Đà Nẵng

Tour xe đạp khám phá khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà

Cập nhật: 26/12/2016 08:23

(Thanh tra) - Ngày 25/12, TP Đà Nẵng đã tổ chức “Tour xe đạp - Hành trình khám phá Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà”, là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Thành phố Xanh quốc tế”; với sự tham gia của gần 1.000 người...

Tour xe đạp khám phá khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà
Tour xe đạp khám phá bán đảo Sơn Trà

 

 

Đối tượng tham gia là các tình nguyện viên thuộc các sở, ban ngành, trường đại học, tổ chức, đoàn thể và các thành viên Hội Xe đạp thể thao Đà Nẵng; cùng du khách trong và ngoài nước… 

Hành trình tour xe đạp dài khoảng 35km, xuất phát từ Công viên Biển Đông, đường Võ Nguyên Giáp đi Chùa Linh Ứng đến Hố Sâu, Tiên Sa, Yết Kiêu và đường Lê Đức Thọ.

Chương trình “Thành phố Xanh quốc tế” là sáng kiến của Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF), nhằm kêu gọi các TP trên thế giới hãy hành động và hướng tới một hành tinh tương lai thân thiện với môi trường; đồng thời xây dựng và thực hiện các kế hoạch để giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tại Việt Nam, Chương trình được thực hiện nhằm mục tiêu tập trung vào giao thông bền vững, phát triển xanh, thân thiện môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu. Năm 2016, Huế là TP đầu tiên của Việt Nam tham gia Chương trình và trở thành “Thành phố Xanh quốc gia”.

Hiện nay, TP Đà Nẵng đã đăng ký tham gia Chương trình “Thành phố Xanh quốc gia” cho giai đoạn 2017 - 2018. “Tour xe đạp - Hành trình khám phá Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, Đà Nẵng”, là sự kiện chuẩn bị sẵn sàng cho chương trình này năm sau.

Thông qua hành trình đi xe đạp sẽ nâng cao nhận thức, xây dựng thói quen cho cộng đồng về giao thông xanh, bền vững, bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học; đặc biệt là bảo tồn Voọc Chà vá chân nâu, loài sinh vật đặc hữu của bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng; Tour xe đạp sẽ mở ra một “sân chơi” thu hút sự tham gia của cộng đồng dân cư, du khách, doanh nghiệp và những người có sở thích đi xe đạp; đồng thời là đội ngũ tuyên truyền tích cực trong hoạt động bảo vệ môi trường, cảnh quan và đa dạng sinh học trong lộ trình xây dựng TP môi trường.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, bà Huỳnh Thị Liễu Hoa, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng cho biết, Tour xe đạp có gần 100 tình nguyện viên, trong đó có 35 tình nguyện viên tham gia suốt hành trình để chinh phục đỉnh cao Sơn Trà, mang thông điệp đầy ý nghĩa về bảo vệ môi trường hướng đến cộng đồng và du khách trong xây dựng thói quen giao thông xanh.

Ngọc Phó


 

 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica