Hồi hộp chờ lá thăm World Cup

Cập nhật: 15/03/2017 08:53

17h chiều nay (ngày 15-3, giờ Việt Nam), tại thành phố Suwon, Hàn Quốc sẽ diễn ra lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết U20 World Cup 2017.

Hồi hộp chờ lá thăm World Cup
U20 Việt Nam (áo sáng) sẽ phải đối mặt các đối thủ mạnh hơn rất nhiều tại World Cup tới

“Mong vào bảng nhẹ nhàng nhất”

Theo phân nhóm, U20 Việt Nam nằm trong nhóm hạt giống số 4 (nhóm yếu nhất) cùng Ecuador, Nam Phi, Vanuatu, Iran và Guinea. Nhóm 3 gồm có Zambia, Honduras, Anh, Saudi Arabia, Italy và Venezuela. Trong khi đó, Mexico, Argentina, Senegal, Nhật Bản, New Zealand và Costa Rica rơi vào nhóm 2. Chủ nhà Hàn Quốc nằm ở nhóm hạt giống số 1 cùng với Đức, Bồ Đào Nha, Pháp, Mỹ và Uruguay.

Nguyên tắc bốc thăm tuân thủ quy định không có quá một đội cùng châu lục rơi vào bảng đấu, đồng nghĩa với việc U20 Việt Nam chắc chắn không nằm ở bảng A (bảng có chủ nhà Hàn Quốc) và không gặp các đội Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran, Saudi Arabia ở vòng bảng. Như vậy, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có thể phải chạm trán nhiều đội mạnh đến từ các châu lục khác như Pháp, Italia, Uruguay, Argentina, Anh, Bồ Đào Nha... Kịch bản lý tưởng nhất là U20 Việt Nam sẽ cùng bảng với đối thủ được đánh giá nhẹ ký nhất ở 3 nhóm hạt giống còn lại Zambia, New Zealand, Mỹ.  

Trước giờ bốc thăm, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: “Với đẳng cấp của World Cup U20 thì nằm ở bảng đấu nào cũng là thử thách lớn với U20 Việt Nam. Song thực tâm tôi vẫn chờ đợi đội tuyển ở trong một bảng đấu nhẹ nhàng nhất bởi điều này sẽ tăng cơ hội cạnh tranh”. Cơ hội giành suất nhất nhì bảng quá khó nhưng cửa đi tiếp vẫn mở với U20 Việt Nam nếu nằm trong tốp 4/6 đội hạng ba có thành tích tốt nhất. Tại World Cup Futsal 2016, đội tuyển Việt Nam đã giành vé đi tiếp nhờ suất tương tự.

Tạm gác lại mâu thuẫn

Chuyện không hay đã xảy ra trước thời điểm tập trung U20 Việt Nam chuẩn bị cho chiến dịch World Cup, khi một số đội bóng không chịu “nhả quân”, điển hình là trường hợp Quang Hải (Hà Nội), Đức Chinh (SHB.Đà Nẵng) và Đình Trọng (Sài Gòn). Đại diện 3 đội bóng này một mặt vì muốn giữ cầu thủ trụ cột phục vụ một số trận quan trọng sắp tới, mặt khác lo ngại việc đang thi đấu V-League chuyển sang giáo án nhồi thể lực ở tuyển U20 có thể dẫn tới chấn thương cho cầu thủ. Mâu thuẫn quyền lợi và những tranh luận chỉ tạm yên sau khi các bên cùng nhau ngồi lại. 

Theo đó, một số cầu thủ có tên trong danh sách triệu tập sẽ vẫn lên tập luyện cùng U20 Việt Nam từ ngày 21-3 và được tạo điều kiện trở về thi đấu cho CLB khi có trận đấu ở V-League, hạng Nhất. Tuy nhiên khi U20 Việt Nam sang Đức tập huấn từ ngày 16-4, tất cả tuyển thủ phải có mặt và theo đội đến sau khi kết thúc World Cup (đây cũng là thời điểm V-League tạm nghỉ). Giải pháp này tuy chưa phải tối ưu nhưng dung hòa được quyền lợi các bên, giúp thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn dồn sự tập trung cho chiến dịch World Cup.

Theo kế hoạch, sau gần một tháng nhồi thể lực tại Nha Trang, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tập huấn tại Đức với 3 trận giao hữu chất lượng gặp đội trẻ Borussia Monchengladbach (ngày 19-4), U23 Schalke 04 (24-4) và U19 Fortuna Düsseldorf (26-4). Sau đó, đội về nước chuẩn bị sang Hàn Quốc dự U20 World Cup diễn ra từ ngày 20-5 tới 11-6.

Theo Băng Tâm/An Ninh Thủ Đô

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica