Đạo đức nhà giáo: Đừng để “con sâu làm rầu nồi canh”

Đạo đức nhà giáo: Đừng để “con sâu làm rầu nồi canh”

Cập nhật: 06:24 - 22/02/2017
(Thanh tra)- Liên tiếp những sự việc không hay xảy ra tại Cơ sở Mầm non Sen Vàng, Trường THPT Phan Đình Phùng và ầm ĩ nhất là tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) đang khiến dư luận đặt câu hỏi về đạo đức, nhân cách của nhà giáo. Nhiều người cho rằng, phải xử lý thật nghiêm khắc để "con sâu" không làm "rầu nồi canh".
Cả xã hội vào cuộc chống tham nhũng

Cả xã hội vào cuộc chống tham nhũng

Cập nhật: 06:25 - 21/02/2017
(Thanh tra)- Trong khuôn khổ hội nghị các quan chức cao cấp APEC lần thứ nhất diễn ra tại Nha Trang, ngày 18/2, Thanh tra Chính phủ phối hợp với Cơ quan Phòng, chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc tổ chức Hội thảo “Tăng cường sự tham gia của xã hội trong phòng, chống tham nhũng” (PCTN).
Xã hội cần nhiều “Lục Vân Tiên”

Xã hội cần nhiều “Lục Vân Tiên”

Cập nhật: 06:13 - 17/02/2017
(Thanh tra)- Vừa qua, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và đại diện nhiều ban, ngành, tổ chức trong tỉnh đã vào bệnh viện thăm, tặng quà và biểu dương tinh thần cứu người gặp nạn đối với anh Nguyễn Hải Sơn, người đã giúp đỡ đưa chị Nguyễn Thị Dung bị taxi gây tai nạn trên địa bàn xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành đi viện.
Không “nâng cấp” không được vay vốn?

Không “nâng cấp” không được vay vốn?

Cập nhật: 10:12 - 14/02/2017
(Thanh tra) - 5,6 triệu hộ kinh doanh trong cả nước đang lo lắng trước thông tin từ ngày 15/3/2017, nhóm đối tượng này sẽ không được vay vốn ngân hàng theo quy định mới tại Thông tư 39 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).
Tết “liêm chính” mừng và lo!

Tết “liêm chính” mừng và lo!

Cập nhật: 06:25 - 10/02/2017
(Thanh tra)- Tết Đinh Dậu 2017, không phát hiện trường hợp nào tặng, nhận quà trái quy định. Đó là kết quả của báo cáo của Cục Chống tham nhũng - Thanh tra Chính phủ. Với kết quả này, Tết Đinh Dậu đã khởi đầu cho một cái Tết liêm chính. Đó là điều mừng, song cũng có nhiều điều lo từ một kết quả thống kê tuy chưa đầy đủ nhưng đã nhiều ý kiến lo ngại về tham nhũng đã biến tướng, ngụy trang dưới các hình thức hết sức phức tạp và tinh vi đến mức quần chúng và cơ quan chức năng không phát hiện được!
Văn hóa: Lớp phòng thủ đặc biệt quan trọng

Văn hóa: Lớp phòng thủ đặc biệt quan trọng

Cập nhật: 06:23 - 07/02/2017
(Thanh tra)- Mùa Xuân là mùa của lễ hội Việt Nam, cũng tức là mùa của văn hóa truyền thống nhân dân ta. Mà ở bất kỳ quốc gia nào cũng vậy, người dân có giữ được nước hay không, chính là ở ý thức có giữ được văn hóa dân tộc hay không.
Khi quan huyện trả lại quà Tết

Khi quan huyện trả lại quà Tết

Cập nhật: 08:43 - 06/02/2017
Chuyện một ông Chủ tịch huyện ở một tỉnh miền Trung trả lại quà Tết đang được người dân bàn tán râm ran.
Chống “tệ quan cách mạng”

Chống “tệ quan cách mạng”

Cập nhật: 06:33 - 30/01/2017
(Thanh tra)- Hưởng ứng Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, tự chuyển hóa trong nội bộ cũng như các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo… Đại tá, Tiến sĩ Sử học Nguyễn Văn Khoan, nhà nghiên cứu hàng đầu về Hồ Chí Minh đã có bài viết gửi tới Báo Thanh tra. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
Tết Nguyên đán và ngàn năm khát vọng Việt

Tết Nguyên đán và ngàn năm khát vọng Việt

Cập nhật: 14:05 - 27/01/2017
(Thanh tra)- Từ lâu lắm rồi, người Việt xưa đã kể chuyện Tết trong những vầng hào quang rực rỡ của thần thoại, cổ tích bên bếp lửa gia đình đêm ba mươi tháng Chạp, đêm Trừ tịch.
Tắc cả dưới đất lẫn trên trời!

Tắc cả dưới đất lẫn trên trời!

Cập nhật: 06:24 - 17/01/2017
(Thanh tra)- Một kiểm soát viên không lưu ở Sân bay Tân Sơn Nhất cho biết: Nhiều lần chúng tôi phải căng đầu xử lý, khi máy bay từ nhiều nơi bay đến không phận TP Hồ Chí Minh nhưng phải “nối đuôi” lượn nhiều vòng chờ “xếp hàng” mới đến lượt hạ cánh. Hết ca trực lên xe về nhà, ra khỏi sân bay thì người và các loại phương tiện kẹt cứng. Chỉ 3km đường về mà nhiều khi phải hơn cả tiếng mới đến nơi. Đúng là tắc từ dưới đất lên đến cả trên trời!
trong tổng số: 29 trang
Theo bạn tình hình chống tham nhũng hiện nay của nước ta như thế nào?
Gửi khảo sát  Xem kết quả