Viết tiếp bài “Phó Thủ tướng Chính phủ tiếp tục chỉ đạo xử lý nghiêm” tại Cục ĐTNĐ:

Khiển trách Cục trưởng Cục ĐTNĐ Hoàng Hồng Giang

Cập nhật: 20/06/2019 10:58

(Thanh tra) – Bộ Giao thông và Vận tải (GTVT) vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức “khiển trách” đối với ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa (ĐTNĐ) Việt Nam liên quan đến vụ việc lập “quỹ đen” tại Cục này.

Khiển trách Cục trưởng Cục ĐTNĐ Hoàng Hồng Giang
Công văn của Cục ĐTNĐ yêu cầu báo cáo việc quyên góp tiền khắc phục sau thanh tra. Ảnh: ND

Mới đây, ngày 30/5/2019, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã ký Quyết định số 1047 về việc kỷ luật đối với ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng Cục ĐTNĐ. Theo đó, ông Giang bị thi hành kỷ luật bằng hình thức “khiển trách” do đã vi phạm quy định trách nhiệm người đứng đầu trong việc để xảy ra tham nhũng trong Cục ĐTNĐ.

Cục ĐNTĐ yêu cầu làm rõ việc quyên tiền khắc phục hậu quả sau thanh tra

Theo Công văn số 870 ngày 3/6/2019 của Cục ĐTNĐ, Bộ GTVT về việc báo cáo thực hiện quyên góp khắc phục hậu quả cho ông Phạm Văn Thông cho biết:

Thực hiện hiện Kết luận số 9633 ngày 28/8/2018 của Bộ GTVT, Cục ĐTNĐ, Công đoàn Cục ĐTNĐ đã phát động và kêu gọi cán bộ, công nhân viên chức thuộc cơ quan Cục, các đơn vị thuộc Công đoàn Cục quyên góp, hỗ trợ cho Cục ĐTNĐ và ông Phạm Văn Thông, nguyên Giám đốc Ban Quản lý dự án ĐTNĐ khắc phục hậu quả theo yêu cầu của kết luận.

Căn cứ yêu cầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Bộ Công an tại buổi làm việc ngày 28/5/2019 với Cục ĐTNĐ, Cục ĐTNĐ đề nghị các đồng chí lãnh đạo Cục, lãnh đạo các đơn vị thuộc Cục, các đơn vị thuộc Công đoàn Cục, các đồng chí là cán bộ, công nhân viên tại cơ quan Cục có mặt từ thời điểm tháng 8/2018 đến tháng 9/2018 báo cáo giải trình về việc quyên góp số tiền cụ thể để khắc phục hậu quả cho Cục ĐTNĐ và ông Phạm Văn Thông. Cá nhân nào quyên góp phải đến Cơ quan CSĐT, Bộ Công an nộp bản giải trình và khai báo trước ngày 16/6/2019.

Đồng thời để phục vụ cho Cơ quan CSĐT về việc tổng hợp danh sách các cá nhân nộp tiền quyên góp, Cục ĐTNĐ đề nghị các cá nhân gửi báo cáo quyên góp về Cục (qua Phòng Tổ chức cán bộ) trước ngày 5/6/2019 để tổng hợp báo cáo.

Cục trưởng bị phản ánh chuẩn bị bổ nhiệm hàng loạt cán bộ

Theo phản ánh của một số cán bộ đang công tác tại Cục ĐTNĐ cho biết: Từ giữa năm 2018, vụ tiêu cực "quỹ đen" ở Cục ĐTNĐ đã bị phát giác, đến nay một số cán bộ của Cục, trong đó có ông Trần Đức Hải, Phó Cục trưởng đã bị cơ quan điều tra bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Còn ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng, cũng đang trong thời gian chuẩn bị chịu hình thức kỷ luật nhưng vẫn tiến hành làm quy trình bổ nhiệm hàng loạt cán bộ tại Cục ĐTNĐ. Chỉ có trong 3 ngày mà Cục trưởng Giang đã ban hành hai Nghị quyết (4/5 và 7/5/2019) về bổ nhiệm cán bộ.

Theo thông tin chúng tôi có được, tại Nghị quyết Ban Thường vụ Đảng ủy Cục ĐTNĐ tháng 3/2019 cho biết sắp tới Cục sẽ chuẩn bị bổ nhiệm các chức danh sau:

Tiếp nhận công chức, chuyên viên chính từ Vụ Đối tác – Công tư, Bộ GTVT và thực hiện quy trình bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng phòng Kế hoạch – Đầu tư theo quy định.

Bổ sung một Phó Chánh Văn phòng Cục ĐTNĐ từ nguồn quy hoạch. Bổ sung một Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng GTVT đường thủy I từ nguồn quy hoạch.

Kéo dài thời gian giữ chức danh Kế toán Trưởng Cảng vụ ĐTNĐ khu vực II đến thời điểm đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định đối với đồng chí Đặng Thị Nhinh.

Thực hiện quy trình bổ nhiệm lại chức vụ Phó Giám đốc Cảng vụ ĐTNĐ khu vực II đối với ông Bùi Công Phước. Báo cáo Bộ GTVT về việc xin chủ trương bổ sung một Phó Cục trưởng từ nguồn bên ngoài.

Và tại Nghị quyết Ban Thường vụ Đảng ủy Cục ĐTNĐ tháng 4/2019 cho biết, sắp tới Cục sẽ chuẩn bị bổ nhiệm các chức danh sau:

Triển khai thực hiện quy trình bổ nhiệm đối với chức vụ Trưởng phòng Tổ chức cán bộ lấy nguồn tại chỗ.

Triển khai thực hiện quy trình bổ nhiệm đối với chức vụ Trưởng phòng Quản lý phương tiện lấy nguồn tại chỗ.

Tiếp tục thực hiện quy trình bổ nhiệm chức vụ Chi cục Trưởng chi cục ĐTNĐ phía Nam.

Tiếp tục thực hiện quy trình bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Cảng vụ ĐTNĐ Khu vực IV.

Phóng viên đã liên hệ với ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng Cục ĐTNĐ để làm rõ những thông tin này nhưng không nhận được hồi âm.

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nam Dũng
cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica