Nỗi lo đang lớn dần

Nỗi lo đang lớn dần

Cập nhật: 08:15 - 27/06/2017
(Thanh tra)- Hơn 860.000 thí sinh vừa dự thi tốt nghiệp THPT với cách thi mới: Phần tự luận chỉ có môn Ngữ Văn, còn lại là trắc nghiệm. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đáp án, thí sinh đã tự “chấm” và biết khoảng điểm của mình. Căn cứ mức điểm đầu vào năm trước của các trường, thí sinh tiên liệu khả năng trúng tuyển. Và như vậy, sẽ có hàng chục vạn gia đình mừng vì khả năng trúng tuyển của con. Theo đó, nỗi lo tài chính cho con đi học cũng đang lớn dần, bởi hơn khoảng 1 tháng nữa các em sẽ nhập học.
Tết “liêm chính” mừng và lo!

Tết “liêm chính” mừng và lo!

Cập nhật: 06:25 - 10/02/2017
(Thanh tra)- Tết Đinh Dậu 2017, không phát hiện trường hợp nào tặng, nhận quà trái quy định. Đó là kết quả của báo cáo của Cục Chống tham nhũng - Thanh tra Chính phủ. Với kết quả này, Tết Đinh Dậu đã khởi đầu cho một cái Tết liêm chính. Đó là điều mừng, song cũng có nhiều điều lo từ một kết quả thống kê tuy chưa đầy đủ nhưng đã nhiều ý kiến lo ngại về tham nhũng đã biến tướng, ngụy trang dưới các hình thức hết sức phức tạp và tinh vi đến mức quần chúng và cơ quan chức năng không phát hiện được!
Văn hóa: Lớp phòng thủ đặc biệt quan trọng

Văn hóa: Lớp phòng thủ đặc biệt quan trọng

Cập nhật: 06:23 - 07/02/2017
(Thanh tra)- Mùa Xuân là mùa của lễ hội Việt Nam, cũng tức là mùa của văn hóa truyền thống nhân dân ta. Mà ở bất kỳ quốc gia nào cũng vậy, người dân có giữ được nước hay không, chính là ở ý thức có giữ được văn hóa dân tộc hay không.
Khi quan huyện trả lại quà Tết

Khi quan huyện trả lại quà Tết

Cập nhật: 08:43 - 06/02/2017
Chuyện một ông Chủ tịch huyện ở một tỉnh miền Trung trả lại quà Tết đang được người dân bàn tán râm ran.
Chống “tệ quan cách mạng”

Chống “tệ quan cách mạng”

Cập nhật: 06:33 - 30/01/2017
(Thanh tra)- Hưởng ứng Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, tự chuyển hóa trong nội bộ cũng như các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo… Đại tá, Tiến sĩ Sử học Nguyễn Văn Khoan, nhà nghiên cứu hàng đầu về Hồ Chí Minh đã có bài viết gửi tới Báo Thanh tra. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
Tết Nguyên đán và ngàn năm khát vọng Việt

Tết Nguyên đán và ngàn năm khát vọng Việt

Cập nhật: 14:05 - 27/01/2017
(Thanh tra)- Từ lâu lắm rồi, người Việt xưa đã kể chuyện Tết trong những vầng hào quang rực rỡ của thần thoại, cổ tích bên bếp lửa gia đình đêm ba mươi tháng Chạp, đêm Trừ tịch.
Tắc cả dưới đất lẫn trên trời!

Tắc cả dưới đất lẫn trên trời!

Cập nhật: 06:24 - 17/01/2017
(Thanh tra)- Một kiểm soát viên không lưu ở Sân bay Tân Sơn Nhất cho biết: Nhiều lần chúng tôi phải căng đầu xử lý, khi máy bay từ nhiều nơi bay đến không phận TP Hồ Chí Minh nhưng phải “nối đuôi” lượn nhiều vòng chờ “xếp hàng” mới đến lượt hạ cánh. Hết ca trực lên xe về nhà, ra khỏi sân bay thì người và các loại phương tiện kẹt cứng. Chỉ 3km đường về mà nhiều khi phải hơn cả tiếng mới đến nơi. Đúng là tắc từ dưới đất lên đến cả trên trời!
Sẽ thay đổi Chương trình Giáo dục phổ thông?

Sẽ thay đổi Chương trình Giáo dục phổ thông?

Cập nhật: 10:59 - 13/01/2017
(Thanh tra)- Dự thảo “Chương trình Giáo dục phổ thông mới” sẽ có nhiều thay đổi và sẽ được đưa ra lấy ý kiến rộng rãi của toàn dân, GS.TS Nguyễn Minh Thuyết - Tổng Chủ biên cho biết.
Gái hay trai chỉ hai là đủ?

Gái hay trai chỉ hai là đủ?

Cập nhật: 13:07 - 10/01/2017
(Thanh tra)- Bộ Y tế đang tổ chức lấy ý kiến của toàn dân góp ý cho Dự thảo Luật Dân số, trong đó có nội dung được nhiều người quan tâm: Mỗi cặp vợ chồng, cá nhân được quyền quyết định, có trách nhiệm bình đẳng giới về thời gian sinh con, số con, khoảng cách giữa các lần sinh theo quy định của Nhà nước về mức sinh thay thế trong phạm vi cả nước và mỗi địa phương…
Báo Thanh tra: Tờ báo định hướng dư luận trước những vấn đề nóng, bức xúc

Báo Thanh tra: Tờ báo định hướng dư luận trước những vấn đề nóng, bức xúc

Cập nhật: 12:29 - 09/01/2017
(Thanh tra) - Báo đã lựa chọn hướng đi riêng mà các tờ báo khác không có được.
Vững bước để tự tin phát triển

Vững bước để tự tin phát triển

Cập nhật: 12:18 - 09/01/2017
(Thanh tra) - 25 năm là một hành trình đủ dài để định vị thương hiệu trong lòng độc giả. 25 năm của Báo Thanh tra là sự nỗ lực không ngừng để có những trang báo, những bài viết, những dòng tin thật sự vì độc giả, cho độc giả và hướng đến độc giả.
trong tổng số: 32 trang
Theo bạn tình hình chống tham nhũng hiện nay của nước ta như thế nào?
Gửi khảo sát  Xem kết quả

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica