Đà Nẵng chây ì thực hiện kết luận thanh tra

Đà Nẵng chây ì thực hiện kết luận thanh tra

Cập nhật: 06:20 - 28/04/2017
(Thanh tra)- Đà Nẵng là thành phố đáng sống vì có môi trường sống tốt và cũng là thành phố năng động vào tốp bậc nhất của cả nước. Đó là kết quả phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân Đà Nẵng.
Đầu tư theo tin đồn: Bài học đắt giá!

Đầu tư theo tin đồn: Bài học đắt giá!

Cập nhật: 16:06 - 20/12/2016
(Thanh tra) - Thông tin Bộ Công an vừa bắt được nhóm đối tượng tung tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội về việc Ngân hàng (NH) Nhà nước sắp đổi tiền đã làm dư luận chấm dứt hoang mang, nghi ngờ về việc đổi tiền.
Tăng cường kiểm tra công tác bổ nhiệm cán bộ

Tăng cường kiểm tra công tác bổ nhiệm cán bộ

Cập nhật: 08:23 - 16/12/2016
(Thanh tra) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ, ngành, địa phương trong quá trình xây dựng thể chế phải giám sát, kiểm tra, kiên quyết không để nhóm lợi ích chi phối; đồng thời, rà soát, bãi bỏ các thủ tục hành chính rườm rà, gây phiền hà cho người dân...
32 ngày trên “nhịp cầu quan lộ”

32 ngày trên “nhịp cầu quan lộ”

Cập nhật: 06:25 - 13/12/2016
(Thanh tra)- Từ xưa, cha ông ta đã rất trọng dụng người tài. Hơn 500 năm trước, tiến sĩ Thân Nhân Trung viết: “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”. Đúng vậy, trong dân gian có câu: “Một người lo bằng cả kho người làm”. Tuy nhiên, việc Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ (BCĐTNB) gật cái “rụp” để ông Vũ Minh Hoàng, 26 tuổi, đang du học, làm Phó Vụ trưởng ở BCĐTNB mới giữ chức trên giấy được 32 ngày đã được UBND TP Cần Thơ “vời” sang giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm thì lại là câu chuyện đang nóng về tính minh bạch, quy trình tuyển dụng và có dấu hiệu độc đoán trong BCĐTNB, mà nổi lên trách nhiệm của ông Nguyễn Phong Quang, nguyên Phó Ban Thường trực BCĐTNB và ông Nguyễn Quốc Việt, Phó BCĐTNB.
Dẹp “trợ giúp” trong xử lý vi phạm giao thông

Dẹp “trợ giúp” trong xử lý vi phạm giao thông

Cập nhật: 06:23 - 09/12/2016
(Thanh tra)- Công an TP Hà Nội sẽ lập danh sách các trường hợp gọi điện can thiệp xử lý vi phạm giao thông gửi Bộ trưởng Bộ Công an hoặc cơ quan của người can thiệp, ghi lại số điện thoại để truy tên tuổi, cơ quan. Đối với cán bộ, chiến sỹ công an hoặc nhà báo trực tiếp vi phạm sẽ bị lập biên bản và ra quyết định xử lý bình thường, tuyệt đối không linh động bỏ qua.
Để doanh nghiệp nông nghiệp bớt khổ

Để doanh nghiệp nông nghiệp bớt khổ

Cập nhật: 06:22 - 06/12/2016
(Thanh tra)- Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường vừa chủ trì đối thoại với nhiều doanh nghiệp (DN) nông nghiệp và càng thấm thía khi được nghe kể về lắm nỗi nhiêu khê.
Tự giác và giám sát tặng quà Tết

Tự giác và giám sát tặng quà Tết

Cập nhật: 06:24 - 02/12/2016
(Thanh tra)- Trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo: “Ngay trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, tôi đề nghị tất cả hệ thống hành chính không chúc Tết lãnh đạo, không biếu xén, không phong bao phong bì. Tôi yêu cầu không chúc Tết Thủ tướng, lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành, yêu cầu các tỉnh không về Hà Nội chúc Tết. Ở các địa phương cũng vậy. Cần thực hiện nghiêm việc này. Chính phủ cần làm gương, từng đồng chí thành viên Chính phủ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng”.
Nông sản Tàu sẽ “đè” nông sản Việt?

Nông sản Tàu sẽ “đè” nông sản Việt?

Cập nhật: 06:24 - 29/11/2016
(Thanh tra)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định về biểu thuế nhập khẩu hàng hóa thực hiện Hiệp định Thương mại hàng hóa Asean - Trung Quốc (ACFTA) giai đoạn 2016 - 2018. Theo đó, từ năm 2018 hàng trăm mặt hàng nông sản từ Trung Quốc vào Việt Nam sẽ có thuế suất 0%.
Dù “đóng cửa” TPP, Việt Nam vẫn vào nhiều “chợ” tốt

Dù “đóng cửa” TPP, Việt Nam vẫn vào nhiều “chợ” tốt

Cập nhật: 06:20 - 25/11/2016
(Thanh tra)- Tuyên bố của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump đã quyết định số phận của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP): Sân chơi TPP với Mỹ đã “chết”.
Giảm gánh nặng cho thanh tra mà vẫn hiệu quả

Giảm gánh nặng cho thanh tra mà vẫn hiệu quả

Cập nhật: 06:21 - 22/11/2016
(Thanh tra)- Để mọi lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội tiến tới đạt được sự minh bạch và công bằng thì hoạt động thanh tra luôn luôn đóng vai trò quan trọng. Nhiệm vụ thanh tra nặng nề và là công việc hết sức nhạy cảm. Do vậy, toàn dân phải tham gia vào hoạt động giám sát, phản biện để phát hiện kịp thời ngăn chặn cái sai, cái xấu. Và như vậy mới giảm được gánh nặng cho thanh tra.
Vui vẻ cũng phải có giới hạn

Vui vẻ cũng phải có giới hạn

Cập nhật: 07:07 - 18/11/2016
(Thanh tra)- Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay có câu chuyện làm rầu lòng Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ. Đó là chuyện một số nữ giáo viên trẻ, nhan sắc, uống được rượu… được lãnh đạo Phòng Giáo dục thị xã Hồng Lĩnh và Chủ tịch thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh “điều động” sang làm dịch vụ tiếp khách nhân dịp địa phương tổ chức chương trình liên hoan dân ca ví dặm. Theo phản ánh của nhiều giáo viên, đây không phải là lần đầu tiên địa phương này điều động “lính thủy” sang “đánh bộ” như thế.
trong tổng số: 31 trang
Theo bạn tình hình chống tham nhũng hiện nay của nước ta như thế nào?
Gửi khảo sát  Xem kết quả

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica