Tắc cả dưới đất lẫn trên trời!

Tắc cả dưới đất lẫn trên trời!

Cập nhật: 06:24 - 17/01/2017
(Thanh tra)- Một kiểm soát viên không lưu ở Sân bay Tân Sơn Nhất cho biết: Nhiều lần chúng tôi phải căng đầu xử lý, khi máy bay từ nhiều nơi bay đến không phận TP Hồ Chí Minh nhưng phải “nối đuôi” lượn nhiều vòng chờ “xếp hàng” mới đến lượt hạ cánh. Hết ca trực lên xe về nhà, ra khỏi sân bay thì người và các loại phương tiện kẹt cứng. Chỉ 3km đường về mà nhiều khi phải hơn cả tiếng mới đến nơi. Đúng là tắc từ dưới đất lên đến cả trên trời!
32 ngày trên “nhịp cầu quan lộ”

32 ngày trên “nhịp cầu quan lộ”

Cập nhật: 06:25 - 13/12/2016
(Thanh tra)- Từ xưa, cha ông ta đã rất trọng dụng người tài. Hơn 500 năm trước, tiến sĩ Thân Nhân Trung viết: “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”. Đúng vậy, trong dân gian có câu: “Một người lo bằng cả kho người làm”. Tuy nhiên, việc Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ (BCĐTNB) gật cái “rụp” để ông Vũ Minh Hoàng, 26 tuổi, đang du học, làm Phó Vụ trưởng ở BCĐTNB mới giữ chức trên giấy được 32 ngày đã được UBND TP Cần Thơ “vời” sang giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm thì lại là câu chuyện đang nóng về tính minh bạch, quy trình tuyển dụng và có dấu hiệu độc đoán trong BCĐTNB, mà nổi lên trách nhiệm của ông Nguyễn Phong Quang, nguyên Phó Ban Thường trực BCĐTNB và ông Nguyễn Quốc Việt, Phó BCĐTNB.
Dẹp “trợ giúp” trong xử lý vi phạm giao thông

Dẹp “trợ giúp” trong xử lý vi phạm giao thông

Cập nhật: 06:23 - 09/12/2016
(Thanh tra)- Công an TP Hà Nội sẽ lập danh sách các trường hợp gọi điện can thiệp xử lý vi phạm giao thông gửi Bộ trưởng Bộ Công an hoặc cơ quan của người can thiệp, ghi lại số điện thoại để truy tên tuổi, cơ quan. Đối với cán bộ, chiến sỹ công an hoặc nhà báo trực tiếp vi phạm sẽ bị lập biên bản và ra quyết định xử lý bình thường, tuyệt đối không linh động bỏ qua.
Để doanh nghiệp nông nghiệp bớt khổ

Để doanh nghiệp nông nghiệp bớt khổ

Cập nhật: 06:22 - 06/12/2016
(Thanh tra)- Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường vừa chủ trì đối thoại với nhiều doanh nghiệp (DN) nông nghiệp và càng thấm thía khi được nghe kể về lắm nỗi nhiêu khê.
Tự giác và giám sát tặng quà Tết

Tự giác và giám sát tặng quà Tết

Cập nhật: 06:24 - 02/12/2016
(Thanh tra)- Trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo: “Ngay trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, tôi đề nghị tất cả hệ thống hành chính không chúc Tết lãnh đạo, không biếu xén, không phong bao phong bì. Tôi yêu cầu không chúc Tết Thủ tướng, lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành, yêu cầu các tỉnh không về Hà Nội chúc Tết. Ở các địa phương cũng vậy. Cần thực hiện nghiêm việc này. Chính phủ cần làm gương, từng đồng chí thành viên Chính phủ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng”.
Nông sản Tàu sẽ “đè” nông sản Việt?

Nông sản Tàu sẽ “đè” nông sản Việt?

Cập nhật: 06:24 - 29/11/2016
(Thanh tra)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định về biểu thuế nhập khẩu hàng hóa thực hiện Hiệp định Thương mại hàng hóa Asean - Trung Quốc (ACFTA) giai đoạn 2016 - 2018. Theo đó, từ năm 2018 hàng trăm mặt hàng nông sản từ Trung Quốc vào Việt Nam sẽ có thuế suất 0%.
Dù “đóng cửa” TPP, Việt Nam vẫn vào nhiều “chợ” tốt

Dù “đóng cửa” TPP, Việt Nam vẫn vào nhiều “chợ” tốt

Cập nhật: 06:20 - 25/11/2016
(Thanh tra)- Tuyên bố của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump đã quyết định số phận của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP): Sân chơi TPP với Mỹ đã “chết”.
Giảm gánh nặng cho thanh tra mà vẫn hiệu quả

Giảm gánh nặng cho thanh tra mà vẫn hiệu quả

Cập nhật: 06:21 - 22/11/2016
(Thanh tra)- Để mọi lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội tiến tới đạt được sự minh bạch và công bằng thì hoạt động thanh tra luôn luôn đóng vai trò quan trọng. Nhiệm vụ thanh tra nặng nề và là công việc hết sức nhạy cảm. Do vậy, toàn dân phải tham gia vào hoạt động giám sát, phản biện để phát hiện kịp thời ngăn chặn cái sai, cái xấu. Và như vậy mới giảm được gánh nặng cho thanh tra.
Vui vẻ cũng phải có giới hạn

Vui vẻ cũng phải có giới hạn

Cập nhật: 07:07 - 18/11/2016
(Thanh tra)- Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay có câu chuyện làm rầu lòng Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ. Đó là chuyện một số nữ giáo viên trẻ, nhan sắc, uống được rượu… được lãnh đạo Phòng Giáo dục thị xã Hồng Lĩnh và Chủ tịch thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh “điều động” sang làm dịch vụ tiếp khách nhân dịp địa phương tổ chức chương trình liên hoan dân ca ví dặm. Theo phản ánh của nhiều giáo viên, đây không phải là lần đầu tiên địa phương này điều động “lính thủy” sang “đánh bộ” như thế.
Siết công tác chống thuốc lá lậu

Siết công tác chống thuốc lá lậu

Cập nhật: 06:26 - 15/11/2016
(Thanh tra)- Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, sự vào cuộc hiệu quả của các bộ, ngành, địa phương, kết quả chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã có sự chuyển biến rõ rệt cả về nhận thức và hành động.
Báo động thiếu chuẩn mực trong cán bộ, viên chức

Báo động thiếu chuẩn mực trong cán bộ, viên chức

Cập nhật: 06:25 - 11/11/2016
(Thanh tra)- Những hành vi ngổ ngáo, hung hãn của những “đầu gấu”, “tay anh chị” có số má ở nhiều nơi đã bị xã hội lên án, pháp luật xử lý nghiêm. Đằng này, những cán bộ, công chức, viên chức hẳn hoi mà lại có thái độ ngang ngược, thô bạo với cả phụ nữ và người cao tuổi thì càng phải được xử lý đúng mực để có được môi trường sống lành mạnh cho mọi người.
trong tổng số: 28 trang
Theo bạn tình hình chống tham nhũng hiện nay của nước ta như thế nào?
Gửi khảo sát  Xem kết quả