Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội: Đánh giá phủ Thành Chương phải lập Hội đồng

Cập nhật: 05/12/2018 20:20

(Thanh tra) - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cho rằng, muốn biết giá trị thực sự của Việt phủ Thành Chương trên địa bàn huyện Sóc Sơn thì cần phải lập Hội đồng Thẩm định.

Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội: Đánh giá phủ Thành Chương phải lập Hội đồng
Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội Tô Văn Động

Ngày 5/12, trao đổi với báo chí bên hành lang kỳ họp thứ 7 HĐND TP Hà Nội khóa XV, theo ông Tô Văn Động, Việt phủ Thành Chương là một “địa chỉ” đã thu hút du khách trong và ngoài nước trong nhiều năm qua đến tham quan.

“Việt phủ Thành Chương cũng có sản phẩm mang tính truyền thống dân tộc và có thể bảo tồn được”, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội nêu quan điểm.

Tuy nhiên, ông Động cho rằng, Việt phủ Thành Chương có giá trị ra sao, ở cấp độ nào thì cần phải có Hội đồng đánh giá mới chính xác. “Nhìn cảm tính thì không nói được gì, vì vấn đề văn hóa rất khó”, ông Động chia sẻ.

Việt phủ Thành Chương là một trong những công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội, thuộc sở hữu của họa sĩ Thành Chương.

Trước đó, cũng chia sẻ với báo chí về vấn đề này, ông Phạm Xuân Phương, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn cho biết, công trình này không nằm trên đất rừng, mà thuộc đất nông nghiệp.

Theo ông Phương, nếu phá Việt phủ Thành Chương thì rất lãng phí bởi đây là công trình có giá trị văn hóa, ít nơi có được. Và cũng nhờ có Việt phủ Thành Chương mà du khách trong và ngoài nước biết đến huyện Sóc Sơn nhiều hơn.

“Nói phá thì mình là người vô cảm, thế nhưng cũng phải trên cơ sở pháp luật”, Bí thư huyện Sóc Sơn mong muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất của phủ Thành Chương. Ông cũng bày tỏ qua điểm ủng hộ phương án Hà Nội nên mua lại Việt phủ Thành Chương,

Tuy nhiên, theo ông Phương, huyện Sóc Sơn vẫn đang chờ kết luận thanh tra toàn diện của Thanh tra TP về quản lý đất rừng trên địa bàn huyện.

“Chắc chắc huyện sẽ chờ kết luận cuối cùng của thanh tra và nghiêm túc thực hiện", ông Phương nhấn mạnh.

H.Giang

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica