17 bị cáo vụ bồi thường tái định cư thủy điện Sơn La tiếp tục hầu tòa

Cập nhật: 18/07/2019 11:19

Tại phiên tòa sáng nay, tất cả 17 bị cáo đều có mặt đầy đủ, đảm bảo sức khỏe tham gia phiên xét xử.

17 bị cáo vụ bồi thường tái định cư thủy điện Sơn La tiếp tục hầu tòa
TAND tỉnh Sơn La xét xử 17 bị cáo.

Sáng 18/7, Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La tiếp tục phiên tòa xét xử sơ thẩm 17 bị cáo trong vụ án “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong việc bồi thường tái định cư tại dự án thủy điện Sơn La.

Trước đó, phiên tòa đã được đưa ra xét xử 2 lần, tuy nhiên, đến ngày 5/6 vừa qua, TAND tỉnh Sơn La đã quyết định trả hồ sơ xét xử vụ án, do xét thấy một số tài liệu, văn bản mới được xuất trình tại phiên tòa chưa được thu thập hợp pháp; việc giám định chưa phù hợp với quy định của pháp luật; chứng cứ dùng để chứng minh tính chất và mức độ thiệt hại do hành vi phạm tội cần phải thu thập thêm.

Tòa cũng cho rằng có căn cứ cho rằng còn có người khác thực hiện hành vi mà Bộ luật Hình sự quy định là tội phạm liên quan đến vụ án, nhưng chưa được khởi tố; việc điều tra, truy tố vi phạm nghiêm trọng về thủ tục tố tụng.

Tại phiên tòa xét xử sáng 18/7, Chủ tọa phiên tòa đã kiểm tra lại sự có mặt của những người tham gia phiên tòa và kiểm tra căn cước của đương sự, người tham gia tố tụng khác.

17/17 bị cáo có mặt đầy đủ, đảm bảo sức khỏe tham gia phiên tòa. Một số luật sư nhận bào chữa thêm cho các bị cáo khác.

17 bi cao vu boi thuong tai dinh cu thuy dien son la tiep tuc hau toa hinh 2
Đại diện các luật sư đề nghị Hội đồng xét xử yêu cầu triệu tập một số bên vắng mặt.

Cũng tại phiên tòa, luật sư đề nghị Hội đồng xét xử yêu cầu triệu tập một số bên vắng mặt như Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường…cùng một số người liên quan có mặt để phiên tòa thực hiện xét xử khách quan, công khai, toàn diện; đồng thời đề nghị trong thời gian diễn ra phiên tòa, Hội đồng xét xử có biện pháp thỏa đáng để triệu tập những người vắng mặt. 

Đại diện các bị cáo cho rằng, do thời gian giam giữ kéo dài, nên các bị cáo mong muốn có giấy, bút ghi lại các điều luật, chính sách có liên quan để thực hiện trả lời ngắn gọn, không mất thời gian của phiên tòa.

Hội đồng xét xử không nhất trí với đề nghị triệu tập những người vắng mặt của các luật sư, vì xét thấy những người này không cần thiết, không ảnh hưởng đến quá trình xét xử vụ án./.

Theo Trấn Long/VOV.VN

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica