Thanh Hóa:

Dự án 100 tỷ kết nối FLC và biển Hải Tiến bằng tàu cao tốc

Cập nhật: 05/08/2018 12:53

(Thanh tra) - Thanh Hóa sẽ thực hiện dự án 100 tỷ đồng để kết nối hai khu du lịch biển nổi tiếng là quần thể du lịch FLC và biển Hải Tiến, bằng tàu cao tốc.

Dự án 100 tỷ kết nối FLC và biển Hải Tiến bằng tàu cao tốc
Tàu cao tốc sẽ là phương tiện kết nối hai khu du lịch nổi tiếng FLC Sầm Sơn và biển Hải Tiến. Ảnh: Trần Lê

Dự án tàu cao tốc có tổng mức đầu tư khoảng 100 tỷ đồng, bao gồm 7 tàu cao tốc chất lượng cao, trong đó 1 tàu có 8 chỗ ngồi, 2 tàu 16 chỗ ngồi và 4 tàu 36 chỗ ngồi có thiết kế khang trang, hiện đại cùng đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình nhằm kết nối hai khu du lịch biển nổi tiếng là quần thể du lịch FLC và biển Hải Tiến.

Biển Sầm Sơn đã quá nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước, các quần thể du lịch đẳng cấp như FLC. Còn Hải Tiến được ví như cô gái đang độ trăng tròn, từ một bãi biển hoang sơ, biển Hải Tiến đang chuyển mình ngoạn mục với nhiều cơ sở hạ tầng du lịch sang trọng, đồng bộ và tiện nghi. 

Du khách đến với Hải Tiến, phần vì tò mò, phần vì đam mê khám phá một địa điểm du lịch mới, nhưng hầu hết đều có nhận định đây là khu du lịch hấp dẫn, văn minh và họ muốn quay trở lại với khu du lịch này vào những mùa du lịch biển năm sau. Năm 2017, lượng khách đến với Hải Tiến tăng đột biến với 1,2 triệu lượt. 7 tháng đầu năm 2018 số lượng khách đổ về nơi này đã vượt qua con số 1,2 triệu lượt.

Một trong những điểm kết nối giữa FLC Sầm Sơn và biển Hải Tiến. Ảnh: Trần Lê

Ông Lê Đức Giang, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa, cho biết: Tiềm năng phát triển du lịch ở Khu du lịch sinh thái nơi đây còn rất lớn. Để khai thác hết lợi thế này, huyện sẽ cùng các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ đầu tư cơ sở hạ tầng khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến theo hướng mở rộng. Qua 6 năm, Khu du lịch biển Hải Tiến đã huy động được gần 8.000 tỷ đồng để đầu tư cơ sở hạ tầng như: Các tuyến giao thông kết nối Quốc lộ 1A - TP Thanh Hóa - Hải Tiến; kết nối các quần thể trong khu du lịch. Tới đây khu du lịch biển Hải Tiến sẽ được đầu tư bến thuyền hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế và tàu du lịch cao tốc đưa khách đi thăm đảo Nẹ, đảo Mê, rừng ngập mặn, Sầm Sơn.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Du lịch Đại Dương Xanh đã đưa 7 tàu cao tốc này vào phục vụ khách du lịch có nhu cầu thăm quan, trải nghiệm các điểm quanh khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến và các vùng lân cận trong đó có Sầm Sơn.

4 tour du lịch đường thủy phục vụ du khách, bao gồm: Tour du lịch đi từ biển Hải Tiến ra thăm Đảo nẹ, đi rừng ngập mặn Hải Lộc, cảng cá Hòa Lộc (Hậu Lộc) và về phủ Khe Bà (xã Hoằng Yến); tour đi từ biển Hải Tiến ra thăm Đảo nẹ về Đài Chiến thắng trận đầu của Hải quân Nhân dân Việt Nam (tại xã Hoằng Trường); tour đi từ biển Hải Tiến đến thăm quan Thiền viện Trúc Lâm - Hàm Rồng và tour từ biển Hải Tiến đi thăm khu FLC, Đền Độc cước Sầm Sơn.

Hy vọng, với vị trí địa lý cũng như những di tích, danh lam thắng cảnh đẹp nổi tiếng của xứ Thanh, việc kết nối hai khu du lịch biển là quần thể du lịch FLC và biển Hải Tiến sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, hấp dẫn và khó quên.

Huy Tưởng

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica