Đưa đoàn du khách gặp nạn tại Ai Cập về Việt Nam sớm nhất có thể

Cập nhật: 29/12/2018 19:40

Liên quan đến vụ đoàn khách Việt Nam trong vụ nổ bom tại Ai Cập, chiều 29/12, đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dịch vụ Lữ hành .

Đưa đoàn du khách gặp nạn tại Ai Cập về Việt Nam sớm nhất có thể

Saigontourist cho biết đã có 9 thân nhân của các du khách xác nhận sẽ sang Ai Cập. Trong số đó, 2 thân nhân khởi hành đi Ai Cập trong ngày 29/12 và 7 thân nhân sẽ khởi hành trong ngày mai (30/12). 

Về thủ tục visa, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã có công văn gửi lên Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam đề nghị phía Ai Cập tạo thuận lợi để người thân các du khách có thể nhanh chóng lên đường sang Ai Cập.

Theo Saigontourist, điều quan trọng nhất trong lúc này là tập trung sự quan tâm cao độ và mọi nguồn lực để đảm bảo sự an toàn cho du khách, giúp khách ổn định tinh thần và phối hợp với chính quyền Ai Cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để đưa du khách về nước an toàn, nhanh chóng.

Cũng theo Saigontourist, chiều 29/12, đoàn thứ hai gồm lãnh đạo của Tổng Công ty Du lịch Saigontourist; Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist và Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã đáp chuyến bay lúc 15 giờ sang Ai Cập.

Đoàn gồm có ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh; ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Saigontourist và ông Nguyễn Hữu Y Yên, Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist.

Trước đó, sáng 29/12, Ban lãnh đạo Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã cử đoàn đầu tiên sang Ai Cập để trực tiếp hỗ trợ du khách. Dự kiến, đoàn sẽ có mặt tại Ai Cập vào 8 giờ 40 phút theo giờ địa phương (khoảng 13 giờ 40 phút giờ Việt Nam ngày 30/12).

Đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết công ty sẽ phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam, Chính phủ Ai Cập để nhanh chóng đưa đoàn về Việt Nam sớm nhất có thể.

Ngay sau khi nhận được tin vụ nổ bom tại Ai Cập, Saigontourist đã phối hợp với các bộ, ban, ngành để cung cấp thông tin và làm việc với các đối tác để tìm mọi cách ưu tiên đảm bảo an toàn và sức khỏe cho những du khách còn lại.

Sáng 29/12, theo thông tin từ đối tác của Saigontourist, trong tổng số 15 người trong đoàn, có 7 du khách an toàn đang được bố trí ở khách sạn; 5 du khách bị thương hiện điều trị tại bệnh viện El-Haram và 3 người tử vong./.

(Theo Vietnam+)

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica