Quan bà Trung Quốc mê tiền vô độ, hám “phi công trẻ”

Cập nhật: 24/07/2017 08:33

Nữ quan được mệnh danh là “Nữ Diêm Vương” không từ bất kể thủ đoạn nào để có được tiền và những “phi công trẻ” điển trai.

Quan bà Trung Quốc mê tiền vô độ, hám “phi công trẻ”
La Á Bình thời còn đương chức.

Vạch trần tội ác

quan ba trung quoc me tien vo do, ham “phi cong tre” hinh anh 2

La Á Bình trước vành móng ngựa.

Khi phiên tòa xét xử La Á Bình, nguyên Cục phó Đất đai và Tài nguyên thành phố Phủ Thuận, tỉnh Liêu Ninh diễn ra năm 2011, đông đảo người dân đã tập trung bên trong và bên ngoài khán phòng để theo dõi. Với họ, ngày phán xét quan bà tham lam được xem là ngày hạnh phúc. Với người được mệnh danh là “quan tham 3 nhất” như La Á Bình, kết cục ngày hôm nay đã là điều được dự báo từ lâu.

“3 nhất” của La gồm “cấp thấp nhất, tham lam nhất và thủ đoạn tồi tệ nhất”. Dù chỉ giữ chức cục phó một thành phố nhưng La Á Bình đã tham ô hàng ngàn tỉ đồng, không từ bất kì thủ đoạn nào để đạt mục đích. Thậm chí, khi đã có tiền trong tay, La càng bộc lộ bản chất của một kẻ cuồng si sắc dục.

quan ba trung quoc me tien vo do, ham “phi cong tre” hinh anh 3

Chỉ trong vài năm làm phó phòng đất đai, La Á Bình đã tư lợi hàng ngàn tỉ đồng.

La Á Bình sinh ra ở một vùng quê nghèo ở thành phố Phủ Thuận với mẹ là nông dân “chính mác”, bố là công chức huyện. Sau khi hết 12 năm phổ thông, La không đỗ đại học mà chỉ mưu sinh bằng cách bán hàng tạp hóa. La Á Bình kết hôn sớm nhưng không lâu sau đó, hai vợ chồng li dị. La ở vậy và nuôi cô con gái nhỏ.

Năm 1987, La Á Bình bắt đầu vào làm việc tại phòng Tài nguyên của thành phố Phủ Thuận. Mọi việc vẫn diễn biến hết sức bình thường, nhưng bất ngờ 3 năm sau, La Á Bình được giữ chức Cục phó Đất đai và Tài nguyên thành phố Phủ Thuận. Thậm chí, bà ta còn được tuyên dương là nữ cán bộ mẫn cán. Nhờ chức vụ này, La Á Bình đã kiếm được tiền nhiều không kể xiết. Nhiều nghi ngờ cho rằng La Á Bình đã “đổi tình lấy ghế” với các quan chức trong cơ quan này.

Con đường nhúng chàm

quan ba trung quoc me tien vo do, ham “phi cong tre” hinh anh 4

Chân dung La Á Bình khi còn trẻ.

Thành phố Phủ Thuận có trữ lượng than đá dồi dào nên rất thu hút các nhà đầu tư tới đây mua đất, chờ thời cơ bán lại. Từ năm 2006 tới 2008, La đã tham ô hơn 160 triệu nhân dân tệ và số tiền này chủ yếu tới từ đất đai. Bằng việc cưỡng chế, ép di dời các hộ dân trong diện giải tỏa, La Á Bình đã kiếm được 22 ngôi nhà chỉ trong năm 2007.

Bằng chứng rõ ràng nhất cho sự tham lam không đáy của La chính là khi lực lượng điều tra ập vào văn phòng riêng của bà ta khám xét. Tại đây, cơ quan điều tra thu giữ nhiều sổ tiết kiệm trị giá 145 triệu tệ và hàng trăm ngàn tệ tiền mặt. Nhà riêng của “quan bà” cũng có hơn 2,8 triệu tệ và 700.000 USD tiền mặt.

La Á Bình được mệnh danh là “phù thủy đất đai”, hay ghê gớm hơn là “Nữ Diêm Vương”. Tờ Sina cho biết trong một lần cưỡng chế đất, một hộ gia đình ở Phủ Thuận không chấp nhận rời đi. Sau khi biết tin, La tới tận nơi, sử dụng những ngôn từ “chợ búa” nhất kèm lời đe dọa sẽ cho gia đình này “lên bờ xuống ruộng”.

Sau khi yêu cầu cơ quan chức năng kéo toàn bộ gia đình trong diện giải tỏa ra khỏi nhà, bà La yêu cầu công nhân dùng máy ủi phá tan ngôi nhà của họ. Hành động quyết liệt và trắng trợn của La khiến tất cả những người chứng kiến ngỡ ngàng. Biệt danh “Nữ Diêm Vương” của bà ta cũng xuất phát từ đây.

Lối sống vô độ

quan ba trung quoc me tien vo do, ham “phi cong tre” hinh anh 5

La Á Bình bị tuyên án tử hình.

Khi có tiền trong tay, La Á Bình bộc lộ rõ bản chất là kẻ ăn chơi trác táng khủng khiếp. Trong lịch sử quan tham Trung Quốc, hiếm có nữ quan nào lại đam mê tình dục tới vậy. Tại Phủ Thuận, bà La rất thích Cát Phong, một công chức đẹp trai, kém 12 tuổi làm ở phòng ban khác. La gửi cho vợ của Cát số tiền 1 triệu tệ, nói rằng đây là khoản “mua đứt” chồng cô. Sau đó, La Á Bình độc chiếm “phi công trẻ” và bắt phục vụ bất kể ngày đêm.

Báo chí Trung Quốc còn đưa tin, La Á Bình trắng trợn tới nỗi đi tới thẳng phòng làm việc của sếp và nói rằng: “Tối nay đi chơi với em, em cho anh tiền”. Sau khi vào khách sạn, La Á Bình đặt 50 ngàn tệ trên bàn và nói “Nếu anh làm em hài lòng, số tiền này là của anh”. Câu chuyện này đã lan truyền khắp thành phố Phủ Thuận khi La Á Bình bị bắt.

Tuy nhiên, vụ việc tai tiếng nhất là La Á Bình khiến Lâm Tư Bản, Cục trưởng Cục Đất đai phải bỏ vợ và lấy mình. Để thực hiện mưu đồ, ngày nào La cũng tìm tới cơ quan vợ của ông Lâm gây chuyện. Khi hai vợ chồng bỏ nhau, La Á Bình tới nhà Lâm ở lại và hai người kết hôn.

Dù vậy, Lâm và La cũng chỉ ở bên nhau được một năm vì ông Lâm không thể “đáp ứng nổi” nhu cầu quá cao của La Á Bình. Nhiều đồn đại cho rằng bà La có sẵn hai “phi công trẻ” bên mình, vừa là vệ sĩ, vừa là công cụ thỏa mãn.

Mọi hành vi tham nhũng và sở thích tình dục bệnh hoạn của bà La đã bị cơ quan chức năng phát hiện và truy tố. Ngày 9.11.2011, thẩm phán quyết định thi hành án tử hình với nữ quan tham “ba nhất” này. Người dân Phủ Thuận nói với nhau: “Cuối cùng nữ quan tham vùng Đông Bắc đã phải đền mạng”.

Theo Q.Minh/Dân Việt

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica