Tuần Văn hóa du lịch Bắc Hà - Lào Cai 2018:

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc

Cập nhật: 08/05/2018 10:22

(Thanh tra)- Với chủ đề “Sắc màu cao nguyên trắng”, Tuần Văn hóa du lịch Bắc Hà 2018 do UBND huyện Bắc Hà phối hợp tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 1 - 9/6/2018 với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, mang đậm dấu ấn của các dân tộc tại huyện Bắc Hà nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung.

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc
Đến với Tuần Văn hóa du lịch Bắc Hà, du khách sẽ được trải nghiệm hái mận và thưởng thức rượu mận Bắc Hà. Ảnh: TQ

Ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai cho biết, lễ khai mạc Tuần Văn hóa du lịch Bắc Hà sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 2/6 tại sân vận động trung tâm huyện Bắc Hà. Sau phần lễ là phần hội với nhiều chương trình nghệ thuật thể hiện giá trị văn hóa truyền thống của vùng đất Bắc Hà.

Giải đua xe đạp Bắc Hà - Xí Mần (Hà Giang) khoảng 40km đường đèo sẽ được khai mạc vào sáng ngày 2/6, tại cổng Dinh Hoàng A Tưởng. Giải có khoảng 100 vận động viên trong nước và quốc tế tham gia. Trước đó, vào ngày 1/6, các vận động viên được tham gia các tour du lịch cộng đồng, tour du lịch ngựa Bắc Hà…

Lễ hội đường phố sẽ được tổ chức vào lúc 20h45 ngày 2/6 tại một số tuyến phố chính của thị trấn Bắc Hà.

Lễ hội Mận - Trưng bày nông sản địa phương được tổ chức từ ngày 3 - 6/6 tại khu vực cổng Dinh Hoàng A Tưởng. Tại đây du khách sẽ được trải nghiệm hái mận, thưởng thức đặc sản mận, rượu mận Bắc Hà.

Các nài ngựa tham gia giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà. Ảnh: TQ

 

Đáng chú ý là giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà. Giải đua sẽ được tổ chức trong 2 ngày, từ ngày 8 - 9/6 tại sân vận động Trung tâm huyện Bắc Hà. Nội dung đua ngựa tranh giải cá nhân và đồng đội với cự ly 1.900m với sự góp mặt của các nài ngựa đến từ các xã của huyện Bắc Hà, các huyện trong tỉnh Lào Cai và huyện Xí Mần, tỉnh Hà Giang.

Đến với Bắc Hà, thì môn dù lượn không thể không nói đến vì ở đây có địa thế đẹp với núi Quan Thần Sán - Hồ Nà Cồ, nơi các “phi công” xuất phát với độ cao hàng nghìn mét so với mặt nước biển. Du khách tha hồ sải cánh để ngắm nhìn rừng núi hùng vĩ và ruộng bậc thang uốn lượn.

Đến với Tuần Văn hóa du lịch Bắc Hà, du khách còn được tham gia các hoạt động: Khám phá chợ phiên Bắc Hà; thăm quan các làng du lịch cộng đồng…

TQ

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica