'Bà già Noel' Mỹ Linh đem Giáng sinh đặc biệt đến với người dân Cu Vai

Cập nhật: 25/12/2018 16:40

Trên ngọn núi cao 2.000 mét của thôn Cu Vai, xã Xà Hồ (huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái), Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã mang đến “bữa tiệc” Giáng sinh đặc biệt cho các em nhỏ và bà con nơi đây.

'Bà già Noel' Mỹ Linh đem Giáng sinh đặc biệt đến với người dân Cu Vai
Mỹ Linh đã có một Giáng sinh ý nghĩa bên các em nhỏ thôn Cu Vai. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Mỹ Linh chia sẻ: “Màn reo hò đầy háo hức của bọn trẻ khi thấy Linh quay trở lại, rồi những ánh mắt, nụ cười lẽn bẽn đã thực sự khiến Linh rung động. Đây cũng chính là động lực cho Linh luôn muốn làm nhiều điều, nhiều hơn nữa cho thôn Cu Vai.

Chỉ cần được nhìn thấy nụ cười của bà con, của những đứa trẻ nơi đây là Linh lại như có thêm năng lượng để chặng đường leo núi 4km lên độ cao 2.000m chẳng còn nghĩa lý gì. Chúc bà con và các em nhỏ nơi đây có một mùa Giáng sinh và năm mới ấm áp, hạnh phúc.”

Thôn Cu Vai đối với Mỹ Linh không chỉ là nơi cô thực hiện dự án “Cõng điện lên bản” gây được tiếng vang lớn tại cuộc thi Miss World 2017, dự án đã giúp cô trở thành Hoa hậu Nhân ái thế giới tại cuộc thi này mà đây còn là nơi cô dành nhiều tình cảm và trăn trở. Dù một năm đã trôi qua nhưng Mỹ Linh vẫn liên tục giữ liên lạc với bà con thôn Cu Vai thông qua anh Mùa A Đua, trưởng thôn Cu Vai.

Đêm Giáng sinh ấm áp và đầu ắp tiếng cười.

Quãng thời gian Mỹ Linh đến thực hiện dự án nhân ái, cô có cơ hội thấu hiểu những ước muốn của lũ trẻ, nên lần trở lại này là dịp mà cô muốn dành tặng món quà đặc biệt cho các em.

Phối hợp với chương trình “Điều ước thứ 7,” Mỹ Linh ghé thăm một số hộ dân bị lũ cuốn trôi vào năm 2017 khi cô còn đang miệt mài với dự án của mình. Tình cờ gặp lại Lò Văn Mười - nạn nhân gánh nỗi đau mất 5 người thân trong đợt lũ năm ấy, cũng đang trên đường về thôn thăm gia đình, Linh đã mời cậu lên thôn Cu Vai để cùng Linh mang đến điều bất ngờ cho các em nhỏ.

Linh và Lò Văn Mười đã có màn hóa thân thành hai nhân vật cổ tích thỏ và rùa để kể chuyện, chơi đùa và tặng bánh kẹo cho các em nhỏ.

Mỹ Linh tiếp tục mang đến những bất nhờ cho các em khi dựng tủ sách viết tiếp ước mơ Đinh Hữu Dư, tặng quần áo ấm, xây dựng khu vui chơi cho các em nhỏ, tặng máy lọc nước cho bà con.

Một số hình ảnh ngày lễ Giáng sinh của bà con thôn Cu Vai do cộng tác viên Báo Điện tử VietnamPlus cung cấp: 
Theo M.MAI (VIETNAM+) 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica