Chống tham nhũng bắt đầu quyết liệt!

Chống tham nhũng bắt đầu quyết liệt!

Cập nhật: 06:25 - 24/02/2017
(Thanh tra)- Ngày 22/2 là ngày đáng nhớ đối với giới truyền thông, ngày có hai sự kiện lớn được đông đảo đồng bào trong và ngoài nước chú ý. Một số hãng thông tấn nước ngoài cũng đưa tin.
Xao động tiếng trống khai trường

Xao động tiếng trống khai trường

Cập nhật: 07:38 - 06/09/2016
(Thanh tra)- Dẫu biết rằng, “đến hẹn lại lên”, sáng ngày 5/9, trong tiết Thu mát mẻ là ngày hội lớn "toàn dân đưa trẻ đến trường" đối với bậc học đầu tiên. Đó cũng là ngày vui của hàng triệu học sinh được gặp lại bạn bè, thầy cô sau mấy tháng nghỉ học, nô nức bước vào năm học mới.
Mùa Thu tới, nghĩ về Tết Độc lập

Mùa Thu tới, nghĩ về Tết Độc lập

Cập nhật: 06:34 - 01/09/2016
(Thanh tra)- Mùa Thu năm nay, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tưng bừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Đây là dịp Đảng, Nhà nước và đồng bào cả nước nhìn lại chặng đường xây dựng và trưởng thành của Đảng ta, nhân dân ta.
“Đêm trắng” xuất hiện ở Hà Nội!

“Đêm trắng” xuất hiện ở Hà Nội!

Cập nhật: 06:31 - 30/08/2016
(Thanh tra)- Đêm trắng là hiện tượng tự nhiên, kỳ thú, xuất hiện ở một số nơi trên thế giới. Đó là hiện tượng mặt trời lặn gần sau 11 giờ đêm. Đã về đêm nhưng bầu trời trắng bàng bạc hoặc vàng phớt hồng. Mọi sinh hoạt đều dễ dàng gần như ban ngày có điều lãng mạn hơn!
Trục lợi bảo hiểm kiểu man rợ!

Trục lợi bảo hiểm kiểu man rợ!

Cập nhật: 06:28 - 26/08/2016
(Thanh tra)- Lịch sử bảo hiểm phương tiện và thân thể trên thế giới đã ghi nhận nhiều vụ trục lợi khủng, giá trị đền bù đến nhiều triệu USD. Những phi vụ khủng chủ yếu là tự hoặc thuê phá hủy các phương tiện vận tải có giá trị lớn như: Tự gây cháy tàu, gây chìm tàu trên đại dương… Những phi vụ trục lợi bảo hiểm thân thể nếu trót lọt có mức đền bù hàng trăm nghìn USD… Những vụ án gian lận như thế từng được phanh phui ở Mỹ, Tây Ban Nha…
Ai dám ăn cá, tắm biển miền Trung?

Ai dám ăn cá, tắm biển miền Trung?

Cập nhật: 06:23 - 23/08/2016
(Thanh tra)- Người đầu tiên “giơ tay” là TS Friedhelm Schroeder, chuyên gia môi trường biển (người Đức). Ông là nhà khoa học nước ngoài báo cáo kết quả khảo sát, đánh giá môi trường biển Miền Trung tại “Hội nghị công bố kết quả đánh giá hiện trạng, môi trường biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế” tổ chức tại Quảng Bình ngày 22/8/2016. Sau khi đọc báo cáo, ông ấy nói rằng: Ngay chiều nay, tôi sẽ ra biển Quảng Bình để bơi…
“Ma trận“ sách tham khảo

“Ma trận“ sách tham khảo

Cập nhật: 06:35 - 19/08/2016
(Thanh tra)- Bước vào năm học mới, bên cạnh nỗi lo các loại phí đầu năm, nhiều phụ huynh còn đau đầu khi lạc vào "ma trận" sách tham khảo (STK).
Ai hưởng lợi 8.000 tỷ đồng xoá nợ thuế?

Ai hưởng lợi 8.000 tỷ đồng xoá nợ thuế?

Cập nhật: 06:25 - 16/08/2016
(Thanh tra)- Để góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN), Bộ Tài chính đề xuất giải pháp liên quan đến việc xoá nợ, khoanh nợ tiền thuế, tiền phạt, tiền chậm nộp… đối với người nộp thuế đã giải thể, phá sản hoặc bỏ kinh doanh. Dự kiến, tiền thuế được xoá khoảng 8.000 tỷ đồng. Vậy nhóm đối tượng nào được xoá nợ thuế?
Làm để nhân dân tin!

Làm để nhân dân tin!

Cập nhật: 06:21 - 12/08/2016
(Thanh tra)- Hoạt động phòng, chống tham nhũng của Đảng, Chính phủ và nhân dân ta trong thời gian gần đây đã đạt được một số kết quả đáng được ghi nhận. Sự quyết liệt chống “giặc nội” này đang từng bước củng cố niềm tin của nhân dân…
Hà Nội đi đầu về tinh giản biên chế

Hà Nội đi đầu về tinh giản biên chế

Cập nhật: 09:57 - 09/08/2016
(Thanh tra)- Không riêng gì Hà Nội, hầu hết các Thủ đô trên thế giới từ trước đến nay đều diễn ra tình trạng “mỗi con đường đều đổ về Thành Rome”. Nghĩa là, rất nhiều người chọn Thủ đô là nơi lập nghiệp.
Việt Nam thừa gạo, thiếu đậu, ngô…

Việt Nam thừa gạo, thiếu đậu, ngô…

Cập nhật: 06:21 - 05/08/2016
(Thanh tra)- Việt Nam là nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới, nhưng lại thiếu trầm trọng đậu, ngô… Đó là bất cập lớn trong việc khai thác tiềm năng, lợi thế từ thổ nhưỡng, khí hậu… Đây cũng là nguyên nhân cốt lõi dẫn đến tình trạng Việt Nam hàng năm phải nhập khẩu hàng trăm ngàn tấn thịt, bơ, sữa… Đồng thời, mỗi năm nhập khối lượng khổng lồ lớn đậu, ngô… để phục vụ cho ngành Chăn nuôi.
trong tổng số: 29 trang
Theo bạn tình hình chống tham nhũng hiện nay của nước ta như thế nào?
Gửi khảo sát  Xem kết quả