Rộn ràng cho mỗi mùa Giải

Cập nhật: 12/02/2019 06:35

(Thanh tra)- Nhắc đến những hoạt động của Báo Thanh tra, nhiều cán bộ thanh tra đều nói tới Giải Cầu lông toàn quốc hàng năm do Báo tổ chức.

Rộn ràng cho mỗi mùa Giải

Dân gian thường nói, tháng Giêng là tháng ăn chơi, nhưng những người công tác tại Báo Thanh tra, xem đây là tháng khởi động cho mùa giải 2019.

Giải Cầu lông toàn quốc Báo Thanh tra là hoạt động được Báo Thanh tra tổ chức hàng năm nhằm cổ vũ, động viên phong trào rèn luyện thân thể trong cán bộ, thanh tra viên, công chức, viên chức toàn ngành Thanh tra.

Giải Cầu lông toán quốc Báo Thanh tra cũng là dịp để các cán bộ, công chức, viên chức thanh tra các bộ, ngành, tỉnh, thành phố, gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm chuyên môn và rèn luyện sức khỏe để làm việc, góp phần xây dựng ngành Thanh tra ngày càng vững mạnh.

Để giải đấu thu hút được nhiều đơn vị, nhiều vận động viên tham gia, ngay từ đầu năm, Ban Tổ chức giải đã gửi công văn, lịch thi đấu đến Thanh tra các bộ, ngành, địa phương để các đơn vị có sự chuẩn bị tham gia giải với điều kiện tốt nhất. 

Với tiêu chí, giải phải vui, tiết kiệm, an toàn, chu đáo, công tâm, khách quan, vì vậy, công tác chuẩn bị cho tổ chức giải hết sức quan trọng.

Phòng Trị sự là đầu mối các công việc hậu cần như: Danh sách đoàn đăng ký, địa điểm tổ chức Giải, tổ chức  tiệc chiêu đãi, dự trù kinh phí vàcơ cấu giải thưởng... Tất cả các khâu phải được chuẩn bị hết sức chu toàn, không được xảy ra sai sót.

Phòng Phóng viên triển khai các nội dung tuyên truyền cho Giải, từ khâu chuẩn bị đến cả quá trình tổ chức giải.

Còn phòng Thư ký Biên tập xử lý tin bài, biên tập, thực hiện các phóng sự clip, phối hợp với các phòng, ban chuyên  môn để tuyên truyền hiệu quả nhất cho mùa Giải.

Phòng Kinh tế phát hành chủ động trong việc khai thác nguồn thu cho Giải…

Cứ mỗi năm một lần, vào khoảng trung tuần tháng 7, Giải cầu lông toàn quốc Báo thanh tra bắt đầu khởi tranh.Mỗi mùa giải, Ban Tổ chức lại chọn một địa điểm phù hợp để tổ chức Giải.

Nhìn những tấm băng rôn, khẩu hiệu, cờ phướn được treo tại các sân thi đấu, chúng tôi cảm thấy rộn ràng niềm vui. Bởi, công tác hậu cần chu đáo sẽ góp phần quan trọng làm nên thành công cho giải đấu. 

Thât cảm động khi chứng kiến những vận động viên đến từ các tỉnh miền biên viễn của Tổ quốc như Thanh tra các tỉnh Cao Bằng, Yên Bái, Lạng Sơn… vượt hàng ngàn cây số để tham dự Giải Cầu lông toàn quốc Báo Thanh tra lần thứ 14 tại Lâm Đồng, Đà Lạt năm 2017. Họ đã để lại cho chúng tôi, những người làm báo những ký ức khó quên.

Có những vận động viên, đến từ Thanh tra tỉnh Lai Châu, tuổi đời đã gần 60, với tinh thần thi đấu nghiêm túc, chất lượng, họ đã giành giải Nhất.

Những giọt mồ hôi đẫm áo, những nụ cười rạng rỡ, những ánh mắt ngập tràn niềm vui, những cái bắt tay siết chặt tại sân thi đấu… Tất cả những hình ảnh đó luôn trọng lại trong mỗi mùa giải và làm nên thành công của Giải.

Phát biểu tại Lễ bế mạc Giải cầu lông toàn quốc Báo Thanh tra lần thứ 15 tại Lào Cai năm 2018, TS. Nguyễn Thanh Hải, Tổng Biên tập, Trưởng ban Tổ chức Giải đánh giá: “Nhìn lại quá trình chuẩn bị và tổ chức thi đấu của Giải, Ban Tổ chức hết sức vui mừng phấn khởi khi Giải đã thực sự lan tỏa, đi sâu vào cuộc sống, trở thành một hoạt động thiết thực, bổ ích hàng năm trong ngành Thanh tra, góp phần cổ vũ, động viên phong trào rèn luyện thân thể trong cán bộ, thanh tra viên, công chức, viên chức; mở rộng giao lưu, quan hệ hữu nghị giữa các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành Thanh tra”.

Ông Vũ Hồng Khánh, Chủ tịch Công đoàn Thanh tra Chính phủ chia sẻ, cái được lớn nhất của mỗi mùa Giải, là Báo đã kết nối được tinh thần đồng đội của các đơn vị trong ngành. Đây là một hoạt động thường niên, được tổ chức rất chuyên nghiệp, giới chuyên môn đánh giá cao. Điều đáng nói, Giải không chỉ quy tụ các vận động viên của Thanh tra Chính phủ, các địa phương mà còn thu hút đông đảo các vận động viên đến từ thanh tra các bộ, ngành. Với họ, giải thưởng lớn nhất là được giao lưu, tăng thêm tình đoàn kết với các đơn vị.

Xuân Kỷ Hợi đã đến. Báo Thanh tra bước sang tuổi 27. Giải Cầu lông toàn quốc lần thứ 16 năm 2019dự kiến sẽ là một mùa giải nhiều ấn tượng.

Giải Câu lông Báo Thanh tra là giải thể thao lớn của ngành được tổ chức hàng năm. Giải này quy tụ những tay vợt hàng đầu, có trình độ chuyên môn cao của ngành Thanh tra Việt Nam tham gia tranh tài. Mỗi mùa giải là một ấn tượng, một ngày hội lớn về tinh thần giao lưu, học hỏi, đoàn kết, gắn bó của các vận động viên nói chung và các công chức, viên chức của ngành Thanh tra Việt Nam. (Ông Vũ Hồng Khánh, Chủ tịch Công đoàn Thanh tra Chính phủ).

 

Công tác tổ chức của giải Cầu lông Báo Thanh tra rất chu đáo. Các khâu chuẩn bị cho mùa giải được thực hiện bài bản, khoa học, có kế hoạch cụ thể cho từng khâu. Tôi mong muốn mỗi năm Ban tổ chức sẽ cải tiến hơn nữa để mang lại một sân chơi tốt nhất cho toàn ngành Thanh tra. (Ông Phan Đăng Toàn, Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai).

 

Rất cảm ơn Báo Thanh tra hàng năm đã tổ chức một sân chơi cho cán bộ, công chức ngành Thanh tra. Mỗi năm cách thức tổ chức được Ban tổ chức hoàn thiện hơn tạo điều kiện cho thanh tra các tỉnh và thanh tra các bộ ngành có điều kiện thi đấu, giao lưu học hỏi đồng thời kích thích nâng cao phong trào rèn luyện thể dục thể thao, “khỏe để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành Thanh tra” (Ông Đào Văn Thanh, Phó Chánh Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, vận động viên).

 

Qua đợt tham gia này, Lạng Sơn thấy phong trào rất hay, chúng tôi sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này trong thanh tra tỉnh để chuẩn bị tốt nhất cho những giải đấu lần sau nhằm hướng đến những thứ hạng cao nhất, giành nhiều huy chương nhất trong sân chơi chung của toàn ngành. (Ông Nguyễn Khắc Hải, Trưởng phòng Thanh tra Phòng, chống tham nhũng thanh tra tỉnh Lạng Sơn).

 

Tôi đánh giá rất cao khâu tổ chức của Giải đấu, từ cách đón tiếp các đoàn về tham dự giải đến khâu tổ chức ở trong sân rất khoa học và chuyên nghiệp. Các sân thi đấu liên tục đảm bảo tính thời gian cũng như chất lượng cho các vận động viên tham gia thi đấu. (Ông Lưu Đức Thiện, thanh tra tỉnh Yên Bái).


Trà Vân - Chu Tùng

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica