Nhiều kiến nghị, phản ánh của ông Phạm Quyết Tới không có cơ sở

Cập nhật: 13/07/2018 06:23

(Thanh tra)- Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 1011/TB-TTCP về kết quả thanh tra theo nội dung phản ánh, kiến nghị của ông Phạm Quyết Tới, nguyên Phó Giám đốc Chi nhánh Hải Dương trực thuộc Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội (Cty).

Thông báo cho thấy, trong tổng số 5 nội dung phản ánh, kiến nghị của ông Tới, chỉ có 1 ý nhỏ tại nội dung phản ánh, kiến nghị số 4 là đúng, còn các nội dung phản ánh, kiến nghị khác đều được kết luận là không đúng và không có cơ sở.

Đối với nội dung ông Tới phản ánh, Cty không thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước theo đúng kế hoạch giai đoạn 2010 - 2015, kết luận thanh tra cho thấy, việc chậm cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước là do vướng mắc tại Dự án B5 Cầu Diễn (Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ công an đang khởi tố điều tra vụ án) đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép tại Văn bản số 2275/VPCP-ĐMDN ngày 5/4/2016 của Văn phòng Chính phủ. Do vậy, nội dung ông Tới phản ánh lãnh đạo Cty không thực hiện cổ phần hóa theo kế hoạch của UBND TP Hà Nội và quy định pháp luật là không có cơ sở.

Nội dung việc quản lý và sử dụng đất đai không minh bạch, không thông qua cấp ủy và cán bộ chủ chốt của Cty mà tự ý cho thuê 5.000m2 đất tại phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm và khu văn phòng E16 - E17, phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội với giá thấp, kết luận thanh tra cho thấy, phản ánh của ông Tới về nội dung này không đúng.

Về nội dung lãnh đạo Cty tự ý đàm phán, thỏa thuận quyền sử dụng 12ha đất (7 cơ sở nhà đất), tài sản của doanh nghiệp Nhà nước với 2 pháp nhân khác với số tiền 48 tỷ đồng để góp vốn thành lập công ty cổ phần không đúng giá trị thực của thửa đất, chưa đúng quy định của pháp luật.

Kết quả xác minh cho thấy, chủ trương sử dụng 7 cơ sở nhà đất của Cty để làm vốn góp thành lập Công ty CP GFS đã được Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đồng ý tại Văn bản số 2275/VPCP-ĐMDN ngày 5/4/2016 của Văn phòng Chính phủ. Việc ông Tới phản ánh nội dung này là không đúng.

Nội dung ông Tới phản ánh, ông chưa được trả lương từ năm 2009 đến hết năm 2010 trước khi có quy chế của Cty là đúng.

Ông Tới được Cty kê khai đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) từ tháng 10/2009 đến tháng 9/2014 thì Cty dừng đóng BHXH với lý do ông Tới không đi làm, không có lương nên không có cơ sở đóng BHXH, phù hợp với quy định tại Điều 38 Quyết định số 959/QĐ-BHXH. Như vậy nội dung ông Tới phản ánh Cty tự ý cắt tiền BHXH của ông từ tháng 9/2014 là không đúng.

Ông Tới phản ánh lãnh đạo Cty vi phạm quy chế hoạt động của Cty đã ban hành, không công khai và tự ý quyết định các vấn đề quan trọng của Cty. Kết luận cho thấy, lãnh đạo Cty quyết định về kế hoạch phát triển sản xuất kinh doanh, việc thực hiện cổ phần hóa, việc tìm kiếm đối tác để hợp tác đầu tư là việc thực hiện nhiệm vụ và chức trách được giao tại nghị quyết và kết luận các cuộc họp công khai của cán bộ chủ chốt của Cty. Việc phản ánh lãnh đạo Cty vi phạm quy chế dân chủ, tự ý quyết định các vấn đề quan trọng của Cty là không có cơ sở.

Với kết quả thanh tra nêu trên, Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND TP Hà Nội giao Cty căn cứ Luật Lao động, BHXH và quy chế hoạt động sản xuất và kinh doanh của Cty, giải quyết chế độ tiền lương cho ông Phạm Quyết Tới trong thời gian ông làm việc tại chi nhánh và Cty; đồng thời xử lý trường hợp của ông Tới khi tự ý nghỉ việc từ năm 2012 đến nay theo quy định của pháp luật.

Trần Quý

cheap breitling replica best watches replica Breitling watches replica