“Tết sẻ chia - Tết yêu thương”

Cập nhật: 14/01/2020 17:21

(Thanh tra) - Là một trong những hoạt động thiện nguyện do Thanh tra tỉnh Hòa Bình phối hợp với Qũy Cộng đồng phòng tránh thiên tai, Câu lạc bộ Liên kết trẻ Việt Nam, Tập đoàn Thành Long tổ chức tại xã Pù Bin, một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

“Tết sẻ chia - Tết yêu thương”
Ông Phạm Tiến Dũng, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Hòa Bình tặng quà cho các em học sinh xã Pù Bin

Chương trình đã trao tặng 400 suất quà cho các hộ nghèo và các em học sinh mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trị giá 200 triệu đồng. Ngoài ra còn tổ chức bữa cơm đoàn viên cho 226 học sinh khối tiểu học.

Đúng như với tên gọi “Tết sẻ chia – Tết yêu thương”, những món quà, bữa cơm đoàn viên… là sự sẻ chia rất nhân văn của các tổ chức, đoàn thể, cá nhân để những hộ nghèo và các em học sinh xã Pù Bin vơi bớt khó khăn, cảm thấy ấm áp và được yêu thương hơn trong không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Bữa cơm đoàn viên với nhiều món ăn ngày Tết cho các học sinh

Ông Phạm Tiến Dũng, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Hòa Bình cho biết, đây là một trong những hoạt động thường niên của Thanh tra tỉnh, bởi Pù Bin và Noong Luông thuộc huyện Mai Châu là 2 xã được Thanh tra tỉnh Hòa Bình nhận giúp đỡ. Vì vậy, các nội dung giúp đỡ, hỗ trợ 2 xã này đã được Thanh tra tỉnh đưa vào kế hoạch hoạt động hàng năm và coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của đơn vị.

Thanh tra tỉnh đã thành lập tổ công tác thường xuyên cử cán bộ có trách nhiệm trực tiếp làm việc với cấp ủy, chính quyền 2 xã, tham gia các kỳ họp quan trọng của các xã để tư vấn giúp xã các vấn đề có liên quan như: Đảm bảo quốc phòng, an ninh, cải cách hành chính, phát triển kinh tế, xã hội...

Ngoài ra, lãnh đạo Thanh tra tỉnh còn phối hợp với Huyện ủy, UBND huyện Mai Châu tổ chức làm việc với 2 xã để nắm bắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh làm cơ sở cho việc xây dựng phương án và kế hoạch giúp đỡ trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Phó Chánh Thanh tra tỉnh cũng cho biết, trong năm 2019 Thanh tra tỉnh Hòa Bình đã có rất nhiều hoạt động giúp đỡ 2 xã như:

Ngày 26/1/2019, tới thăm, chúc Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và tặng quà cho 2 xã gồm: 50 suất quà, mỗi xuất 400 nghìn đồng cho 50 hộ nghèo tại 02 xã; 01 bộ loa đài trị trá 14 triệu đồng cho xóm Nàng, xã Pù pin; 4.000 quyển vở cho trường tiểu học và trung học 02 xã giá trị hơn 20 triệu đồng; ban hành Kế hoạch số 83/KH-TTr ngày 13/02/2019 giúp đỡ 2 xã.

Ngày 19/3/2019, tại xã Noong Luông, Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh, UBND huyện Mai Châu, Trung tâm Khuyến nông, UBND 2 xã và Công ty Cổ phần Sản xuất và Chế biến nông sản số 1 Hà Nội (đơn vị bao tiêu sản phẩm rau) tổ chức hội nghị xây dựng mô hình chuỗi sản xuất và tiêu thụ rau ôn đới trái vụ tại xã Pù Bin và xã Noong Luông. Kết quả đã có 29 hộ dân tại xóm Noong Luông, xã Noong Luông tham gia trồng rau bắp cải trái vụ với diện tích trồng thử nghiệm 1,7ha; sản lượng thu được khoảng 77 tấn, công ty thu mua giá ổn định 5.000 đ/kg, tổng thu nhập của 1,7 ha là 385 triệu đồng, gấp 6 lần so với trồng ngô. Đến nay mô hình đã được nhân ra diện rộng, công ty tiếp tục thu mua và bao tiêu toàn bộ sản phẩm cho nhân dân.

Đoàn thiện nguyện tặng quà cho các em học sinh

Trong năm, Thanh tra tỉnh còn phối hợp với Trung tâm Khuyến nông mở  lớp dạy nghề nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò tại xã Pù Bin với 30 học viên.

Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Mai Châu khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát miễn phí một số loại thuốc cho 182 trường hợp tại 2 xã.

Phối hợp với Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai tổ chức trao tặng cho Trường Mầm non xã Noong Luông gồm: Một số trang thiết bị học tập, chăn và đồ chơi cho các cháu học sinh với giá trị 100 triệu đồng.

Phối hợp với Thanh tra Hải Phòng tặng trang thiết bị dạy học cho nhà trường, đồ dùng cá nhân cho các cháu trường Mầm non xã Pù Bin, trường tiểu học và THCS xã Pù Bin với số tiền 70 triệu đồng.

Đồng thời, Thanh tra tỉnh Hòa Bình tiếp tục giám sát, theo dõi mô hình nuôi lợn bản địa từ năm 2018 (gồm 40 con giống) hiện đang sinh sản và phát triển tốt.

Trần Kiên

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica