Tham nhũng bủa vây, Chủ tịch FIFA từ chức

Cập nhật: 05/06/2015 07:08

(Thanh tra) - Trước áp lực của quá nhiều những vụ bê bối tài chính và tham nhũng bị khui ra trong mấy ngày qua liên quan đến hàng loạt quan chức và cựu quan chức lãnh đạo của FIFA, ngày 2/6, chỉ 4 ngày sau khi tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 5 liên tiếp, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã phải tuyên bố từ chức.

Tham nhũng bủa vây, Chủ tịch FIFA từ chức
Chủ tịch FIFA Sepp Blatter tuyên bố từ chức hôm 2/6, tại trụ sở chính của FIFA ở Zurich, Thụy Sĩ. Ảnh: AP/SIPA

Phát biểu trong tuyên bố từ chức, ông Blatter nhấn mạnh, ông sẽ vẫn tiếp tục duy trì công việc của mình cho đến khi FIFA tổ chức bầu cử và đề cử người thay thế. “FIFA sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thách thức. FIFA cần phải tái cấu trúc lại một cách sâu sắc”, ông Blatter nói thêm.

Việc ông Sepp Blatter từ chức diễn ra chỉ vài giờ sau khi tờ nhật báo hàng đầu của Mỹ New York Times đăng tải bài viết, trong đó “tố” ông Jérôme Valcke (người Pháp)- Tổng Thư ký FIFA, người luôn được ví như “cánh tay phải” của ông Blatter, là người chịu trách nhiệm chính trong việc chuyển 10 triệu USD vào tài khoản của ông Jack Warner- cựu Phó Chủ tịch FIFA. Đây là số tiền mà cơ quan tư pháp Mỹ cho rằng là tiền hối lộ của Nam Phi nhằm giành quyền đăng cai WorldCup 2010.

Nhật Anh

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica