Tòa án Brazil triệu tập cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva

Cập nhật: 14/09/2017 09:13

Ngày 13/9, cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva đã có mặt tại tòa án theo triệu tập của thẩm phán liên bang Sergio Moro, người thụ lý điều tra vụ bê bối tham nhũng khồng lồ của Tập đoàn dầu khí quốc gia Brazil Petrobras.

Tòa án Brazil triệu tập cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva
Cựu Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva tại một sự kiện ở thành phố Rio de Janeiro ngày 12/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ông Lula - người bị cáo buộc tham nhũng và rửa tiền, với mức án gần 10 năm tù, đã trả lời câu hỏi của thẩm phán Moro trong vòng 2 giờ, tại thành phố Curitiba.

Đây là lần thứ 2 ông Lula bị tòa án triệu tập để trả lời các câu hỏi liên quan tới các cáo buộc tham nhũng. Lần thứ nhất diễn ra vào tháng Năm năm vừa qua và kéo dài trong 5 giờ.

Ông Lula bị cáo buộc nhận hối lộ với số tiền lên tới 4,2 triệu USD thông qua các khoản tiền xây dựng trụ sở Viện Lula và một bất động sản tại bang Sao Paulo.

Hơn 1.500 cảnh sát đã được huy động để đảm bảo an ninh cho phiên chất vấn ông Lula. Trong khi đó, hơn 5.000 người ủng hộ ông Lula đã có mặt bên ngoài tòa án nhằm bày tỏ tình đoàn kết với chính trị gia nổi tiếng này, ứng cử viên sáng giá của cuộc bầu cử tổng thống năm 2018./. 

Theo TTXVN

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica