Vượt mặt Ronaldo, Messi là cầu thủ có thu nhập cao nhất thế giới

Cập nhật: 26/03/2015 14:46

Lionel Messi đã vượt mặt Cristiano Ronaldo để trở thành cầu thủ có thu nhập cao nhất thế giới, khi nhận được gần 1 triệu bảng/tuần trong năm 2014.

Vượt mặt Ronaldo, Messi là cầu thủ có thu nhập cao nhất thế giới
Messi vượt mặt Ronaldo về khoản kiếm tiền. Nguồn: Getty Images

Theo thống kê của France Football, trong năm 2014, Messi đã nhận được 47,8 triệu bảng, trong đó 26 triệu bảng là tiền lương, khoản còn lại đến từ các bản hợp đồng tài trợ với Adidas, FIFA 15 và hãng hàng không Turkish Airlines.

Trong khi đó, Cristiano Ronaldo xếp vị trí thứ 2 trong bảng danh sách khi chỉ được nhận 39,7 triệu bảng.

Cầu thủ xếp thứ 3 trong danh sách những cầu thủ thu nhập cao nhất thế giới thuộc về Neymar - một chân sút khác của Barcelona. Ngôi sao người Brazil có thu nhập 26,8 triệu bảng. 

Đứng ngay sau Neymar là đồng đội của anh ở tuyển Brazil Thiago Silva với 20,2 triệu bảng.

Vị trí thứ 5 đã thuộc về Robin Van Persie của Manchester United với 18,8 triệu bảng, đồng nghĩa với việc anh chính là chân sút có thu nhập cao tại Premier League.

Gareth Bale là cầu thủ đắt giá nhất thế giới nhưng thu nhập của anh chỉ đứng thứ 6 khi chỉ nhận được 17,5 triệu bảng trong năm 2014.

Trong tốp 10 cầu thủ có thu nhập cao nhất năm 2014 còn có Wayne Rooney của Manchester United, Zlatan Ibrahimovic (PSG), Sergio Aguero (Manchester City) và Robert Lewandowski (Bayern Munich).

Trong khi đó, ở bảng danh sách những huấn luyện viên có thu nhập cao nhất thế giới, Jose Mourinho xếp vị trí số 1 với 13,2 triệu bảng, tiếp đó là Carlo Ancelotti (Real Madrid, 11,4 triệu bảng), Pep Guardiola (Bayern Munich, 11,2 triệu bảng).

Theo Lâm Anh/Vietnam+

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica