Bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018

Cập nhật: 19/01/2019 10:37

(Thanh tra) - Tối 18/1, tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ Bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh và Gala chào mừng thành công Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019.

Bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018
Đại diện lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa nhận cờ đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2019. Ảnh: Trọng Tài

Dự Lễ bế mạc có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng lãnh đạo các cơ quan Trung ương, địa phương và đại biểu quốc tế tham dự Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019...

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long khẳng định, Năm Du lịch Quốc gia 2018, Việt Nam đã đón 15,5 triệu khách quốc tế, doanh thu đạt 620.000 tỷ đồng.

Riêng tỉnh Quảng Ninh đã đón 12,2 triệu lượt khách du lịch, trong đó, khách quốc tế đạt 5,2 triệu lượt; tổng thu từ khách du lịch ước đạt 24 nghìn tỷ đồng.

Tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại Lễ bế mạc.Ảnh: Trọng Tài

Khép lại 1 năm nhiều thành tựu về du lịch, đó là sự kiện ngành Du lịch Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh đón vị khách quốc tế thứ 15 triệu đến Việt Nam tại vịnh Hạ Long. Điều đó cho thấy, Quảng Ninh đã và đang khẳng định thương hiệu, là điểm đến du lịch ngày càng hấp dẫn, thân thiện đối với du khách trong và ngoài nước.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Trưởng Ban Chỉ đạo Năm Du lịch Quốc gia đánh giá cao những đóng góp của các địa phương làm nên thành công Năm Du lịch Quốc gia 2018, thu hút lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng gần gấp đôi so với năm trước.

“Với gần 100 sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại, Năm Du lịch Quốc gia 2018 Hạ Long – Quảng Ninh với chủ đề “Hạ Long - Di sản - Kỳ quan - Điểm đến thân thiện” đã được tổ chức thành công, đạt hiệu quả cao cả về đầu tư, phát triển sản phẩm du lịch, xúc tiến quảng bá, thu hút khách du lịch quốc tế và nội địa. Những nỗ lực của các tỉnh, thành phố, nhất là của tỉnh Quảng Ninh đã góp phần nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ du lịch, thu hút ngày càng nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Việt Nam" - Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

Nhiều tiết mục biểu diễn mang đậm dấu ấn vùng miền. Ảnh: Trọng Tài

Điểm nhấn của Lễ Bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018 là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Giao thoa”, gồm 3 phần: "Việt Nam những sắc màu", "Những kỳ quan kết nối" và "Những vòng tay gặp gỡ". 

Chương trình mang ý nghĩa về sự gặp gỡ, hài hòa của vạn vật, từ đó tạo nên những sức sống mới, thăng hoa rực rỡ và đó cũng là thông điệp, ước mong của ngành Du lịch Việt Nam trong giai đoạn hội nhập quốc tế.

Cũng tại buổi lễ đã diễn ra nghi thức trao cờ luân lưu tổ chức Năm Du lịch Quốc gia cho tỉnh Khánh Hòa - địa phương sẽ đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2019 với chủ đề: “Nha Trang - Sắc màu của biển”.

Dự kiến sẽ có hơn 100 sự kiện văn hóa, du lịch, thể thao được tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức trong năm 2019 nhằm quảng bá tiềm năng của các vùng miền, thu hút hơn nữa khách du lịch trong và ngoài nước đến với Việt Nam.

Trọng Tài

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica