Bộ Công an:

Cơ quan CSĐT đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án kinh tế, tham nhũng trọng điểm

Cập nhật: 10/04/2019 08:10

(Thanh tra) - Một trong những nội dung được lãnh đạo Bộ Công an quán triệt tại Hội nghị giao ban quý I/2019 của Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) là đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án kinh tế, tham nhũng trọng điểm theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống tham nhũng và Ban Chỉ đạo 110/TW.

Cơ quan CSĐT đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án kinh tế, tham nhũng trọng điểm
Nhiều đại án tham nhũng được Cơ quan CSĐT đảm bảo đúng tiến độ điều tra kết luận. (Ảnh minh họa: Internet)

Báo cáo kết quả trong quý I/2019, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiệm túc chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về nhiệm vụ công tác năm 2019. 

Trong thời gian ngắn, liên tiếp đấu tranh triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy lớn, xuyên quốc gia; có chuyên án đã thu giữ trên 1 tấn ma túy. 

Các vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng xảy ra, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đều có sự chỉ đạo, hướng dẫn và hỗ trợ kịp thời, do đó, đã khẩn trương làm rõ, bắt giữ được thủ phạm; tỷ lệ điều tra, khám phá án được nâng lên; giải quyết tốt tin báo, tố giác tội phạm.

Trong đó có việc đã bảo đảm tốt về tiến độ, chất lượng điều tra các vụ án kinh tế, tham nhũng lớn theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống tham nhũng và Ban Chỉ đạo 110/TW, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá cao, nhân dân đồng tình.

Công tác thanh tra, kiểm tra chấp hành pháp luật trong hoạt động điều tra tại Công an các địa phương được quan tâm chỉ đạo tốt hơn.

Qua đó, đã góp phần quan trọng vào kết quả chung của toàn lực lượng Công an Nhân dân trong quý I/2019.

Bình An

 

 

 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica