TP Hồ Chí Minh:

Giải quyết chính sách cho các hộ dân tại dự án Khu công nghệ cao

Cập nhật: 27/08/2019 21:53

(Thanh tra)- Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong vừa có kết luận chỉ đạo về tiếp các hộ dân khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị liên quan đến dự án Khu công nghệ cao, quận 9.

Giải quyết chính sách cho các hộ dân tại dự án Khu công nghệ cao
TP Hồ Chí Minh họp báo về thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ tại dự án Khu công nghệ cao. Ảnh: TL

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và kết luận của Thanh tra Chính phủ, UBND TP đã nỗ lực, quyết tâm cao để thực hiện dự án Khu công nghệ cao vì mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện dự án có một số thiếu sót liên quan đến trình tự, thủ tục thu hồi đất, giao đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và thực hiện quy hoạch, dẫn đến việc khiếu nại, tố cáo của người dân.

UBND TP đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt để khẩn trương thực hiện nghiêm túc, dứt điểm các nội dung sai sót mà kết luận của Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra.

Về chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với các hộ dân bị thu hồi đất trong phần diện tích 40,997ha nằm trong ranh quy hoạch dự án, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong giao Chủ tịch UBND quận 9 phối hợp với các đơn vị có liên quan, khẩn trương triển khai, hoàn thiện ngay các thủ tục pháp lý theo quy định để sớm chi trả tiền bổ sung cho các hộ dân.

Về chính sách hỗ trợ đặc thù đối với 49 hộ dân theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, đối với các hộ dân đồng thuận với chính sách dự kiến của UBND TP, giao Chủ tịch UBND quận 9 phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện hoàn chỉnh hạ tầng các khu tái định cư; hoàn thiện các thủ tục pháp lý có liên quan để triển khai ngay việc bố trí nền tái định cư cho các hộ dân trước ngày 30/11/2019.

Đồng thời, giao Chủ tịch UBND quận 9 phối hợp với các cơ quan chức năng tập trung quan tâm, chăm lo, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ dân trước và sau khi nhận nền tái định cư, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Đối với các hộ dân chưa đồng thuận với dự kiến chính sách của TP, giao Chủ tịch UBND quận 9 tiếp tục rà soát, nhất là đối với các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các hộ dân thuộc diện chính sách, gia đình có công với cách mạng; tiếp xúc, ghi nhận ý kiến, nguyện vọng của các hộ dân để báo cáo, đề xuất UBND TP xem xét, giải quyết theo quy định.

Thiên Lý

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica