Giải Cầu lông Báo Thanh tra lần thứ 13 sắp khởi tranh

Cập nhật: 16/08/2016 06:31

(Thanh tra)- Trong 3 ngày từ 24 - 26/8/2016, Giải Cầu lông Toàn quốc Báo Thanh tra lần thứ 13 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Thi đấu thể dục thể thao thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Giải Cầu lông Báo Thanh tra lần thứ 13 sắp khởi tranh
Phó Tổng Thanh tra Lê Thị Thủy trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đoàn tại Giải Cầu lông Báo Thanh tra lần thứ 11

Đây là hoạt động được Báo Thanh tra tổ chức hàng năm nhằm cổ vũ, động viên phong trào rèn luyện thân thể trong cán bộ, thanh tra viên, công chức, viên chức toàn ngành Thanh tra, lập thành tích chào mừng 71 năm Ngày Truyền thống ngành Thanh tra Việt Nam (23/11/1945 - 23/11/2016). Giải Cầu lông Báo Thanh tra cũng là dịp để các cán bộ, công chức, viên chức thanh tra các tỉnh, thành phố, bộ, ngành gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và rèn luyện sức khỏe để làm việc, góp phần xây dựng ngành Thanh tra ngày càng vững mạnh.

Tính đến nay, đã có 23 đoàn với gần 200 vận động viên (VĐV) đăng ký tham dự. Đối tượng là cán bộ, thanh tra viên, công chức, viên chức thuộc Thanh tra Chính phủ; thanh tra các bộ, ngành Trung ương; thanh tra các tỉnh, thành phố trong cả nước. Các VĐV đoạt huy chương (vàng, bạc, đồng) trong các giải cầu lông quốc gia từ năm 2011 đến nay không được tham dự.

Cơ cấu giải vòng chung kết gồm nhóm giải lãnh đạo và nhóm giải cán bộ, thanh tra viên, công chức, viên chức. Nhóm giải lãnh đạo đối tượng là lãnh đạo Thanh tra Chính phủ; thủ trưởng, phó thủ trưởng các cục, vụ, đơn vị thuộc Thanh tra Chính phủ; chánh thanh tra, phó chánh thanh tra các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố. Lãnh đạo có thể tham gia thi đấu ở nhóm 2 nhưng tổng cộng không quá 2 nội dung thi đấu. Giải cán bộ, thanh tra viên, công chức, viên chức chia thành 3 nhóm tuổi; nhóm 1 dưới 41 tuổi; nhóm 2 từ 41 đến 50 tuổi; nhóm 3 từ 51 tuổi trở lên. Các nội dung thi đấu gồm đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ.

VĐV xếp hạng nhất, nhì và đồng hạng ba được trao huy chương tương ứng vàng, bạc, đồng và giải thưởng của Báo Thanh tra. Đơn vị nhất toàn đoàn được trao tặng cúp, cờ thi đua và giải thưởng. Đơn vị xếp nhì, ba toàn đoàn được trao tặng cờ và giải thưởng. Xếp hạng toàn đoàn dựa trên tổng số huy chương vàng, bạc, đồng đơn vị đoạt giải quy ra điểm. VĐV có phong cách thi đấu tốt được tặng cờ và giải thưởng.

VĐV vi phạm điều lệ thi đấu tùy theo mức độ, sẽ bị cảnh cáo xóa bỏ thành tích thi đấu hoặc truất quyền thi đấu.

Theo ông Vũ Thái Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Phó Trưởng Ban Tổ chức giải đấu, tính đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho Giải Cầu lông Báo Thanh tra lần thứ 13 đã cơ bản hoàn tất. Sân bãi thi đấu, trọng tài, huy chương, khánh tiết, vệ sinh môi trường, y tế cũng đã được chuẩn bị chu đáo. Ban tổ chức cũng đã đấu mối với các khách sạn tại thị xã Sầm Sơn để giảm giá thuê phòng cho các VĐV của các đoàn tham gia giải đấu…

Tổng Biên tập, Trưởng Ban Tổ chức Nguyễn Thanh Hải: Mọi khâu chuẩn bị đã hoàn tất


Ban Tổ chức Giải Cầu lông Toàn quốc Báo Thanh tra lần thứ 13 ghi nhận, đánh giá cao sự hỗ trợ, phối hợp và tạo điều kiện của UBND tỉnh Thanh Hóa; các sở, ban, ngành và UBND thị xã Sầm Sơn trong việc hỗ trợ một phần cơ sở vật chất, kinh phí phục vụ thi đấu và chuyên môn cho giải.

Giải Cầu lông do Báo Thanh tra khởi xướng và tổ chức hàng năm đã thực sự trở thành hoạt động thiết thực, bổ ích, góp phần cổ vũ, động viên phong trào rèn luyện thân thể trong cán bộ, thanh tra viên, công chức, viên chức của ngành Thanh tra trong cả nước. Đồng thời, là nơi hội tụ, gắn kết, tạo môi trường tăng cường giao lưu, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm quý trong công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, góp phần củng cố, tăng cường quan hệ công tác và thắt chặt hơn nữa tình đồng chí, đồng nghiệp giữa các cơ quan, đơn vị trong toàn ngành. Đây cũng là sân chơi được đông đảo cán bộ trong và ngoài ngành đánh giá rất cao.

Chắc chắn Giải Cầu lông Báo Thanh tra lần thứ 13 sẽ thành công tốt đẹp, góp phần quan trọng thúc đẩy phong trào thể thao nói chung, môn cầu lông nói riêng trong toàn ngành Thanh tra.

Phó Chánh Thanh tra tỉnh Thái Nguyên Trần Văn Hậu: Chúng tôi đã sẵn sàng thi đấu

Việc Báo Thanh tra tổ chức Giải Cầu lông trong toàn ngành Thanh tra là việc làm rất có ý nghĩa, đã tạo động lực giúp cán bộ thanh tra đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao. Có thể nói đây là diễn đàn để toàn thể cán bộ thanh tra trong cả nước về tụ hội giao lưu văn hoá, thể thao, tăng cường mối quan hệ đặc biệt là trao đổi những kinh nghiệm quý trong công tác thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng tại từng địa phương.

Phát huy kết quả đạt được của Đoàn VĐV Thanh tra tỉnh Thái Nguyên từ những mùa giải trước, mùa giải lần thứ 13 này, ngay khi Ban Tổ chức có thông báo về kế hoạch tổ chức giải, thời gian và địa điểm, Thanh tra tỉnh Thái Nguyên đã phát động trong toàn ngành tinh thần tập luyện thể thao cũng như chuẩn bị cho việc thi đấu.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Thanh tra tỉnh còn tạo điều kiện về thời gian cho các cán bộ thanh tra tập luyện. Mặc dù việc tập luyện thể thao trong ngành Thanh tra tỉnh Thái Nguyên là hoạt động thường xuyên, nhưng từ cách đây 1 tháng, việc tập luyện đã được tăng cường.

Đoàn Thanh tra tỉnh Thái Nguyên tham dự giải lần này với 15 VĐV, tham gia phần lớn các nội dung thi đấu. Tinh thần thi đấu của các VĐV đã sẵn sàng. Hy vọng, với việc tập luyện chăm chỉ, Đoàn VĐV Thanh tra tỉnh Thái Nguyên sẽ cống hiến những pha cầu đẹp mắt, góp phần vào thành công chung của giải.

Chủ tịch Công đoàn Thanh tra tỉnh Yên Bái Lưu Bá Tình: Mong Báo tổ chức nhiều hoạt động giao lưu hơn nữa

Thực tế cho thấy, ngành Thanh tra công việc rất khó khăn, vất vả. Các cán bộ thanh tra phải đi công tác thường xuyên nên thời gian tập luyện không nhiều. Việc Báo Thanh tra tổ chức Giải Cầu lông toàn quốc ngành Thanh tra là một việc làm có ý nghĩa. Bởi, ngoài hoạt động chuyên môn, tham dự giải này các cán bộ thanh tra còn có thể rèn luyện sức khỏe, thi đấu, khơi dậy phong trào tập luyện thể dục trong toàn thể cán bộ ngành Thanh tra.

Như những lần trước, lần này Đoàn Thanh tra tỉnh Yên Bái với 14 VĐV tham dự với tinh thần quyết tâm cao. Có thể nói, từ khi Báo Thanh tra tổ chức Giải Cầu lông cho toàn ngành, không giải nào Thanh tra tỉnh Yên Bái không tham dự. Qua các giải thi đấu từ những năm trước, tôi thấy, chất lượng các VĐV tham dự ngày càng có chuyên môn cao, đặc biệt càng vào vòng trong càng thể hiện rõ nét tính chuyên nghiệp, bảo đảm chất lượng giải. Tinh thần thi đấu của các VĐV cũng rất tốt, dù thắng, dù thua vẫn vui vẻ và đoàn kết.

Hy vọng Báo Thanh tra sẽ tiếp tục duy trì tổ chức giải hàng năm và tổ chức nhiều hoạt động giao lưu khác, để cán bộ thanh tra các bộ, ngành, địa phương có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nhiều hơn.

23 đoàn tranh tài tại Giải Cầu lông Báo Thanh tra

Thanh tra Chính phủ, Thanh tra tỉnh Bắc Ninh, Thanh tra tỉnh Cao Bằng, Thanh tra tỉnh Hải Dương, Thanh tra tỉnh Hưng Yên, Thanh tra tỉnh Quảng Ninh, Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa, Thanh tra tỉnh Ninh Bình, Thanh tra tỉnh Nam Định, Thanh tra tỉnh Bắc Giang, Thanh tra tỉnh Hòa Bình, Thanh tra tỉnh Phú Yên, Thanh tra Giám sát Ngân hàng, Thanh tra tỉnh Lào Cai, Thanh tra tỉnh Yên Bái, Thanh tra tỉnh Sơn La, Thanh tra tỉnh Nghệ An, Thanh tra tỉnh Thái Bình, Thanh tra Bộ Y tế, Thanh tra tỉnh Tuyên Quang, Thanh tra tỉnh Thừa Thiên - Huế, Thanh tra tỉnh Thái Nguyên.

Phương Hiếu

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica