Nỗi lo đang lớn dần

Nỗi lo đang lớn dần

Cập nhật: 08:15 - 27/06/2017
(Thanh tra)- Hơn 860.000 thí sinh vừa dự thi tốt nghiệp THPT với cách thi mới: Phần tự luận chỉ có môn Ngữ Văn, còn lại là trắc nghiệm. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đáp án, thí sinh đã tự “chấm” và biết khoảng điểm của mình. Căn cứ mức điểm đầu vào năm trước của các trường, thí sinh tiên liệu khả năng trúng tuyển. Và như vậy, sẽ có hàng chục vạn gia đình mừng vì khả năng trúng tuyển của con. Theo đó, nỗi lo tài chính cho con đi học cũng đang lớn dần, bởi hơn khoảng 1 tháng nữa các em sẽ nhập học.
Không thể để tội phạm ấu dâm lọt lưới

Không thể để tội phạm ấu dâm lọt lưới

Cập nhật: 06:25 - 14/03/2017
(Thanh tra)- Buổi sáng mở mạng, các bài viết về tình trạng xâm hại tình dục trẻ em được chia sẻ rất nhiều trên Facebook, trên các báo khiến lòng tôi quặn thắt.
Thừa nhận một phần sự thật

Thừa nhận một phần sự thật

Cập nhật: 06:23 - 07/03/2017
(Thanh tra)- Lợi ích nhóm, chung chia, “chống lưng”… diễn ra trên nhiều lĩnh vực tùy mức độ khác nhau, từ việc ban hành văn bản đến sử dụng tài sản công… Đó là thực tế đang làm nhức nhối xã hội.
“Giải cứu” vỉa hè

“Giải cứu” vỉa hè

Cập nhật: 06:19 - 03/03/2017
(Thanh tra)- Có những việc nhức nhối xã hội về lãng phí tiền bạc và thương vong con người như tập tục đốt pháo nổ vào dịp Tết, cưới hỏi, hoàn công… Trước đây, mỗi ngày có hàng chục người chết và hàng trăm người bị thương do tai nạn giao thông, trong đó có nguyên nhân chủ yếu đi xe máy không đội mũ bảo hiểm (MBH). Đến nay, nạn đốt pháo nổ đã được dẹp. Người tham gia giao thông đã chấp hành đội MBH. Điều đó thật đáng mừng vì đây là thành quả của các cấp chính quyền đến mỗi người dân trong cả nước.
Lập lại trật tự vỉa hè phải duy trì, không để tái lấn chiếm

Lập lại trật tự vỉa hè phải duy trì, không để tái lấn chiếm

Cập nhật: 17:04 - 02/03/2017
(Thanh tra) - Chiều ngày 1/3, tại cuộc họp với Chủ tịch UBND 24 quận, huyện, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong yêu cầu, các quận, huyện phải quyết trong việc lập lại trật tự vỉa hè, phải duy trì, không để tái lấn chiếm.
Xây dựng bộ máy tinh gọn, hiệu quả

Xây dựng bộ máy tinh gọn, hiệu quả

Cập nhật: 06:21 - 28/02/2017
(Thanh tra)- Thực hiện việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã ban hành các chương trình hành động, kế hoạch, đề án… trên cơ sở thống nhất nhận thức rõ về sự cần thiết của việc xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, hướng tới một nền hành chính chuyên nghiệp, minh bạch, hiệu quả.
Chống tham nhũng bắt đầu quyết liệt!

Chống tham nhũng bắt đầu quyết liệt!

Cập nhật: 06:25 - 24/02/2017
(Thanh tra)- Ngày 22/2 là ngày đáng nhớ đối với giới truyền thông, ngày có hai sự kiện lớn được đông đảo đồng bào trong và ngoài nước chú ý. Một số hãng thông tấn nước ngoài cũng đưa tin.
Đạo đức nhà giáo: Đừng để “con sâu làm rầu nồi canh”

Đạo đức nhà giáo: Đừng để “con sâu làm rầu nồi canh”

Cập nhật: 06:24 - 22/02/2017
(Thanh tra)- Liên tiếp những sự việc không hay xảy ra tại Cơ sở Mầm non Sen Vàng, Trường THPT Phan Đình Phùng và ầm ĩ nhất là tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) đang khiến dư luận đặt câu hỏi về đạo đức, nhân cách của nhà giáo. Nhiều người cho rằng, phải xử lý thật nghiêm khắc để "con sâu" không làm "rầu nồi canh".
Cả xã hội vào cuộc chống tham nhũng

Cả xã hội vào cuộc chống tham nhũng

Cập nhật: 06:25 - 21/02/2017
(Thanh tra)- Trong khuôn khổ hội nghị các quan chức cao cấp APEC lần thứ nhất diễn ra tại Nha Trang, ngày 18/2, Thanh tra Chính phủ phối hợp với Cơ quan Phòng, chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc tổ chức Hội thảo “Tăng cường sự tham gia của xã hội trong phòng, chống tham nhũng” (PCTN).
Xã hội cần nhiều “Lục Vân Tiên”

Xã hội cần nhiều “Lục Vân Tiên”

Cập nhật: 06:13 - 17/02/2017
(Thanh tra)- Vừa qua, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và đại diện nhiều ban, ngành, tổ chức trong tỉnh đã vào bệnh viện thăm, tặng quà và biểu dương tinh thần cứu người gặp nạn đối với anh Nguyễn Hải Sơn, người đã giúp đỡ đưa chị Nguyễn Thị Dung bị taxi gây tai nạn trên địa bàn xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành đi viện.
Không “nâng cấp” không được vay vốn?

Không “nâng cấp” không được vay vốn?

Cập nhật: 10:12 - 14/02/2017
(Thanh tra) - 5,6 triệu hộ kinh doanh trong cả nước đang lo lắng trước thông tin từ ngày 15/3/2017, nhóm đối tượng này sẽ không được vay vốn ngân hàng theo quy định mới tại Thông tư 39 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).
trong tổng số: 32 trang
Theo bạn tình hình chống tham nhũng hiện nay của nước ta như thế nào?
Gửi khảo sát  Xem kết quả

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica