Khai mạc Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019

Cập nhật: 20/02/2019 19:09

(Thanh tra)- Ngày 20/2, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Lễ khai mạc Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019. Đây là sự kiện khởi động cho Chương trình Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019 diễn ra trong 3 ngày từ ngày 20 - 22/2/2019.

Khai mạc Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019
Nhấn nút khởi động Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019. Ảnh: NN

Những ngày phim Y tế Việt Nam là hoạt động chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019). Đây là những thước phim ghi lại một phần những hoạt động của ngành Y tế từ năm 1970 đến nay và tôn vinh các tấm gương tiêu biểu đã hy sinh thầm lặng vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh “Đề tài y tế luôn có sức hút mãnh liệt, mang đến nguồn cảm hứng dường như vô tận cho những nhiều thế hệ nghệ sĩ góp phần tạo ra những tác phẩm có giá trị. Các nhà làm phim tài liệu đã nỗ lực, vật lộn, trăn trở và vượt qua rất nhiều khó khăn để tìm hiểu, ghi nhận một cách chân thực và phản ánh hiện thực một cách sinh động, kết cấu các tác phẩm một cách sáng tạo, có tính thuyết phục cao làm lay động lòng người...”.

Thay mặt ngành Y tế,  Bộ trưởng Bộ Y tế ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực đó của các thế hệ nghệ sĩ điện ảnh tài liệu. Họ đã tạo nên một biên niên sử bằng hình ảnh vô cùng đáng quý về lịch sử hoạt động của ngành Y tế Việt Nam, giúp cho các lớp cán bộ y tế hiểu rõ lịch sử của ngành mình, tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống và thành tựu của các thế hệ đi trước.

Tập thể dục rèn luyện thể lực hưởng ứng Phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam  

Điểm nổi bật của Lễ khai mạc có sự giao lưu khách mời đặc biệt là bà Nguyễn Thị Kim Lai,  nhân vật “O du kích nhỏ” trong bức ảnh nữ chiến sĩ Việt Nam cầm súng áp giải phi công Mỹ bị bắn rơi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. NSND, Đạo diễn Nguyễn Thước, người quay bộ phim “Cuộc hội ngộ 30 năm” cuộc hội ngộ sau chiến tranh giữa o du kích nhỏ với phi công Mỹ năm xưa và thạc sỹ Hoàng Minh Hoàn, điều dưỡng Trưởng khoa Hồi sức Tích cực, Bệnh viện Bạch Mai. 

Những khách mời đã kể lại những kỷ niệm, hồi tưởng lại ký ức năm xưa và chia sẻ những tâm niệm về nghề, về cuộc đời của các nữ điều dưỡng đã và đang tiếp nối truyền thống của cha anh đang từng ngày vượt qua khó khăn, gian nan để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người bệnh một cách tốt nhất.

Nhân dịp này, Bộ Y tế đã thực hiện bài tập thể dục rèn luyện thể lực hưởng ứng Phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam và mời tất cả đại biểu tham dự Lễ khai mạc cùng tham gia theo Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Hồ Chủ tịch đã nói “Mỗi một người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe. Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước…”.

Trong khuôn khổ chương trình Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019 sẽ diễn ra các hoạt động chính như: Triển lãm Ảnh - Tư liệu phim và Chiếu phim. 

Thông qua những bức ảnh khái quát hình ảnh, nội dung của 10 bộ phim xuất sắc sẽ được chiếu tại Những ngày phim Y tế Việt Nam. 10 bộ phim được chọn lọc sẽ được chiếu trong 5 ngày liên tiếp từ ngày 20 - 24/2/2019 tại Bộ Y tế, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Trường Đại học Y Hà Nội và Đại học Y tế công cộng. 

Phương Anh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica