Giải cứu hai “ông lớn”

Giải cứu hai “ông lớn”

Cập nhật: 06:24 - 21/07/2017
(Thanh tra)- Hai “ông lớn” đó là “ông” Than và “ông” Xi măng, nếu không giải cứu thì chẳng những ảnh hưởng tới việc làm của hàng vạn lao động mà nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến GDP và tốc độ tăng trưởng kinh tế của cả nước.
Sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất: Có dấu hiệu của lợi ích nhóm

Sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất: Có dấu hiệu của lợi ích nhóm

Cập nhật: 20:38 - 04/07/2017
"Cách đây 4 năm, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM đã đề nghị không thực hiện dự án sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất. Từ đó đến nay, tình hình ngày càng xấu đi. Việc sử dụng đất quốc phòng tại TPHCM có dấu hiệu sai mục đích, vừa lãng phí lại mang dấu hiệu lợi ích nhóm".
Lộ diện loạt chung cư Hà Nội khuyến cáo không nên mua

Lộ diện loạt chung cư Hà Nội khuyến cáo không nên mua

Cập nhật: 20:07 - 04/07/2017
Các công trình vi phạm quy định PCCC sẽ được tuyên truyền công khai cho người dân biết, khuyến cáo người dân không mua nhà tại các công trình không đảm bảo về PCCC.
Tài sản quan chức

Tài sản quan chức

Cập nhật: 10:22 - 03/07/2017
Nghi án quan chức thu nhập khủng, xây dinh thự khủng từ những nguồn tiền không minh bạch lại một lần nữa gây xôn xao dư luận trong suốt cả tuần qua sau khi ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái cho biết, để xây được “biệt phủ” và trang trại mà gia đình ông đang ở, ông đã phải vay bạn bè, ngân hàng tới 20 tỷ đồng.
Chống tham nhũng vất vả và tốn kém

Chống tham nhũng vất vả và tốn kém

Cập nhật: 06:32 - 30/06/2017
(Thanh tra) - Nhiều kết luận thanh tra được ban hành, cơ quan cảnh sát điều tra chuyển hồ sơ sang viện kiểm sát truy tố, tòa xét xử nhưng kết quả thu hồi tài sản bị chiếm dụng hoặc làm thất thoát chẳng được là bao.
Nỗi lo đang lớn dần

Nỗi lo đang lớn dần

Cập nhật: 08:15 - 27/06/2017
(Thanh tra)- Hơn 860.000 thí sinh vừa dự thi tốt nghiệp THPT với cách thi mới: Phần tự luận chỉ có môn Ngữ Văn, còn lại là trắc nghiệm. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đáp án, thí sinh đã tự “chấm” và biết khoảng điểm của mình. Căn cứ mức điểm đầu vào năm trước của các trường, thí sinh tiên liệu khả năng trúng tuyển. Và như vậy, sẽ có hàng chục vạn gia đình mừng vì khả năng trúng tuyển của con. Theo đó, nỗi lo tài chính cho con đi học cũng đang lớn dần, bởi hơn khoảng 1 tháng nữa các em sẽ nhập học.
Chấp nhận kinh tế thị trường thì không có “giải cứu”!

Chấp nhận kinh tế thị trường thì không có “giải cứu”!

Cập nhật: 06:24 - 23/06/2017
(Thanh tra)- Vài năm lại đây, ta nghe quen các câu chuyện “giải cứu”, giải cứu dưa hấu, giải cứu lợn, giải cứu vịt… Trước đây, hoạt động giải cứu được dùng cho việc cứu người khỏi hoàn cảnh bất khả kháng như thiên tai, dịch họa, tai nạn lao động, sập hầm lò, cháy nhà… Nhưng thời gian gần đây, khái niệm ấy lại được gắn cho cả việc cứu nông sản… Vậy việc giải cứu như vậy có đúng bản chất nền kinh tế thị trường không?
Chống tham nhũng phải có báo chí!

Chống tham nhũng phải có báo chí!

Cập nhật: 06:27 - 20/06/2017
(Thanh tra)- Càng ngày, người dân càng nhận thấy, muốn chống tham nhũng, oan sai thì báo chí là địa chỉ tin cậy để phản ánh, cung cấp tư liệu… Sự thật từ nhiều năm nay và đặc biệt 5 năm lại đây, nhận xét đó nhận được sự đồng tình của đông đảo người dân, cán bộ từ vùng sâu, vùng xa đến phố thị, từ cơ sở đến Trung ương.
Truyền thông nhị nguyên!

Truyền thông nhị nguyên!

Cập nhật: 11:13 - 09/06/2017
(Thanh tra)- Trước hết phải nói nhị nguyên là khái niệm không dùng cho truyền thông, nó được dùng trong triết học, đạo đức và tôn giáo. Nhưng, tôi vẫn muốn đề nghị lần đầu dùng thuật ngữ này cho truyền thông, nhất là soi rọi nó trong hoàn cảnh của báo chí Việt Nam hiện tại.
Chim khôn kêu tiếng rảnh rang…

Chim khôn kêu tiếng rảnh rang…

Cập nhật: 06:27 - 02/06/2017
(Thanh tra)- Giới showbiz mấy hôm nay râm ran chuyện một người mẫu lên mạng chửi bới, nhục mạ người khác với những ngôn từ tục tĩu của dân chợ búa. Chưa cần biết người mà người mẫu nọ chửi đúng sai thế nào nhưng cách lên mạng chửi rủa tục tĩu như vậy thì cách hành xử kia thật đáng chê trách. Chim khôn kêu tiếng rảnh rang, ai cũng biết thế nên chỉ có kẻ dại mới đi nói những điều khó nghe.
Để dân tin, không có “vùng cấm”…

Để dân tin, không có “vùng cấm”…

Cập nhật: 06:20 - 30/05/2017
(Thanh tra)- Bộ Chính trị đã ban hành quy định kiểm tra, giám sát việc kê khai tài sản của gần 1.000 cán bộ thuộc đối tượng Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý. Đây là đội ngũ cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước đang nắm giữ những trọng trách, vị trí quan trọng nhất trong bộ máy của Đảng và chính quyền.
trong tổng số: 34 trang
Theo bạn tình hình chống tham nhũng hiện nay của nước ta như thế nào?
Gửi khảo sát  Xem kết quả

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica