Dựng mô hình khỉ Kong ở khu vực hồ Hoàn Kiếm là không phù hợp

Cập nhật: 14/03/2017 18:31

(Thanh tra) - Chiều ngày 14/3, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cho biết, đề xuất dựng mô hình khỉ Kong ở vị trí Tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh, thậm chí ở khu vực hồ Hoàn Kiếm là không phù hợp.

Dựng mô hình khỉ Kong ở khu vực hồ Hoàn Kiếm là không phù hợp
Phim Kong: Skull Island có nhiều cảnh quay tại Việt Nam, sau khi công chiếu nhận được sự quan tâm của dư luận

Ngày 3/3, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch có văn bản gửi UBND TP Hà Nội về việc dựng mô hình giới thiệu phim Kong: Skull Island, bộ phim quay ở Việt Nam để quảng bá du lịch Hà Nội.

Tạo điều kiện dụng phối cảnh 3D cảnh bộ phim tại một điểm nổi bật trên phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm để người dân Thủ đô và khách du lịch chụp ảnh lưu niệm, trải nghiệm những công nghệ chụp ảnh mới vói mô hình và các trò chơi thú vị (công nghệ chụp ảnh ảo, vẽ hình logo phim, hỏi đáp vui).

Tại điểm này, có đặt bàn tài liệu quảng bá du lịch Việt Nam và giới thiệu du lịch Hà Nội (do Sở Du lịch Hà Nội hỗ trợ cung cấp nội dung về Hà Nội).

Thời gian thực hiện từ ngày 5/3/2017 đến ngày 5/4/2017. Địa điếm đề xuất là khu vực Tượng đài Cảm tử cho Tố quốc quyết sinh (phố Đinh Tiên Hoàng, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm).

Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được văn bản này, UBND TP Hà Nội đã có văn bản giao Sở chủ trì, phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm, các đơn vị liên quan nghiên cứu việc dựng mô hình giới thiệu phim Kong đề xuất UBND TP.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cho biết, mới bước đầu tham khảo ý kiến của các nhà khoa học và nhân dân, thấy dư luận không đồng tình việc dựng mô hình khỉ Kong ở vị trí khu vực Tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh.

“Sở Văn hóa - Thể thao đã họp với UBND quận Hoàn Kiếm, tranh thủ ý kiến của các nhà khoa học và thấy rằng, vị trí dự kiến đặt mô hình ở Tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh, thậm chí ở khu vực hồ Hoàn Kiếm là không phù hợp”.

Ông Tiến giải thích, khu vực ở đây có đền Ngọc Sơn và hồ Hoàn Kiếm được Chính phủ xếp là di tích quốc gia đặc biệt từ cuối năm 2014.

“Mà là di tích quốc gia đặc biệt thì làm bất cứ điều gì ở khu vực này đều phải được nghiên cứu, xem xét kỹ càng, thận trọng, lấy ý kiến các nhà khoa học, báo cáo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch”.

Hơn nữa, phải lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân vì liên quan đến hoạt động cộng đồng.

“Mới bước đầu tham khảo ý kiến của các nhà khoa học và nhân dân, thấy dư luận không đồng tình thì chúng ta không nên làm”, ông Tiến nói và nhấn mạnh một lần nữa, vị trí đặt mô hình giới thiệu phim Kong kể cả ở khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm cũng không phù hợp.

Sở đã thống nhất và kiến nghị với UBND TP để báo cáo lại với Bộ.

Theo ông Tiến, việc lắp dựng mô hình này chỉ phù hợp với một số địa điểm khác của TP như ở công viên, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia… Nhất là, nếu đến nơi quay phim để triển khai dựng mô hình thì càng có ý nghĩa tuyên tuyền quảng bá.

Thảo Nguyên

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica