Á hậu Hoàng Thùy lần đầu diễn thuyết bằng tiếng Anh trước 400 người

Cập nhật: 26/02/2019 14:13

Kết thúc bài thuyết trình tại Asean Youth Engagement Summit 2019, Hoàng Thùy nhấn mạnh: “Trước khi chúng ta làm gì cho thế giới, chúng ta cần phải thay đổi và hoàn thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.”

Á hậu Hoàng Thùy lần đầu diễn thuyết bằng tiếng Anh trước 400 người
Á Hậu Hoàng Thùy, diễn giả chính của chương trình Asean Youth Engagement Summit 2019 vừa qua, tại Philippines. (Ảnh: Danah Pascual/Vietnam+)

Là một trong sáu diễn giả chính của chương trình Asean Youth Engagement Summit 2019 vừa qua tại Philippines, Á hậu Hoàng Thùy có bài diễn thuyết độc lập về chủ đề giới trẻ và sự thay đổi của ASEAN trong thời đại mới.

Trước khi bắt đầu bài nói, cô chủ động xin phép khán giả bỏ qua nếu cô có sai sót gì vì đây là lần đầu tiên cô diễn thuyết bằng tiếng Anh trước hơn 400 người. Dù vậy, Á hậu Hoàng Thuỳ vẫn tự tin hoàn thành khá tốt bài nói tiếng Anh của mình trong sự cổ vũ của đông đảo những nhà lãnh đạo tương lai của Đông Nam Á.

“Thùy đã dành 2 tuần để chuẩn bị bài nói và tập luyện. Trước khi lên sân khấu, Thùy vô cùng hồi hộp. Nhưng bây giờ Thùy háo hức lắm, cảm thấy có thêm động lực để thực hiện những chương trình tiếp theo. Chắc chắn Thùy sẽ quay trở lại chương trình nếu có cơ hội,” Hoàng Thùy chia sẻ.

A hau Hoang Thuy lan dau dien thuyet bang tieng Anh truoc 400 nguoi hinh anh 1Hoàng Thùy chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo tương lai của Đông Nam Á. (Ảnh: Danah Pascual/Vietnam+)

Tham gia sự kiện này, Á hậu Hoàng Thùy đã có dịp chia sẻ câu chuyện về bản thân, sinh ra trong một gia đình có bốn chị em gái và sớm nhận thức vấn đề nổi cộm ở quê mình là “trọng nam khinh nữ.” Cô thường hay tâm sự cùng bố và chính ông là người đã giúp cô nhận ra rằng: “Knowledge is the power – Kiến thức là sức mạnh.”

Cuộc thi Vietnam’s Next Top Model là bước ngoặt lớn trên con đường sự nghiệp của Hoàng Thùy. Không nhiều người nghĩ cô có thể catwalk hoặc chụp ảnh, nhưng Hoàng Thùy chính là cái tên được siêu mẫu lừng danh quốc tế Tyra Bank và ban giám khảo lựa chọn trở thành người chiến thắng mùa giải năm đó.

Từ một cô gái không thể nói tiếng Anh, Hoàng Thùy bước vào con đường người mẫu chuyên nghiệp và là người mẫu hiếm hoi của Việt Nam thành công tại thị trường quốc tế, khi sải bước trên nhiều kinh đô thời trang lớn của thế giới.

Bằng những kinh nghiệm, kỹ năng học được ở nước ngoài, Thùy trở về Việt Nam và muốn truyền lại những điều ấy cho các bạn trẻ bằng việc làm huấn luyện viên, giám khảo cho các cuộc thi, chương trình về người mẫu.

Nhiều người nói rằng “thử thách tạo ra cơ hội,” nhưng với Hoàng Thùy, chính những thử thách đã giúp cô ngày một bản lĩnh và trưởng thành hơn. Cô chọn chinh phục Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam với mong muốn có thể truyền cảm hứng đến các bạn trẻ. Và cuộc thi đã biến ước mơ của cô thành sự thật.

Kết thúc bài nói, cô nhấn mạnh: “Trước khi chúng ta làm gì cho thế giới, chúng ta cần phải thay đổi và hoàn thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.” Cô kêu gọi mọi người, nhất là các bạn hãy cùng nhau đoàn kết, chung tay vì một ASEAN giàu mạnh./.

M.Mai (Vietnam+)

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica