Mộc Châu (Sơn La): Tưng bừng đón Tết Độc lập

Cập nhật: 03/09/2016 22:42

(Thanh tra) - Đã thành thông lệ, hàng năm cứ đến dịp Quốc khánh 2/9, đồng bào Mông các tỉnh Tây Bắc: Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang, Lào Cai... lại nô nức đổ về Cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La cùng với đồng bào Mông và đồng bào các dân tộc huyện Mộc Châu đón Tết Độc lập 2/9, tham gia Chợ tình vào đêm 1/9 đến rạng sáng ngày 2/9.

Mộc Châu (Sơn La): Tưng bừng đón Tết Độc lập
Chàng trai cô gái Mông bản Pa Khen trổ tài múa hát. Ảnh: HB

Năm nay, cùng với Tết Độc lập, huyện Mộc Châu còn tổ chức Ngày Hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu 2016. 

Ngày hội diễn ra từ ngày 31/8 với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao phong phú, hấp dẫn mang đậm bản sắc các dân tộc vùng Tây Bắc, đặc biệt là các dân tộc huyện Mộc Châu, như: Thi ẩm thực; thi thuyết minh viên du lịch; thi người đẹp trình diễn trang phục dân tộc; thi giã bánh dày; Hội văn hóa đường phố; Hội xòe; Chợ thổ cẩm; Hội trại văn hóa các xã, thị trấn huyện Mộc Châu; thi đấu các môn thể thao dân tộc: Kéo co, bắn nỏ, ném pao... 

Tại các điểm du lịch nổi tiếng của Mộc Châu như Bản Áng, Đồi Thông, Thác Dải Yếm, Đồi chè, Tượng đài Tây Tiên... đều diễn ra các hoạt động văn nghệ, thể thao, chợ ẩm thực, chợ nông sản nhằm quảng bá giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc huyện Mộc Châu đến du khách và giới thiệu tiềm năng, đặc sản của vùng quê Mộc Châu. 

Đặc biệt, Tết Độc lập năm 2016 này ở Mộc Châu còn diễn ra Lễ hội khinh khí cầu Quốc tế 2016. Lễ hội đã thu hút hàng vạn du khách đến dự và tham gia. Đây cũng là nét mới, mở ra một hướng đột phá trong du lịch Mộc Châu.

PV chuyển đến bạn đọc một số hình ảnh về hoạt động văn nghệ, thể thao trong trong Ngày Hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu 2016 và ngày Tết Độc lập 2/9 ở Cao nguyên Mộc Châu, Sơn La.

Tiết mục múa chuông của người Dao tham gia Hội đường phố. Ảnh: HB

Phụ nữ Thái thể hiện món ẩm thực Mộc Châu. Ảnh: HB

Gồng mình quyết dành phần thắng. Ảnh: HB

Phụ nữ Mông trổ tài may mặc trong ngày Tết Độc lập. Ảnh: HB

Những cô gái Mông diện áo váy mới đi chơi Tết Độc lập 2/9. Ảnh: HB

Các chàng trai Mông cưỡi ngựa dạo phố. Ảnh: HB

Thi giã bánh dày, môn thi hấp dẫn trong ngày Tết Độc lập. Ảnh: HB

Trại Văn hóa các xã, điểm hút khách tham quan du lịch. Ảnh: HB

Xòe, món ăn tinh thần không thể thiếu trong các dịp lễ hội của đồng bào các dân tộc Mộc Châu. Ảnh: HB

Hồng Bài

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica