DIFF 2018:

“Nhịp cầu khát vọng” thắp sáng sông Hàn trong đêm pháo hoa thứ tư

Cập nhật: 10/06/2018 18:23

(Thanh tra) - Đêm qua (9/6), một bầu trời khát vọng đã được vẽ lên bên dòng sông Hàn thơ mộng và quyến rũ bằng những khúc ca sôi nổi, căng tràn sức sống và ánh sáng huyền ảo của màn trình diễn từ hai đội Bồ Đào Nha và Thụy Điển; làm nên một đêm pháo hoa thứ tư đầy hấp dẫn.

“Nhịp cầu khát vọng” thắp sáng sông Hàn trong đêm pháo hoa thứ tư
Biểu diễn nghệ thuật trong đêm pháo hoa thứ tư

Đi qua 2/3 chặng đường của Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2018, trong đêm pháo hoa thứ tư với chủ đề “Nhịp cầu khát vọng”, khán giả đã cảm nhận một sức trẻ, nhiệt huyết và đam mê cống hiến lan tỏa khắp không gian bên bờ sông Hàn, thông qua chương trình nghệ thuật được dàn dựng quy mô, xâu chuỗi hoàn hảo với phần trình diễn pháo hoa ấn tượng bởi hai đội Grupo Luso - Bồ Đào Nha và Göteborgs FyrverkeriFabrik - Thụy Điển.

Khán giả cũng được sống lại những giây phút đầy cảm xúc, khi những hình ảnh pháo hoa rực rỡ, ấn tượng trong 3 đêm thi đầu tiên được trình chiếu. 

Một lần nữa, sự đột phá của đội Việt Nam với “Bức họa ánh sáng” vẽ bằng các kỹ thuật đỉnh cao của Mỹ, hay màn pháo hoa xứng tầm đẳng cấp đương kim vô địch của Ý… lại khiến người xem tự hào về Việt Nam, về Đà Nẵng với lễ hội pháo hoa xứng tầm quốc tế.

Hội ngộ hàng loạt gương mặt trẻ được yêu thích nhất hiện nay như Uyên Linh, Văn Mai Hương, Hoàng Quyên, Mai Tiến Dũng… “Nhịp cầu Khát vọng” đã “chiêu đãi” hàng vạn khán giả một chương trình nghệ thuật mới lạ và vô cùng đặc sắc...

Màn trình diễn của đội Thụy Điển

Nét văn hóa đặc trưng của Bồ Đào Nha được giới thiệu tới khán giả qua điệu múa dân gian duyên dáng được thể hiện bởi các vũ công Ukraina. 

Đặc biệt, những hình ảnh đẹp về hai nước Bồ Đào Nha và Thụy Điển cũng đã được truyền tải đến khán giả thật gần gũi mà sinh động, qua hai thước phim ngắn về cây cầu cảng nối liền Thụy Điển sang Đan Mạch và cây cầu nổi tiếng ở Lisbon, tiêu biểu cho đất nước Bồ Đào Nha.

Với gu âm nhạc và kỹ thuật đẳng cấp, đội Thụy Điển đã mang đến đêm thứ tư một câu chuyện thú vị về những dòng sông, cây cầu và tình hữu nghị, bằng âm nhạc hòa quyện nhịp nhàng trong từng khoảnh khắc pháo bung nở lung linh trên sông Hàn.

Đúng như chia sẻ của Đội trưởng đội Bồ Đào Nha khi tới Đà Nẵng: “Pháo hoa là một loại hình nghệ thuật, sứ mệnh của chúng tôi là đưa nghệ thuật đó đến đỉnh cao mới của sáng tạo thiết kế và thực hiện những màn trình diễn đầy cảm xúc”. 

Phần trình diễn của Bồ Đào Nha đã khiến khán giả không ngừng nhún nhảy trong âm hưởng của rock và vũ điệu của ánh sáng.

Một bầu trời đầy khát vọng đã được khắc họa thật đẹp bằng thanh âm, chuyển động, ánh sáng và cả những trái tim rộn ràng. Một đêm pháo hoa tròn đầy cảm xúc đã mang đến cho người dân và du khách tới Đà Nẵng nhiều kỷ niệm đẹp.

Đội Bồ Đào Nha trình diễn


Dù là các đội Việt Nam, Ba Lan hay Mỹ, Pháp, Thụy Điển hay Bồ Đào Nha, là Hong Kong (Trung Quốc) hay là đội đương kim vô địch Ý sẽ lọt vòng chung kết, kết quả được công bố ngay trong ngày hôm nay (10/6). Nhưng ngay khi những bông pháo cuối cùng của đêm thứ 4 rơi xuống, chắc chắn mỗi khán giả pháo hoa đã có cho mình một sự lựa chọn, để háo hức đếm ngược chờ ngày bục vinh quang xướng tên một đội pháo vô địch DIFF 2018, và tận hưởng những màn trình diễn vô cùng ngoạn mục hứa hẹn đốt cháy sân khấu sông Hàn đêm “Nhịp cầu Hữu nghị” vào 30/6 tới.

Ngọc Phó


 


cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica