Kỳ ảo những áng mây trên non thiêng Yên Tử

Cập nhật: 14/12/2018 20:15

(Thanh tra)- Du khách lưu trú tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm ngỡ ngàng, thích thú được ngắm những áng mây kỳ ảo vào 7giờ 30 phút sáng nay, trên non thiêng Yên Tử.

Kỳ ảo những áng mây trên non thiêng Yên Tử
Những áng mây kỳ thú

Dù trời sương mù, gió lạnh, thời tiết âm u, thế nhưng, du khách lại được ngắm hiện tượng thiên nhiên kỳ thù tại Khu Danh thắng Yên Tử.


Những đám mây xuất hiện khiến bầu trời bừng sáng, núi rừng Yên Tử càng thêm huyền bí, linh thiêng.

Nhiều người ví áng mây như những chiếc vẩy rồng lấp lánh; có lúc trông như một chiếc lọng lơ lửng giữa trời xanh.

Chị Nguyễn Mai, Hà Nội cho rằng, lần đầu tiên chị nghỉ lại qua đêm tại Yên Tử.. Điều tôi viên mãn nhất là, đúng vào dịp Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn, được hành hương về lễ Phật và vãn cảnh tại Yên Tử được chứng kiến hiện tượng đặc biệt này.

Núi rừng Yên Tử bừng sáng

Anh Alex, đến từ Mỹ nói: “Khung cảnh núi rừng Yên Tử thật tuyệt. Nơi đây quá đỗi yên bình và linh thiêng. Điều tôi ấn tượng nhất là Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm, với kiến trúc đỉnh cao về nghệ thuật, cũng là nơi cho tôi và gia đình có những phút thư giãn đạt tiêu chuẩn 5 sao. Tôi đã cónhững bức hình đẹp về Yên Tử với nhiều khoảng khắc, nhiều cảm xúc. Tôi sẽ đến đây nhiều lần”.

 

Được biết, dịp này, Xưởng phim Truyền hình Hải Phòng và Cty Cổ phần Việt Nam Tinh Hoa chính thức khởi quay bộ phim về Phật hoàng Trần Nhân Tông dài 45 tập. Đây hứa hẹn là một công trình văn hóa có tính lịch sử, chính trị và chiều sâu.

Toàn cảnh Trung tâm Văn hóa Trúc  Lâm

Đại diện Cty Cty Cổ phần Phát triển Tùng Lâm cho biết, lượng khách đến khu Danh thắng Yên Tử tăng so với cùng kỳ. Riêng, ngày Giỗ Phật hoàng (1/11 âm lịch), có khoảng gần 2 vạn lượt khách. Cty tổ chức nhiều hoạt động văn hóa có ý nghĩa như: Đêm thơ; trình diễn thời trang phật tử... Só tiền thu đươc góp phần ủng hộ Quỹ: “Trái tim cho em”. Hiện, Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm có nhiều hạng mục đáp ứng nhu cầu du lịch tâm linh của du khách, cụ thể: Khu nghỉ làng hành hương với 400 giường; Khu nghỉ dưỡng cao cấp Legacy Yên Tử-Mgallely by Sofitel với 133 phòng sang trọng với 4 nhàn hàng ẩm thực truyền thống...

 Trà Vân

 

 cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica