Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Đức Hạnh được bầu làm Phó Chủ tịch VOC khóa V

Cập nhật: 17/04/2017 08:20

(Thanh tra) - Sáng 16/4 tại Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) đã tổ chức Đại hội Đại biểu Khoá V, nhiệm kỳ 2016 - 2020. Ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) được bầu làm Chủ tịch VOC thay ông Hoàng Tuấn Anh. Ngoài vị trí chủ tịch, VOC còn có 7 Phó Chủ tịch, trong đó có Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Đức Hạnh.

Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Đức Hạnh được bầu làm Phó Chủ tịch VOC khóa V
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Ảnh: IT

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Cùng dự còn có ông Nguyễn Ngọc Thiện, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL; ông Hoàng Tuấn Anh, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, Chủ tịch VOC…

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch VOC Hoàng Tuấn Anh khóa IV khẳng định, Ban Chấp hành VOC Khóa IV đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch công tác, góp phần phát triển phong trào TDTT trong cả nước và nâng cao vị thế của Thể thao Việt Nam trên trường quốc tế.

Đối với thể thao thành tích cao, VOC phối hợp với các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia, các địa phương, ngành có liên quan tham dự 23 Đại hội thể thao quốc tế, giành tổng số 1.682 huy chương vàng, 1.447 huy chương bạc, 1.490 huy chương đồng.

Về hoạt động hợp tác quốc tế, VOC tiếp tục tăng cường triển khai có hiệu quả các thỏa thuận hợp tác quốc tế trong lĩnh vực TDTT, trong đó chú trọng công tác đào tạo vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ nghiên cứu khoa học, y học thể thao…

Toàn cảnh Đại hội. Ảnh: IT

Hoạt động tài trợ cũng được VOC tích cực thực hiện. Cùng với việc khai thác tối đa các nguồn kinh phí cho IOC, OCA, OS hỗ trợ, VOC đã huy động được nguồn tài trợ tiền và hiện vật từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Với những thành tích đạt được, VOC đã được Nhà nước tặng Huân chương lao động hạng Ba; Hiệp hội các Uỷ ban Olympic Quốc gia chọn là 1 trong 9 Uỷ ban Olympic Quốc gia trên thế giới, được trao tặng Giải thưởng "Ủy ban Olympic quốc gia có thành tích đột phá năm 2016".

Cũng theo ông Hoàng Tuấn Anh, trong nhiệm kỳ mới, VOC sẽ tập trung hoàn thành một số nhiệm vụ trọng tâm như đẩy mạnh phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng. Đồng thời, tham mưu với lãnh đạo cấp trên tập trung phát triển những môn thể thao Olympic và ASIAD mà Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển theo hướng tập trung sâu và chuyên nghiệp hóa.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của VOC trong việc phát triển thể thao Việt Nam trong những năm qua, đặc biệt là trong nhiệm kỳ vừa qua. Phó Thủ tướng bày tỏ đồng tình với những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm mà VOC đã đề ra trong nhiệm kỳ mới.

Theo báo cáo tài chính của VOC, nguồn thu mỗi năm của tổ chức này chỉ dao động từ 7- 13 tỷ đồng, chủ yếu tiền đến từ sự hỗ trợ của các tổ chức thể thao quốc tế như Hội đồng thể thao châu Á, Ủy ban Olympic quốc tế. Nguồn thu từ các hoạt động tài trợ rất hạn chế vì năng lực yếu.
Sau khi trúng cử chức danh Chủ tịch, ông Nguyễn Ngọc Thiện cho biết nhiệm vụ trọng tâm của VOC trong nhiệm kỳ V được xác định là xã hội hóa mạnh mẽ các hoạt động thể thao.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tin tưởng, VOC nhiệm kỳ 2016 - 2020 sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò, trách nhiệm để cùng ngành TDTT tham mưu cho Đảng và Nhà nước ban hành và triển khai nhiều chủ trương, chính sách ngày càng tốt hơn về TDTT, góp phần xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam; tiếp tục vươn lên trong tất cả các lĩnh vực thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao.

"Sức khỏe là vốn quý nhất của con người. Bác Hồ đã dạy mỗi người dân yếu ớt là đất nước yếu ớt, mỗi người dân khỏe mạnh là cả nước mạnh khỏe. Không có trí tuệ sáng suốt nào trong một cơ thể yếu ớt. Phải thẳng thắn nhìn nhận tầm vóc, thể lực của người Việt Nam còn rất hạn chế so với các nước ngay trong khu vực và thế giới. Nhiệm vụ phát triển toàn diện con người Việt Nam về đức trí, thể mỹ, tăng cường sức khỏe, nâng cao tầm vóc người Việt Nam đòi hỏi từng gia đình, cá nhân, các ngành, các cấp phải cùng chung tay chung sức với trách nhiệm cao nhất vì chính bản thân mình và toàn xã hội”, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu dự Đại hội: Ảnh: IT

Đại hội cũng đã tín nhiệm bầu ra Ban chấp hành VOC khóa mới gồm 81 thành viên, trong đó Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện được bầu làm Chủ tịch VOC khóa V, nhiệm kỳ 2016 - 2020.

Ngoài vị trí chủ tịch, VOC còn có 7 Phó Chủ tịch là các ông: Nguyễn Đức Hạnh (Phó Tổng Thanh tra Chính phủ), Nguyễn Đồng Tiến (Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước), Vương Bích Thắng (Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT), Phạm Ngọc Minh (Chủ tịch HĐQT Tổng Cty Hàng không Việt Nam), Hoàng Vĩnh Giang (nguyên Phó Chủ tịch VOC khóa IV), Lê Văn Kiểm (Chủ tịch HĐQT Tổng Cty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành) và ông Huỳnh Uy Dũng (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Đại Nam).

Ông Trần Văn Mạnh  - Nguyên Tổng Thư ký khóa IV tái đắc cử vị trí Tổng Thư ký khóa V. Còn xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được bầu là Trưởng ban Vận động viên của khóa V. 

Trong danh sách 81 thành viên ban chấp hành còn có sự có mặt của lực sĩ cử tạ khuyết tật Lê Văn Công - người giành Huy chương Vàng Paralympic Rio 2016.

Phương Hiếu

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica