Mãn nhãn với chương trình nghệ thuật thực cảnh "Ký ức Hội An"

Cập nhật: 09/07/2018 15:57

(Thanh tra- “Phiên bản 2.0” của sản phẩm nghệ thuật biểu diễn thực cảnh "Ký ức Hội An" ra mắt từ tháng 5/2018 đã chinh phục khán giả bởi sự nâng tầm cả về nội dung câu chuyện, yếu tố nghệ thuật và bản sắc văn hóa Việt.

Mãn nhãn với chương trình nghệ thuật thực cảnh "Ký ức Hội An"

 

Nằm trong Hệ thống công viên văn hóa chủ đề - Hội An Impression Theme Park, "Ký ức Hội An" quy tụ đội ngũ ban cố vấn là các chuyên gia hàng đầu trong nước về âm nhạc, kiến trúc, biên đạo múa, trang phục … cùng với các chuyên gia nghệ thuật thực cảnh hàng đầu thế giới.

"Ký ức Hội An" mang đến cho du khách những trải nghiệm tinh thần khác biệt và tạo ra xu hướng du lịch khám phá văn hóa miền đất di sản.

Những điển tích, những câu chuyện đậm nét văn hóa Việt được kể qua 5 màn diễn với hình tượng xuyên suốt của cô gái dệt vải bên khung cửi - dệt nên dòng thời gian bất tận. Ở đó có những câu chuyện tình yêu xứ Quảng, có những nỗi buồn da diết khôn nguôi, có khắc khoải đợi chờ, có hân hoan hạnh phúc. 

Ở đó có đám cưới của Huyền Trần công chúa với Quốc vương xứ Chăm-pa vì nghiệp lớn; có người con gái xứ Faifo chờ đợi chàng ngư dân thả mình vào sóng gió mãi không trở về, để rồi đêm đêm nàng thắp lên ánh đèn lồng trên khắp các nẻo đường bên dòng sông Hoài với lời nguyện cầu tha thiết mong ngóng người trở lại…có hàng trăm nàng thiếu nữ trong tà áo dài trắng mang đậm nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam, bước đi thướt tha trên con đường ánh sáng của thời gian.

Được đầu tư công phu từ nội dung đến hình thức thể hiện độc đáo; từ âm nhạc, ánh sáng đến nghệ thuật tạo hình, biểu diễn…trong không gian ngoài trời hơn 3.000 chỗ, sân khấu thực cảnh lớn nhất trong nước từ trước tới nay với màn trình diễn của 500 diễn viện chuyên nghiệp, Ký ức Hội An là niềm tự hào của người Việt về một sản phẩm văn hóa - nghệ thuật mang tầm vóc thế giới.
Bên cạnh yếu tố văn hóa đậm đà bản sắc Việt, Công ty Cổ phần Gami Hội An hướng tới xây dựng chương trình biểu diễn thực cảnh quy mô hàng đầu thông qua việc hợp tác với đối tác Hồng Kông - Tập đoàn Sơn Thủy của ông Mai Soái Nguyên - cha đẻ của ngành biểu diễn thực cảnh trên thế giới từ tháng 10/2017. 

Ngoài ra, Gami Hội An còn hợp tác với những đối tác quốc tế uy tín khác từ Pháp, Hà Lan, Mỹ, Trung Quốc… về quy hoạch, thiết kế, xây dựng, cung cấp và lắp đặt thiết bị, đảm bảo tính nghệ thuật của chương trình.


Ông Phạm Sanh Châu – Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, chia sẻ, “Ký Ức Hội An là một chương trình thực cảnh với quy mô hoành tráng cả về nội dung, số lượng người biểu diễn và công nghệ âm thanh, ánh sáng, vũ đạo và kỹ thuật trình diễn do người Việt Nam thiết kế và tạo dựng. Chương trình thật sự ấn tượng bởi sự biểu diễn chuyên nghiệp của các diễn viên và sự dàn dựng công phu. Câu chuyện đã tái tạo một cách ngắn gọn quá trình hình thành và phát triển của vùng đất này, nhấn mạnh đến yếu tố giao thoa văn hoá từ rất sớm với các nền văn hoá Trung Hoa, Phương Tây và Nhật Bản. 

"Chính vì bản sắc đa văn hoá đó, Hội An đã được UNESCO vinh danh là Di sản văn hoá thế giới. Toàn bộ show diễn toát lên vẻ đẹp bất tận của con người và cảnh quan của vùng đất này và rất xứng đáng được giới thiệu và quảng bá rộng rãi ra bạn bè quốc tế. Điều đó góp phần làm phong phú hơn đời sống du lịch của Việt Nam nói chung và Hội An nói riêng”, ông Châu nói.


Điều phối viên Liên hợp quốc, ông Kamal Malhotra nói: "Ký ức Hội An thật tuyệt vời! Show diễn này thực sự là niềm tự hào của Việt Nam, và các bạn cần phải quảng bá show diễn ra thế giới nhiều hơn để bạn bè quốc tế có thể biết tới và thưởng thức. Tôi thấy ấn tượng với cách kể những câu chuyện lịch sử - văn hóa của Hội An một cách rất dễ hiểu, rất đẹp thông qua vũ đạo và nghệ thuật trình diễn chính xác một cách tuyệt đối."Nhà sử học Dương Trung Quốc: "Chúng ta nên tự hào vì đây là một sản phẩm văn hóa - nghệ thuật hoàn toàn có thể sánh tầm với thế giới do chính người Việt tạo ra, đồng thời là một trải nghiệm văn hóa mới mẻ sẽ trở thành xu hướng."

GS.TSKH Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc ĐHQGHN: “Một sân khấu hoành tráng như thế này tạo cho người ta cảm xúc Hội An không hề bé nhỏ nữa. Nó có một tầm vóc, một kích cỡ mà ta có thể nhìn thấy, vô cùng rộng lớn. Đó là một thành công của chương trình. Sân khấu thực cảnh này gần như đã làm sống lại được cái thời sôi động nhất của Hội An: thời kỳ thương mại biển đông diễn ra nhộn nhịp. Những tích chuyện ở đây rất điển hình... do đó, tôi nghĩ rằng khán giả có thể hiểu sâu về mảnh đất này.”

Nhà thiết kế Minh Hạnh: “Từ lúc tôi sinh ra cho tới bây giờ tại Việt Nam, tôi chưa thấy vở diễn nào làm cho tôi cảm thấy hài lòng và hoàn chỉnh như Ký ức Hội An, với công nghệ biểu diễn hiện đại, với âm nhạc, và với tất cả nỗ lực của dàn diễn viên.”


Thực hiện: Trà Vân

  

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica