại phóng sự truyền hình của tác giả Mai Đình Toàn (Cộng tác viên Báo Thừa Thiên - Huế) và "Cuộc di dân lịch sử" (3 kỳ) thuộc thể loại phóng sự phát thanh của nhóm tác giả Lê Hiếu, Đình Thiệu, Phương Cúc (Đài Tiếng nói Việt Nam tại miền Trung).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Thiên Định khẳng định: Báo chí Thừa Thiên - Huế phản ánh đúng những vấn đề nóng, góp phần định hướng dư luận xã hội.

Trao Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển”     

Lễ tổng kết trao Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ nhất với chủ đề: Tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV do Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất; 2 Giải Nhì; 3 Giải Ba và 10 Giải Khuyến khích.

Đáng chú ý, Ban Tổ chức đã trao 5 Giải Cây bút triển vọng cho các tác giả.

Giám đốc Sở TT&TT Lương Hải Âu cho biết: Sau 3 tháng phát động, tính từ ngày 7/3/2019 đến ngày 4/6/2019, Ban Tổ chức đã nhận được 150 tác phẩm của 20 cơ quan báo chí; trong đó có  36 tác phẩm báo hình, 112 tác phẩm báo in, 01 tác phẩm báo điện tử, 01 tác phẩm báo phát thanh của 05 cơ quan báo chí thành phố, 15 cơ quan báo chí Trung ương và 02 cộng tác viên của cơ quan báo chí.

Các tác phẩm báo chí dự thi năm nay nội dung chất lượng cao, có tính phát hiện, thời sự, sự dấn thân của tác giả.

Hơn 100 cơ thủ dự giải Bida Báo chí Đồng bằng sông Cửu Long

Giải Bida Báo chí đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) mở rộng lần thứ 12-2019 do Văn phòng đại diện Báo Người Lao Động khu vực ĐBSCL đăng cai đã khai mạc tại TP Cần Thơ.

Đây là giải đấu thường niên được đăng cai tổ chức luân phiên giữa Văn phòng đại diện các cơ quan báo chí tại khu vực ĐBSCL. Giải đấu năm nay có hơn 100 cơ thủ là phóng viên, biên tập viên, CTV của 43 cơ quan báo chí, văn phòng đại diện tại ĐBSCL và các đối tác tham gia tranh tài. 

Như Ca (Tổng hợp)

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica