Thanh Hóa: Mỏ cát hết hạn cấp phép, doanh nghiệp vẫn khai thác

Thanh Hóa: Mỏ cát hết hạn cấp phép, doanh nghiệp vẫn khai thác

Cập nhật: 07:46 - 23/05/2018
(Thanh tra) - Một Chủ tịch UBND xã ở TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã tự ý bàn giao không đúng thẩm quyền dòng sông Chu, sông Mã và các mỏ cát cho Công ty Cổ phần Thương mại Tuấn Minh (Cty Tuấn Minh) quản lý, bảo vệ. Đáng nói, trong thời gian qua, “lợi dụng” việc này, doanh nghiệp được giao đã vô tư đục khoét tài nguyên trái phép đưa đi bán, gây bức xúc trong dư luận xã hội.
Sở Nông nghiệp, UBND huyện “kiểm tra làm rõ” hay chỉ nghe báo cáo?

Sở Nông nghiệp, UBND huyện “kiểm tra làm rõ” hay chỉ nghe báo cáo?

Cập nhật: 12:40 - 21/05/2018
(Thanh tra) - Liên quan đến các vụ vận chuyển gỗ rừng trái phép tại huyện Cư M’gar mà Báo Thanh tra phản ánh, ngày 18/5/2018, thông qua đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk, Báo Thanh tra Văn phòng đại diện khu vực miền Trung & Tây Nguyên đã chuyển các tài liệu, chứng cứ (bao gồm 04 video clip cùng một số hình ảnh), đến các phòng, ban nghiệp vụ liên quan như: PC46, PA83 Công an tỉnh Đắk Lắk để phục vụ công tác điều tra…
Nhà đầu tư hưởng lợi khổng lồ, công dân tiếp khiếu đòi công lý

Nhà đầu tư hưởng lợi khổng lồ, công dân tiếp khiếu đòi công lý

Cập nhật: 06:34 - 15/05/2018
(Thanh tra)- Thanh tra Chính phủ đã làm rõ hàng loạt sai phạm trong các hợp đồng BT (Xây dựng - Chuyển giao) liên quan đến hạ tầng giao thông đô thị tại nhiều địa phương. Sai phạm nghiêm trọng nhất là khi công trình chưa được quyết toán hoàn thành, chưa được kiểm toán giá trị thi công thì chủ đầu tư đã được giao quyền sử dụng các khu đất có vị trí đắc địa để kinh doanh bất động sản. Ngoài ra, hàng ngàn hộ dân đã bị thu hồi nhà đất không đúng pháp luật, trái thẩm quyền để lấy mặt bằng cho các dự án này đã tiếp khiếu, tiếp tố kéo dài.
Liên ngành lại kêu khó!

Liên ngành lại kêu khó!

Cập nhật: 07:27 - 12/05/2018
(Thanh tra) - 4 lần lãnh đạo Hà Nội chỉ đạo giải quyết vụ việc trong mấy năm qua nhưng đến lần này, liên ngành lại đề xuất TP ra quyết định giải quyết vì "khó", phức tạp.
Hàng tỷ đồng đi đâu?

Hàng tỷ đồng đi đâu?

Cập nhật: 06:31 - 11/05/2018
(Thanh tra)- Theo đơn gửi Báo Thanh tra của một nhóm giáo viên Trường THPT Ngô Thì Nhậm (huyện Thanh Trì, TP Hà Nội), bà Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, Hiệu trưởng, có nhiều sai phạm trong thu, chi tài chính hàng chục tỷ đồng.
   Nghi vấn tang vật

Nghi vấn tang vật "bị đóng thế"

Cập nhật: 10:16 - 09/05/2018
(Thanh tra) - Sau khi phát hiện số gỗ cùng phương tiện vi phạm, thay vì lập biên bản, đưa tang vật về trụ sở xử lý thì nhóm cán bộ kiểm lâm lại rút ra ngoài để... ‘ mai phục’. Ông Nguyễn Văn Khang - Hạt trưởng Kiểm lâm huyện CưM’gar gọi đó là một “biện pháp nghiệp vụ” của ngành…
Các cơ quan chức năng đồng loạt vào cuộc

Các cơ quan chức năng đồng loạt vào cuộc

Cập nhật: 18:53 - 27/04/2018
(Thanh tra) - Báo Thanh tra ngày 23/4/2018, đăng bài “Huyện CưM’gar (Đăk Lăk): Kiểm lâm ‘câu giờ’ cho lâm tặc tẩu tán tang vật?”, phản ánh thái độ và hành vi bất thường của cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện CưM’gar trong việc tiếp nhận, xử lý tin báo tội phạm liên quan đến vụ vận chuyển trái phép gỗ rừng tự nhiên xảy ra trên địa bàn được phân công phụ trách.
Hợp thức cây xăng xây trái phép của Công ty Delta

Hợp thức cây xăng xây trái phép của Công ty Delta

Cập nhật: 09:21 - 26/04/2018
(Thanh tra)- Chưa có thủ tục, chưa được các cơ quan chức năng cũng như UBND tỉnh xem xét, nhưng từ năm 2017, Công ty Cổ phần Dụng cụ thể thao Delta (Cty Delta) đã cơ bản xây xong cửa hàng xăng dầu tại xã Hoằng Đồng. Lẽ ra cây xăng của Cty Delta phải bị tháo dỡ, trớ trêu thay, ngày 22/3/2018, UBND tỉnh Thanh Hóa lại hợp thức cho tồn tại, gây bức xúc dư luận.
Kiểm lâm “câu giờ” cho lâm tặc tẩu tán tang vật?

Kiểm lâm “câu giờ” cho lâm tặc tẩu tán tang vật?

Cập nhật: 15:37 - 23/04/2018
(Thanh tra) - Phát hiện nhóm lâm tặc đang vận chuyển một khối lượng lớn gỗ trái phép, lực lượng bảo vệ rừng đã báo ngay cho chính quyền và Hạt Kiểm lâm địa phương. Thế nhưng, khi gần tới hiện trường thì lực lượng kiểm lâm lại đột ngột… quay về ăn trưa và hơn 3 giờ đồng hồ sau mới trở lại.
Lộ diện cán bộ xã Hoài Thượng bán đất trái thẩm quyền

Lộ diện cán bộ xã Hoài Thượng bán đất trái thẩm quyền

Cập nhật: 06:33 - 17/04/2018
(Thanh tra)- Giải quyết đơn tố cáo của công dân xã Hoài Thượng, UBND huyện Thuận Thành phát hiện, cán bộ xã này đã bán đất trái thẩm quyền.
trong tổng số: 28 trang

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica