Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh:

Hơn 700 diễn viên quần chúng tham gia Liên hoan tiếng hát Làng Sen 2018

Cập nhật: 17/05/2018 19:51

(Thanh tra)- Sáng 17/5, Liên hoan tiếng hát Làng Sen 2018 đã khai mạctại Làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018) trên quê hương của Người.

Hơn 700 diễn viên quần chúng tham gia Liên hoan tiếng hát Làng Sen 2018
Các tiết mục ở liên hoan tập trung vào chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước. Ảnh: Đức Anh/baonghean.vn

Liên hoan thu hút hơn 700 diễn viên của các đoàn nghệ thuật quần chúng ở 20 huyện, thành, thị như: Huyện Quế Phong, Thanh Chương, Quỳ Hợp, Kỳ Sơn, thị xã Hoàng Mai, thị xã Cửa Lò, thành phố Vinh, Đoàn Ca múa nhạc dân tộc tỉnh... Mỗi đơn vị xây dựng một chương trình ca múa nhạc dài 30 phút để tham gia. Đồng thời, các đơn vị sẽ lựa chọn hai diễn viên tham gia phần thi Người đẹp Lễ hội Làng Sen được tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan tiếng hát Làng Sen. Đây thực sự là ngày hội của những người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật cơ sở.

Các ca khúc được lựa chọn dựa trên làn điệu dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh, phát huy đậm đà bản sắc văn hóa vùng, miền. Cách trình diễn linh hoạt, thông minh và hóm hỉnh, kết hợp với sự triết lý, hồn nhiên, hấp dẫn khiến khán giả thích thú. Nhiều nghệ nhân dân ca đã rất chú ý đến giọng hát, kỹ thuật hát, nhấn nhá, ngân nga theo đúng nhịp phách, bên cạnh đó đã có những sáng tạo riêng thể hiện âm ngữ, giai điệu của từng địa phương, từng thể loại hò, ví và giặm. Các đoàn nghệ thuật quần chúng đã đem đến liên hoan những tiết mục văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu, không gian diễn xướng đậm chất truyền thống. Mỗi lời ca, điệu múa là tấm lòng tri ân dâng lên Bác Hồ kính yêu, vị lãnh tụ đã tìm ra con đường cứu nước và lãnh đạo sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam đi đến thắng lợi. 

Liên hoan tiếng hát Làng Sen thể hiện ý thức giữ gìn và bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của cha ông. Được tổ chức tại Làng Sen quê Bác, Ban Tổ chức mong muốn đưa khán giả đến gần hơn với các hoạt động Lễ hội Làng Sen, tập trung về không gian của Làng Sen - nơi Bác Hồ sinh ra. Liên hoan diễn ra đến hết ngày 19/5. 

Nguyễn Oanh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica