Tắc cả dưới đất lẫn trên trời!

Tắc cả dưới đất lẫn trên trời!

Cập nhật: 06:24 - 17/01/2017
(Thanh tra)- Một kiểm soát viên không lưu ở Sân bay Tân Sơn Nhất cho biết: Nhiều lần chúng tôi phải căng đầu xử lý, khi máy bay từ nhiều nơi bay đến không phận TP Hồ Chí Minh nhưng phải “nối đuôi” lượn nhiều vòng chờ “xếp hàng” mới đến lượt hạ cánh. Hết ca trực lên xe về nhà, ra khỏi sân bay thì người và các loại phương tiện kẹt cứng. Chỉ 3km đường về mà nhiều khi phải hơn cả tiếng mới đến nơi. Đúng là tắc từ dưới đất lên đến cả trên trời!
Hạn chót rà soát dự án đầu tư công

Hạn chót rà soát dự án đầu tư công

Cập nhật: 06:31 - 02/08/2016
(Thanh tra)- Ngày 5/8 là hạn chót để Bộ Kế hoạch & Đầu tư (KH&ĐT) báo cáo Thủ tướng Chính phủ về kết quả rà soát các dự án (D.A) đầu tư công có mức đầu tư trên 10.000 tỷ đồng.
Minh bạch thông tin tốt cho cả người mua, người bán

Minh bạch thông tin tốt cho cả người mua, người bán

Cập nhật: 06:20 - 29/07/2016
(Thanh tra)- Do nhiều nguyên nhân khác nhau mà doanh nghiệp (DN) bất động sản (BĐS) phải vay tiền ngân hàng (NH). Để vay được tiền, nhiều DN phải thế chấp dự án (D.A). Điều này có liên quan đến quyền lợi của người mua nhà, đó là việc được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) hoặc sở hữu căn hộ. Khi D.A đang thế chấp, đồng nghĩa với việc hai thứ giấy quan trọng trên chưa thể đến tận tay người mua nhà.
Đừng để đền ơn, đáp nghĩa kiểu hình thức

Đừng để đền ơn, đáp nghĩa kiểu hình thức

Cập nhật: 06:19 - 26/07/2016
(Thanh tra)- Sau sự cố Su-30MK2 và Casa 212 gặp nạn trên biển Đông, TP Hà Nội tuyển dụng đặc cách vợ Đại tá phi công Trần Quang Khải vào ngành Giáo dục, tiếp tục giảng dạy ở Trường THPT Chu Văn An - nơi cô đang làm hợp đồng. Quyết định đã nhận được sự đồng thuận cao của đồng bào cả nước…
Suy cho cùng vẫn là y đức!

Suy cho cùng vẫn là y đức!

Cập nhật: 06:23 - 22/07/2016
(Thanh tra)- Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện ngoại khoa hàng đầu của Việt Nam, đặc biệt Khoa Xương, khớp của bệnh viện này được đánh giá là “đỉnh của đỉnh”. Vậy mà “đau chân trái lại mổ chân phải” của kíp mổ 10 người trong ngày 19/7 vừa qua đang làm nhói đau con tim của nhiều thầy thuốc chân chính nhiều thế hệ! Giáo sư, tiến sỹ Trần Bình Giang- Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức thừa nhận: “Đây là sai sót hoàn toàn từ phía bệnh viện”.
Bài học về giám sát xả thải

Bài học về giám sát xả thải

Cập nhật: 10:00 - 19/07/2016
(Thanh tra)- Thảm họa xả thải từ Formosa đã nhận diện được thêm 10 vị trí chôn trộm chất thải và có nghi án “xuất khẩu” rác thải ra ngoài tỉnh.
Đường dây nóng Bộ Y tế: Ngành cần cám ơn thay vì thu phí dịch vụ?

Đường dây nóng Bộ Y tế: Ngành cần cám ơn thay vì thu phí dịch vụ?

Cập nhật: 09:43 - 17/07/2016
Chưa kịp ngồi vào góc nhỏ trong quán trà đá đầu ngõ quen thuộc, tôi đã nghe thấy tiếng bàn tán từ mấy vị cao niên về chuyện đường dây nóng của Bộ Y tế. Hóa ra, cái từ khóa "đường dây nóng" cũng đang hút nhiều ý kiến, có lẽ chỉ thua chuyện khủng bố ở Nice, đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ…
Có một mùa hè nóng

Có một mùa hè nóng

Cập nhật: 06:24 - 15/07/2016
(Thanh tra)- Đầu mùa hè năm nay, nắng nóng đã gay gắt. Giữa tháng Tư mà nhiều nơi ở miền Bắc đã nắng nóng tới 39 độ. Ảnh hưởng El Nino nên nhiệt độ trung bình của hè năm nay cao hơn nhiều năm trước. Hạn hán ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long khiến hàng triệu người dân đối mặt về khó khăn lương thực, vật vã với thiếu nước sinh hoạt… Cơn đại hạn kéo dài chưa từng có trong đời người của những người đang sống trên vùng đất.
Người dân giám sát và phản biện xã hội

Người dân giám sát và phản biện xã hội

Cập nhật: 06:15 - 12/07/2016
(Thanh tra)- Gần đây, nhiều clip của người dân đã giám sát hoạt động của một số cán bộ công chức, viên chức thực thi nhiệm vụ, đặc biệt trong những lĩnh vực nhạy cảm dễ gây bức xúc cho người dân. Những clip đó đã tạo ra hiệu ứng rộng lớn và nhận được sự đồng thuận cao trong xã hội.
Vàng “nhảy” giá

Vàng “nhảy” giá

Cập nhật: 06:35 - 08/07/2016
(Thanh tra)- Về mặt cơ học, giá vàng Việt Nam cơ bản phụ thuộc vào thị trường vàng thế giới. Hai năm qua, giá vàng thế giới cơ bản ổn định quanh trục 1.250 USD/OUNCE. Tuy nhiên, bước sang tuần thứ 2 của tháng 6/2016, giá vàng liên tục nhích lên, đến cuối tuần 2 tháng 6/2016 đã gần 1.300 USD/OUNCE.
“Cất vó” quan tham

“Cất vó” quan tham

Cập nhật: 09:08 - 05/07/2016
(Thanh tra)- Không riêng người dân TP Vũng Tàu mà nhiều nơi trong cả nước đang hết sức quan tâm vụ án C46 (Bộ Công an) vừa cất “ mẻ vó” toàn những con cá bự ở TP Vũng Tàu. Những con cá bự đó là nguyên Chủ tịch , Phó Chủ tịch TP và nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị TP Vũng Tàu.
trong tổng số: 28 trang
Theo bạn tình hình chống tham nhũng hiện nay của nước ta như thế nào?
Gửi khảo sát  Xem kết quả