FA công bố lý do huấn luyện viên Mourinho bị cấm chỉ đạo một trận đấu

Cập nhật: 07/11/2015 16:17

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) vừa công bố lý do khiến huấn luyện viên câu lạc bộ Chelsea Jose Mourinho bị cấm chỉ đạo một trận đấu.

FA công bố lý do huấn luyện viên Mourinho bị cấm chỉ đạo một trận đấu
Huấn luyện viên Jose Mourinho. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Báo cáo của FA đã chỉ ra hai hành động không phù hợp của huấn luyện viên Jose Mourinho, gồm từ chối trở về phòng thay đồ theo quy định dù đã được yêu cầu và sử dụng ngôn từ sỉ nhục đối với những quan chức điều hành trận đấu.

Theo văn bản đăng tải trên trang web của FA, Mourinho đã có lời nói thiếu tôn trọng với trọng tài Jon Moss khi đánh giá vị trọng tài này là yếu ớt.

Bình luận trên được đưa ra trong giờ nghỉ giữa trấn đấu Chelsea thất bại 1-2 trước West Ham ngày 24/10.

Huấn luyện viên Mourinho đã bị phạt 40.000 bảng và bị cấm chỉ đạo một trận. Huấn luyện viên người Bồ Đào Nha này sẽ không được tới sân vận động khi Chelsea làm khách của Stoke City vào tối 7/11.

Cũng theo báo cáo của FA, huấn luyện viên của Chelsea đã chất vấn trọng tài Moss về một pha cản phá, lỗi việt vị và một bàn thắng gây tranh cãi trong hiệp 1. Huấn luyện viên này sau đó có thái độ giận dữ và bị ông Moss phạt cấm đứng trong khu vực chỉ đạo trong hiệp 2.

Với án cấm từ FA, Mourinho không được phép liên lạc với các trợ lý và các cầu thủ bằng bất cứ phương tiện nào, mặc dù cũng khó để FA kiểm soát xem liệu huấn luyện viên có thực thi lệnh cấm này hay không.

Các trợ lý của Mourinho gồm Steve Holland, Rui Faria, Silvino Louro sẽ có trách nhiệm đưa ra các quyết định thay cầu thủ. Tuy nhiên, huấn luyện viên Mourinho khẳng định vẫn đồng hành với các học trò của mình đến sân vận động trong trận đấu sắp tới.

Đây là lần thứ hai huấn luyện viên người Bồ Đào Nhà này bị cấm tới sân vận động. Trước đó, năm 2005, ông bị dính án phạt từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), chỉ được gặp cầu thủ trước và giữa trận, khi Chelsea gặp Bayern Munich tại Champions League.

FA hiếm khi ra lệnh cấm một huấn luyện viên đến sân vận động. Huấn luyện viên Alan Pardew là người đầu tiên dính án phạt này hồi tháng 3/2014./. 

Theo TTXVN

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica