LĐBĐ Argentina gửi thư xin lỗi của Messi vì phát ngôn ở Copa America

Cập nhật: 21/07/2019 17:33

Lionel Messi thừa nhận phát ngôn cho rằng Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) tham nhũng tại Copa America 2019 được anh đưa ra trong bối cảnh tâm lý đang căng thẳng.

LĐBĐ Argentina gửi thư xin lỗi của Messi vì phát ngôn ở Copa America
Messi tiếp tục lỡ hẹn với danh hiệu cùng đội tuyển Argentina. Ảnh: Getty Images.

Trước nguy cơ Messi bị cấm thi đấu 2 năm vì vạ miệng tại giải đấu được tổ chức trên đất Brazil vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA) mới đây đã gửi phản hồi tới Ủy ban đạo đức CONMEBOL nhằm xin lỗi về hành động của cầu thủ này sau trận tranh hạng 3 với đội tuyển Chile.

Trong tập tài liệu này, Messi thừa nhận anh không nhắm vào quan chức cụ thể nào khi nói về việc Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ tham nhũng tại Copa America 2019 nhằm đưa Brazil lên ngôi vô địch trên sân nhà. Phát ngôn này đơn giản chỉ được đưa ra trong bối cảnh siêu sao người Argentina đang chán nản và căng thẳng vì thành tích của đội bóng.

Ở trận tranh hạng ba, Messi phải rời sân sớm với tấm thẻ đỏ sau pha va chạm với Gary Medel. Tiền đạo khoác áo Barcelona cho rằng trọng tài đã có những quyết định gây bất lợi nhắm vào Argentina trong suốt giải đấu, cả về bàn thắng lẫn thẻ phạt.

AFA dự kiến kết thúc cuộc điều tra của Ủy ban đạo đức CONMEBOL cho 2 cáo buộc chính. Một là tấm thẻ đỏ trong cuộc đối đầu với Chile và còn lại là cho những phát ngôn sau giải đấu. 

Sau khi tham khảo nhiều nguồn tư vấn, AFA tin rằng hình phạt dành cho Messi chỉ nên là cảnh cáo hoặc nhiều nhất là phạt tiền, thay vì áp dụng khung tối đa và cấm cầu thủ này thi đấu trong 2 năm.

Nội dung của tập tài liệu cũng nhấn mạnh việc Messi chỉ đề cập chủ yếu tới công tác trọng tài mà không nhấn mạnh vào những quan chức tại CONMEBOL. Do đó, những phát ngôn của cầu thủ này là không đáng để mở ra cuộc điều tra.

AFA tỏ ra tự tin vào việc các cáo buộc sẽ sớm được gỡ bỏ sau khi CONMEBOL thông qua tập tài liệu này, bao gồm cả lời xin lỗi của tiền đạo khoác áo Barcelona đính ở cuối.

Theo Thế Anh/Tri Thức Trực Tuyến

 

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica